TPHCM: Tối đa 1/2 nhân sự các cơ quan, đơn vị nhà nước làm việc tại nhà, phải bật điện thoại 24/24

Chủ đề   RSS   
 • #572026 03/06/2021

  jacktran159
  Top 500
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2021
  Tổng số bài viết (248)
  Số điểm: 5148
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 238 lần


  TPHCM: Tối đa 1/2 nhân sự các cơ quan, đơn vị nhà nước làm việc tại nhà, phải bật điện thoại 24/24

  Nhân sự các cơ quan, đơn vị Nhà nước làm việc tại nhà - Minh họa

  Nhân sự các cơ quan, đơn vị Nhà nước làm việc tại nhà - Minh họa

  Đây là chỉ đạo của UBND TP. HCM tại Công văn 1803/UBND-VX ngày 3/6/2021 về việc thay đổi phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị Nhà nước đảm bảo phù hợp trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

  Theo đó, UBND TP yêu cầu các cơ quan, đơn vị Nhà nước bố trí không quá 1/2 công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà đối với các nhiệm vụ được phân công. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tùy theo điều kiện, tính chất hoạt động của cơ quan, đơn vị mà bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phù hợp.

  UBND TP cũng lưu ý các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thông qua kết quả công việc, không để công việc bị đình trệ, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật và các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

  Đặc biệt, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà có trách nhiệm thường xuyên cập nhật tình hình công việc của cơ quan, đơn vị và báo cáo tiến độ, kết quả công việc cho người đứng đầu trực tiếp thông qua sử dụng công nghệ thông tin; mở điện thoại di động 24/24 giờ, chấp hành nghiêm túc sự phân công công tác của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, hoàn thành đúng tiến độ được giao; không di chuyển ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết và chịu trách nhiệm về việc không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid -19.

  Riêng đối với Quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12, UBND thành phố chỉ đạo:

  - Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trực thuộc các sở, ban, ngành Thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện, Ủy ban nhân dân các phường, xã, thị trấn khác đang cư trú trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, Quận 12 thực hiện các nội dung theo Chỉ thị số 16/CT-TTgCông văn 1749/UBND-VX. Giao Thủ trưởng đơn vị phân công, giao việc và tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được làm việc tại nhà.

  Trường hợp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện các công việc có tính chất quan trọng, đặc thù không thể làm việc tại nhà: phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế theo quy định và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị xem xét bố trí nơi lưu trú tạm thời phù hợp ngoài địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, Quận 12.

  - Các cơ quan, đơn vị nhà nước có trụ sở trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, Quận 12 (bao gồm Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp, Ủy ban nhân dân các phường trực thuộc Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp và Ủy ban nhân dân phường Thạnh Lộc, Quận 12): bổ trợ tối đa không quá 1/3 số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị làm việc tại trụ sở để giải quyết các công việc theo chức năng, nhiệm vụ (không bao gồm lực lượng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được huy động); đảm bảo thực hiện nghiêm việc khai báo y tế trên tokhaiyte.vn khi ra vào địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, Quận 12 theo quy định.

  Xem chi tiết văn bản tại file đính kèm.

   
  701 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn jacktran159 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (03/06/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #572066   06/06/2021

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14962)
  Số điểm: 99990
  Cảm ơn: 3501
  Được cảm ơn 5364 lần
  SMod

  Văn bản này có gì đó kỳ kỳ nhỉ

  Nếu đặt giới hạn tối đa mà không đặt tối thiểu, thì các cơ quan nhà nước có thể cho tất cả nhân sự đi làm, ko ai làm ở nhà hết, vẫn đáp ứng đúng yêu cầu này 

   
  Báo quản trị |