Tóm tắt các bước để trở thành công chứng viên

Chủ đề   RSS   
 • #511933 09/01/2019

  Phong_96
  Top 500
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2018
  Tổng số bài viết (319)
  Số điểm: 3464
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 53 lần


  Tóm tắt các bước để trở thành công chứng viên

  Để trở thành một công chứng viên, người công chứng viên phải trãi qua các bước sau:
  Bước 1: Phải trãi qua quá trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Luật (tốt nghiệp đại học chuyên ngành Luật);
  Bước 2: Tham gia khóa đào tạo nghề công chứng viên 12 tháng tại Học viện tư pháp (hiện nay ngoài trụ sở chính tại Hà Nội, Học viện tư pháp có cơ sở tại Tp.HCM); Trừ các trường hợp được miễn đào tạo tại Điều 10 Luật công chứng 2014;
  Bước 3: Tập sự hành nghề công chứng 12 tháng tại văn phòng công chứng. (lưu ý: phải đăng ký tập sự với Sở Tư pháp nơi muốn tập sự);
  Bước 4: Đang ký kiểm tra kết quả tập sự tại Sở Tư pháp nơi đăng ký tập sự, khi có kỳ kiểm tra theo quy định thì người tập sự thực hiện kiểm tra đúng thời gian quy định. Trong trường hợp kiểm tra không đạt trong kỳ kiểm tra trước, người tập sự được phép đăng ký kiểm tra lại trong đợt sau nhưng tổng số lần kiểm tra tối đa chỉ 03 lần.
  Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước trên, được cấp giấy chứng nhận hoàn thành tập sự hành nghề công chứng, người có nguyện vọng có thể nộp hồ sơ xin bổ nhiệm công chứng viên (Hồ sơ quy định tại Điều 12 Luật công chứng 2014).
  Trên đây là tóm tắt các bước để trở thành công chứng viên. Ai có ý kiến hoặc thêm vấn đề gì có thể bổ sung bên dưới nhé. Cảm ơn mọi người!
   
   
  1536 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận