Top 3 môn học dễ “Die” nhất ở Trường Luật

Chủ đề   RSS   
 • #557616 11/09/2020

  hoamattroi9297

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2020
  Tổng số bài viết (104)
  Số điểm: 970
  Cảm ơn: 76
  Được cảm ơn 119 lần


  Top 3 môn học dễ “Die” nhất ở Trường Luật

  Top 3 môn học dễ rớt nhất ở trường luật

  Học luật - Hình minh họa

  Với nhiều kinh nghiệm xương máu khi học hành luật, cộng với lời đồn của các anh chị đi trước mình rút ra được 03 môn học vừa đáng sợ lại vừa dễ rớt nhất ở trường Luật

  1. Môn Luật đất đai

  Đứng vị trí số 1 là môn Luật đất đai. Lý do môn này dễ rớt nhất là vì có chữ “đai’=”die” (trong tiếng anh). Còn chữ “die” nghĩa là gì thì bạn tra google nhé! Thêm vào đó là lượng kiến thức khổng lô, “mớ” định nghĩa mới và cả “đống” văn bản pháp luật, thông tư, nghị định, văn bản hướng dẫn, sửa đổi bổ sung … Đến khi đi thi, bạn phải vác kha khá các văn bản pháp luật tới phòng thi và đề thi môn này thì khá là lắt léo. Không có khảo sát cụ thể nhưng nghe đồn tỷ lệ rớt môn này khá cao và không giảm qua các năm. Cho nên, khi học môn này, các bạn cần chuẩn bị tinh thần học nghiêm túc, đi học đầy đủ, nghe giảng chú tâm nha.

  2. Môn Luật thuế

  Nói đến Môn Luật thuế đúng là cơn ác mộng của sinh viên Luật. Môn học này về độ cũng không kém so với Luật đất đai là mấy. Khi đi học, bạn sẽ được thầy cô cung cấp cho số tài liệu cần có cho môn học này, và thường là mấy slide dài ngoằng tên văn bản luật, nghị định, thông tư, giáo trình,… Học ở trường luật mua giáo trình văn bản luật riết là nghèo luôn. Kiến thức môn Luật thuế thì bao la vô tận và khó. Ngồi tính thuế mà thấy hết hết cả thanh xuân. Bởi có rất nhiều loại thuế: thuế GTGT, thuế xuất nhập khẩu, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế gián thu, thuế trực thu,… và hàng trăm loại phí và lệ phí.

  3. Môn Luật Thương mại quốc tế

  Học môn này khó nhất là đọc Luật. Văn bản luật thì không nhiều như 2 môn ở trên. Nhưng đọc đi đọc lại vẫn không hiểu luật nói gì. Lần đầu tiên trong cuộc đời, đọc tiếng Việt mà bạn sẽ thấy khó hiểu đến thế. Lý do, là Luật Thương mại quốc tế được dịch từ tiếng anh qua, nên nhiều câu chữ gây khó hiểu. Ngoài việc đọc luật khó hiểu, thì kiến thức môn này cũng khá nặng và khó. 

  Dù 3 môn trên là những môn thuộc top những môn khó nhằn nhất ở trường Luật. Nhưng vẫn có nhiều bạn được điểm cao và đạt học bổng của trường. Chỉ cần bạn, cần cù siêng năng,kiên trì cố gắng học tập thì sẽ đạt kết quả cao. Nhớ đi học đầy đủ, nghe giảng nghiêm túc, ghi chép bài đầy đủ, rủ bạn học nhóm chung, thì 3 môn trên hay những môn còn lại đều không là vấn đề.

   
  1624 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hoamattroi9297 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (11/09/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận