TP. HCM: Trường hợp nào F1 Covid-19 vẫn được làm việc ở cơ sở sản xuất, kinh doanh, KCN?

Chủ đề   RSS   
 • #576879 04/11/2021

  hiesutran159
  Top 100
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2020
  Tổng số bài viết (692)
  Số điểm: 11623
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 744 lần


  TP. HCM: Trường hợp nào F1 Covid-19 vẫn được làm việc ở cơ sở sản xuất, kinh doanh, KCN?

  Nhằm tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp hoạt động, đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội và đảm bảo việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố, Sở Y tế triển khai Phương án phòng, chống dịch tại các cơ sở, kinh doanh, khu công nghiệp kèm theo Công văn 8095/SYT-NVY, trong đó đáng chú ý là điều kiện để F1 vẫn được tiếp tục làm việc.

  F1 vẫn được tiếp tục làm việc trong trường hợp nào - Minh họa

  F1 vẫn được tiếp tục làm việc trong trường hợp nào? - Minh họa

  Theo Công văn 8095, sau khi phát hiện người nhiễm COVID-19 (F0) tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, việc xác định và theo dõi F1 được triển khai như sau:

  F1 là những người tiếp xúc gần với F0 ở khoảng cách dưới 2m trong thời gian trên 15 phút như làm việc cạnh F0 trong dây chuyền sản xuất, ngồi cùng bàn ăn, ngồi cùng bàn trong cùng phòng làm việc ...

  Đầu tiên, F1 sẽ được cho xét nghiệm bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên (mẫu gộp không quá 3 người)

  Tiếp theo, việc theo dõi được thực hiện như sau:

  - Trường hợp cơ sở sản xuất có ≥ 80% người lao động tiêm chủng đầy đủ: tất cả F1 được tiếp tục lao động, xét nghiệm lại vào ngày 3, 7 và tiếp tục mỗi 7 ngày cho đến khi không còn phát hiện F0 đồng thời phải khai báo sức khỏe mỗi ngày và xét nghiệm ngay khi có triệu chứng.

  Phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm cho người ở cùng nhà nhất là người có nguy cơ cao (người trên 65 tuổi, người trên 50 tuổi có bệnh nền, người béo phì có BMI >25, phụ nữ mang thai và sau sinh 2 tuần), hạn chế tối đa giao tiếp với bên ngoài cho đến khi kết thúc thời gian theo dõi.

  - Trường hợp cơ sở sản xuất có < 80% người lao động tiêm chủng đầy đủ:

  + Đối với F1 chưa được tiêm vắc xin đầy đủ: cách ly 14 ngày tại nhà (nếu có đủ điều kiện) hoặc tại cơ sở cách ly; xét nghiệm lại vào ngày thứ 14.

  + Đối với F1 đã tiêm vắc xin đầy đủ: xử lý như trường hợp F1 của cơ sở sản xuất có > 80% người lao động đã tiêm đủ vaccin

  Các Tổ y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của doanh nghiệp phải chủ động tổ chức xử lý các trường hợp này. Các Trạm y tế, trung tâm y tế hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện; khi cần thiết sẽ đề nghị sự hỗ trợ của các bệnh viện (thực hiện xét nghiệm...), của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (quản lý ổ dịch phức tạp...)

   
  600 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hiesutran159 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (04/11/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận