TP Hồ Chí Minh: Cho phép thí điểm mở lại dịch vụ ăn uống được bán rượu bia

Chủ đề   RSS   
 • #577122 18/11/2021

  hiesutran159
  Top 100
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2020
  Tổng số bài viết (692)
  Số điểm: 11623
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 757 lần


  TP Hồ Chí Minh: Cho phép thí điểm mở lại dịch vụ ăn uống được bán rượu bia

  Ngày 17/11, UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được bán rượu bia thí điểm hoạt động đến 22 giờ hằng ngày, tính từ nay đến hết ngày 30/11.

  Cho phép bán đồ uống có cồn trở lại ại TP. HCM - Minh họa

  Cho phép bán đồ uống có cồn trở lại ại TP. HCM - Minh họa

  Theo đó, các cơ sở phải đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

  Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp độ 1 và cấp độ 2, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường mới.

  Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 3, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ ăn, uống tại chỗ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.

  Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ ăn, uống tại chỗ.

  Sau thời gian thực hiện thí điểm, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm gửi Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh tổng hợp, đề xuất UBND TP.

  Trước đó, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương đã đề xuất UBND TP xem xét 2 phương án kinh doanh đồ uống có cồn.

  Cụ thể, phương án 1 là cho phép các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống trên toàn TP được phục vụ thức uống có cồn trong điều kiện có kiểm soát cụ thể. Điều kiện là các cơ sở phải đáp ứng bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh ăn uống. Trong đó, khách hàng phải tiêm đủ liều vaccine; cơ sở kinh doanh hoạt động tối đa 50% công suất, đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày, mật độ phục vụ bàn ăn cách nhau 2m.

  Phương án này đảm bảo tính thực thi thống nhất trên toàn TP nhưng chưa linh hoạt theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

  Và phương án 2 là căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch Covid-19 ở từng địa bàn, UBND TP giao UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức được xem xét, đánh giá, quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho phép hoạt động kinh doanh sử dụng đồ uống có cồn trên địa bàn.

  Phương án này linh hoạt, khai thác hoạt động kinh doanh ăn uống phù hợp với tình hình dịch bệnh, tuy nhiên tính thực thi có thể không nghiêm giữa các địa phương.

  “Việc thí điểm kinh doanh thức uống có cồn tại TP Thủ Đức và quận 7 được triển khai tốt công tác kiểm tra, giám sát và không để phát sinh các vấn đề tiêu cực” - Giám đốc Sở Công Thương nói.

  Đồng quan điểm, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng cho rằng trong thời điểm này, TP nên tiếp tục cho thí điểm mở rộng và có kiểm soát hoạt động sử dụng thức uống có cồn tại hàng quán. Tức là, mở rộng, thí điểm thêm ở một số quận, huyện và có kiểm soát chặt, tuân thủ nghiêm bộ tiêu chí đánh giá an toàn và biện pháp phòng, chống dịch.

  TIỂU THÚY

  Nguồn: Kinh tế Đô thị

   
  565 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận