TP. Hà Nội: Cán bộ vi phạm nồng độ cồn sẽ ảnh hưởng đến tiêu chí đánh giá, xếp loại

Chủ đề   RSS   
 • #598752 18/02/2023

  xuanuyenle
  Top 25
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam
  Tham gia:02/08/2022
  Tổng số bài viết (2136)
  Số điểm: 74816
  Cảm ơn: 60
  Được cảm ơn 1598 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  TP. Hà Nội: Cán bộ vi phạm nồng độ cồn sẽ ảnh hưởng đến tiêu chí đánh giá, xếp loại

  Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội vừa ban hành Công văn 348/UBND-ĐT về việc tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp tuyên truyền, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

  Nhằm phòng ngừa, kiềm chế tai nạn giao thông, nhất là tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn chuyển biến tích cực, thực chất, hiệu quả, bền vững, UBND TP.Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành, đơn vị thuộc Thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã và đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, các đoàn thể chính trị - xã hội Thành phố thực hiện. Một số nội dung chính như sau:

  - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (nhất là các nội dung của pháp luật về xử lý người người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu, bia) 

  - Rà soát, làm việc với các cơ sở kinh doanh có điều kiện phát sinh vi phạm về nồng độ cồn trên địa bàn (các nhà hàng, quán bar, karaoke, vũ trường, trung tâm tiệc cưới...) để phối hợp tuyên truyền, vận động khách chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về không điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã sử dụng rượu, bia.

  - Thông báo hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đảng viên, người lao động trong các cơ quan Nhà nước đến cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng của người vi phạm để xử lý theo quy định.

  - Quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị, địa phương tự giác chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia;

  - Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu, bia không điều khiển phương tiện tham gia giao thông” và tuyên truyền, vận động người thân cùng tuân thủ.

  - Nghiêm cấm việc can thiệp, tác động vào quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm của lực lượng thực thi công vụ. 

  Ngoài ra, Sở Nội vụ có trách nhiệm phối hợp với Công an thành phố tiếp nhận thông tin các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông là cán bộ, công chức, Đảng viên, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động trong cơ quan Nhà nước.

  Nghiên cứu đưa nội dung này vào tiêu chí đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân, đồng thời kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của cán bộ vi phạm và người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

  Xem chi tiết tại Công văn 348/UBND-ĐT ngày 13/02/2023.

   
  439 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #598759   18/02/2023

  minhtai99
  minhtai99
  Top 200
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:14/06/2022
  Tổng số bài viết (412)
  Số điểm: 3785
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 119 lần


  TP. Hà Nội: Cán bộ vi phạm nồng độ cồn sẽ ảnh hưởng đến tiêu chí đánh giá, xếp loại

  Cảm ợn bài viết của bạn nêu trên. Từ khi ra đời và thực hiện Nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định về uống rượu bia đến nay thì bản thân các các cán bộ đã giảm thiểu rất nhiều việc uống rượu bia so với trước kia, đặc biệt là quy định xử phạt nặng trong Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Hơn nữa là do nhận thức của cá nhân về tác hại của việc uống rượu, bia khi lái xe dễ gây ra tai nạn giao thông và vì muốn bảo vệ sức khỏe của chính bản thân cũng như hạnh phúc gia đình.

   
  Báo quản trị |  
 • #598764   18/02/2023

  nguyenthikimdung2000
  nguyenthikimdung2000
  Top 500
  Lớp 1

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:16/08/2022
  Tổng số bài viết (241)
  Số điểm: 2480
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 67 lần


  TP. Hà Nội: Cán bộ vi phạm nồng độ cồn sẽ ảnh hưởng đến tiêu chí đánh giá, xếp loại

  Cảm ơn bài viết của bạn về vấn đề này. Nếu các đợt cao điểm trong năm các đơn vị có thẩm quyền như cơ quan cảnh sát giao thông thực hiện nghiêm chỉnh việc tiến hành kiểm tra, xử lý quyết liệt vấn đề nồng độ cồn thì sẽ tránh được rất nhiều trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra, hoặc là giảm thiểu các trường hợp đáng tiếc xảy ra với nhiều người, nhiều gia đình.

   
  Báo quản trị |