TP. HCM ban hành Mẫu giấy đề nghị để các tỉnh tạo điều kiện di chuyển cấp thiết cho người dân

Chủ đề   RSS   
 • #576182 08/10/2021

  jacktran159
  Top 500
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2021
  Tổng số bài viết (248)
  Số điểm: 5148
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 238 lần


  TP. HCM ban hành Mẫu giấy đề nghị để các tỉnh tạo điều kiện di chuyển cấp thiết cho người dân

  Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa có Công văn 10754/SGTVT-VTĐB gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hỗ trợ người dân di chuyển trong trường hợp cấp thiết.

  Di chuyển cấp thiết đi, đến TP. HCM - Minh họa

  Di chuyển cấp thiết đi, đến TP. HCM - Minh họa

  Công văn nêu rõ, với vai trò là cơ quan đầu mối, chủ trì hướng dẫn và xem xét giải quyết các trường hợp cấp thiết cần được lưu thông giữa TPHCM và các tỉnh, thành phố, trước đó, Sở Giao thông vận tải TP đã có công văn hướng dẫn người dân đăng ký hỗ trợ di chuyển trong trường hợp cấp thiết. Việc đăng ký được thực hiện trên Cổng thông tin điện tử của Sở Giao thông vận tải tại địa chỉ https://thongtinsgtvt.tphcm.gov.vn/dich-vu-cong/dang-ky-di-chuyen

  Đối với trường hợp đơn được chấp thuận, người làm đơn sẽ nhận được file PDF của “Giấy đề nghị hỗ trợ di chuyển trong trường hợp cấp thiết” có mã QR. Mã QR này nhằm phục vụ cơ quan chức năng kiểm tra. Khi quét mã QR, sẽ nhận được các thông tin chi tiết của người dân đã đăng ký di chuyển.

  Tiếp đến, người làm đơn, người cùng đi trên phương tiện mang theo “Giấy đề nghị hỗ trợ di chuyển trong trường hợp cấp thiết” (bản giấy hoặc bản điện tử lưu trong điện thoại thông minh) khi lưu thông trên đường.

  Để việc lưu thông liên tỉnh được thuận tiện, Sở Giao thông vận tải TPHCM đề nghị Công an các tỉnh, thành phố và Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng tại địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có "Giấy đề nghị hỗ trợ di chuyển trong trường hợp cấp thiết". Đồng thời, phối hợp kiểm soát đảm bảo đúng đối tượng di chuyển và hướng dẫn người dân thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định.

  Như vậy thì mặc dù TP. HCM cho phép người dân được di chuyển liên tỉnh trong những trường hợp được coi là cấp thiết, tuy nhiên họ vẫn cần phải có sự chấp thuận từ địa phương muốn đến.

  Tải mẫu giấy tại file đính kèm.

   
  1506 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận