TP.HCM: Xe khách không được đón, trả khách tại vùng có dịch

Chủ đề   RSS   
 • #571280 14/05/2021

  hiesutran159
  Top 100
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2020
  Tổng số bài viết (692)
  Số điểm: 11623
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 756 lần


  TP.HCM: Xe khách không được đón, trả khách tại vùng có dịch

  Dừng đón khách ở nơi có dịch - Minh họa

  Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải không dừng, đón trả khách tại địa bàn có dịch thuộc tỉnh, TP (vùng có dịch) theo thông báo của Bộ Y tế kể từ 0 giờ ngày 15-5.

  Sở GTVT TP.HCM vừa có công văn tiếp tục yêu cầu các đơn vị vận tải, quản lý bến xe khách tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.

  Cụ thể, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải không dừng, đón trả khách tại địa bàn có dịch thuộc tỉnh, TP (vùng có dịch) theo thông báo của Bộ Y tế và chủ động theo dõi, thực hiện nghiêm theo phương án tổ chức hoạt động vận tải của các tỉnh, thành có liên quan kể từ 0 giờ ngày 15-5.

  Sở cũng yêu cầu các đơn vị phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1 m (không áp dụng đối với xe khách giường nằm và xe cải tạo ghế ngồi đã đảm bảo giãn cách).

  Đặc biệt, số lượng hành khách không được vượt quá 30 người trên phương tiện, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe.

  Tại các khu vực nhà ga, bến xe phải đảm bảo hành khách ngồi cách ghế, giữ khoảng cách an toàn theo quy định. Đồng thời, Sở yêu cầu các lái xe tuân thủ và chấp hành không được dừng tại các vùng, khu vực trên hành trình chạy xe, đã được cấp có thẩm quyền công bố dịch COVID-19, chịu trách nhiệm đối với việc khai báo y tế của hành khách trên xe.

  Đối với các đơn vị quản lý bến xe, Sở yêu cầu các đơn vị này phải thường xuyên thực hiện phun thuốc sát khuẩn định kỳ hàng ngày (sau khi kết thúc một ngày làm việc), nhất là các khu vực đón, trả khách, khu vực bán vé, phòng chờ cho hành khách...

  Bên cạnh đó, các đơn vị kinh doanh vận tải thường xuyên vệ sinh và khử khuẩn phương tiện sau khi kết thúc chuyến đi cuối cùng trong ngày.

  Riêng đối với các đơn vị quản lý bến xe khách, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách (tuyến cố định, xe buýt, xe taxi) thực hiện nghiêm tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

  Sở GTVT cũng đề nghị Thanh tra Sở phối hợp các lực lượng chức năng và đơn vị liên quan tăng cường công tác kiếm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

  THY NHUNG

  Theo PLO

   
  507 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hiesutran159 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (14/05/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận