Tốt nghiệp ngành dược ở nước ngoài, làm thế nào cấp chứng chỉ hành nghề?

Chủ đề   RSS   
 • #542212 29/03/2020

  mylebuithi

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/03/2020
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tốt nghiệp ngành dược ở nước ngoài, làm thế nào cấp chứng chỉ hành nghề?

  Mình có thắc mắc như sau: Mình đi du học và được cấp bắng tốt nghiệp đại học dược tại nước sở tại. Mình đã trở về VN và làm việc được 2 năm tại doanh nghiệp dược tư nhân. Giờ mình muốn làm chứng chỉ hành nghề thì sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ nào và nộp như thế nào?

   

   
  641 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #542215   29/03/2020

  thuychichu
  thuychichu
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2017
  Tổng số bài viết (1433)
  Số điểm: 12415
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 282 lần


  Về vấn đề này bạn có thể tham khảo quy định tại mục 1 Chương III Luật Dược 2016 nhé. 

  Theo đó trường hợp này bạn có bằng đại học của nước ngoài cấp nên cần phải làm thủ tục công nhận văn bằng thì mới đáp ứng điều kiện. Cụ thể bạn cần thực hiện 2 thủ tục là thủ tục công nhận văn bằng và thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề dược.

  * Thủ tục công nhận văn bằngbạn có thể xem tại Quyết định 77/2007/QĐ-BGDĐT và các văn bản hướng dẫn, sửa đổi. Bạn cần nộp 02 bộ hồ sơ như sau đến Cục quản lý chất thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo:

  "1. Hồ sơ đề nghị công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp, bao gồm:

  a) Đơn đề nghị công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp (Mẫu 1 kèm theo);

  b) Một (01) bản sao văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp kèm theo bản dịch ra tiếng Việt được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

  c) Một (01) bản sao kết quả quá trình học tập tại cơ sở giáo dục nước ngoài kèm theo bản dịch ra tiếng Việt được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.

  2. Ngoài các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này, người có văn bằng (đã học ở nước ngoài) cần gửi kèm theo hồ sơ minh chứng thời gian học ở nước ngoài, gồm một trong các tài liệu liên quan sau: xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước sở tại; xác nhận của cơ sở giáo dục nước ngoài nơi đã học tập; bản sao hợp lệ hộ chiếu có đóng dấu ngày xuất, nhập cảnh; minh chứng đã đăng ký vào Hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử quản lý lưu học sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  3. Trường hợp cần thiết phải thẩm định mức độ đáp ứng quy định về tuyển sinh chương trình đào tạo, người có văn bằng cần gửi kèm theo hồ sơ các tài liệu liên quan như: chứng chỉ ngoại ngữ, các văn bằng, chứng chỉ có liên quan.

  4.[10] Hồ sơ quy định tại khoản 1, khoản 2 và khoản 3 Điều này phải còn nguyên vẹn, không bị tẩy xóa, không bị hủy hoại bởi các yếu tố thời tiết, khí hậu hoặc bất kỳ một lý do nào khác."

  Trong thời gian 30 ngày, Cục quản lý chất lượng sẽ xem xét công nhận văn bản của bạn . Khi đó bạn mới đáp ứng điều kiện để thực hiện thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề dược.

  * Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề dượcbạn có thể xem Điều 24 Luật Dược 2016 và hướng dẫn tại Điều 3 Nghị định 54/2017/NĐ-CP. Cụ thể bạn cần nộp một bộ hồ sơ như sau đến Giám đốc Sở y tế ở địa phương mình:

  1. Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược có ảnh chân dung của người đề nghị được chụp trong thời gian không quá 06 tháng.

  2. Bản sao có chứng thực văn bằng chuyên môn.

  3. Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

  4. Giấy xác nhận về thời gian thực hành chuyên môn do người đứng đầu cơ sở nơi người đó thực hành cấp.

  5. Giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược đối với trường hợp đã bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề dược quy định tại Khoản 9 Điều 28 của Luật này.

  6. Bản sao có chứng thực căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

  7. Phiếu lý lịch tư pháp. Trường hợp là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận hiện không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không thuộc trường hợp bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp.

  Trong thời hạn 20 ngày thì Giám đốc Sở y tế sẽ xem xét cấp chứng chỉ.

   

   
  Báo quản trị |