Tốt nghiệp Cao đẳng kế toán có thể học liên thông Đại học ngành luật?

Chủ đề   RSS   
 • #451406 11/04/2017

  Dong_Bich
  Top 150
  Male
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/02/2017
  Tổng số bài viết (534)
  Số điểm: 15714
  Cảm ơn: 125
  Được cảm ơn 466 lần


  Tốt nghiệp Cao đẳng kế toán có thể học liên thông Đại học ngành luật?

  Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng dự thảo Quyết định của thủ tướng quy định về đào tạo liên thông cao đẳng, đại học nhằm thay thế quy định tại Thông tư 55/2012/TT-BGDĐT.

  Tại dự thảo lần này, Bộ Giáo dục đề xuất nhiều thay đổi so với quy định trước đây. Theo đó, quy định đối với người dự thi liên thông cao đẳng, đại học được quy định như sau:

  - Quy định đối với điều kiện văn bằng dự thi, về cơ bản vẫn giữ giống như các quy định trước đây. Và quy định chi tiết hơn về điều kiện để dự thi các ngành liên quan đến khoa học sức khỏe, y tế. Đối với những ngành này chỉ áp dụng thi tuyển đối với người đã có chứng chỉ hành nghề, trong đó

  + Người có bằng tốt nghiệp Y sĩ được đăng ký dự thi liên thông với trình độ đại học các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng Hàm Mặt;

  + Người có bằng trung cấp Dược hoặc cao đẳng Dược đăng ký dự thi liên thông với trình độ đại học ngành Dược.

  - Ngoài ra, tại quy định lần này, Bộ Giáo dục và Đào tạo có đề xuất một quy định hoàn toàn mới, và có thể xem đây là mang tính đột phá. Là người tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng ngành X có thể dự thi liên thông lên trình độ cao đẳng, đại học ngành Y nếu đáp ứng điều kiện của chương trình đào tạo.

  Chiếu theo quy định này, một người tốt nghiệp cao đẳng kế toán hoàn toàn có thể dự thi liên thông đại học ngành luật nếu như đủ khả năng.

  Ngoài ra, Bộ GD&ĐT còn quy định nhiều vấn đề khác liên quan đến việc đào tạo liên thông. Cụ thể các bạn xem tại file đính kèm.

  Cập nhật bởi Dong_Bich ngày 11/04/2017 10:10:56 SA

  Đây là chữ ký

   
  7264 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Dong_Bich vì bài viết hữu ích
  trang_u (17/08/2017)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận