Tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #474207 10/11/2017

  minhbitconec

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản

    Kính thưa toàn thể các luật sự

    Em xin trình bày vụ việc em đang vướng mắc mong các luật sư tư vấn để em có thể giải quyết 1 cách tốt đẹp nhất.

    Em có cậu bạn thân học từ cấp 2, trong thời gian qua câu có kêu gọi em góp vốn làm ăn cùng, số tiền em đưa cho cậu ta em không có bất cứ giấy tờ gì chứng minh 1 phần cậu ta là bạn thân 1 phần là do em  phải xoay tiền lên đưa làm nhiều đợt . Hiện tại cậu ta đã bỏ trốn khỏi địa phương , em có bắt được 1 lần có lấy số đt và có gọi điện điện nhắn tin đòi , cậu ta nhắn tin lai thách thức em thuê người đòi .

    Vụ việc này có một số bạn chơi với em đều biết vì cũng có phần tiền em vay của họ

    Em muốn đưa vụ việc này ra tòa , xin luật sư tư vấn dùm em vụ việc này đã phạm vào tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chưa ạ và cần củng cố thêm hồ sơ gì đê tòa giải quyết ạ

    Em xin chân thành cảm ơn 

   
  3522 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #474295   12/11/2017

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1514)
  Số điểm: 8612
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1057 lần
  Lawyer

  Theo thông tin bạn cung cấp ở trên, trong thời gian qua người bạn có kêu gọi bạn góp vốn làm ăn cùng, số tiền bạn đưa cho cậu ta không có bất cứ giấy tờ gì chứng minh 1 phần cậu ta là bạn thân 1 phần là do bạn  phải xoay tiền lên đưa làm nhiều đợt. Hiện tại cậu ta đã bỏ trốn khỏi địa phương.

  Như vậy, người bạn này có thể có hành vi gian dối và có hành vi bỏ trốn nhằm chiếm đoạt tài sản thì hành vi của người đó có dấu hiệu tội phạm (Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản). Trong trường hợp này, bạn phải làm đơn tố giác gửi cơ quan điều tra, đề nghị điều tra, xử lý người này. Để bảo vệ  quyền và lợi ích của mẹ bạn và gia đình thì bạn có thể làm đơn tố cáo theo quy định tại Điều 101 Bộ Luật tố tụng hình sự như sau:

  "Công dân có thể tố giác tội phạm với Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án hoặc với các cơ quan khác, tổ chức. Nếu tố giác bằng miệng thì cơ quan, tổ chức tiếp nhận phải lập biên bản và có chữ ký của người tố giác.

  Cơ quan, tổ chức khi phát hiện hoặc nhận được tố giác của công dân phải báo tin ngay về tội phạm cho Cơ quan điều tra bằng văn bản."

  Trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền kết luận vụ việc này là giải quyết dân sự thì bạn có quyền khởi kiện yêu cầu Tòa án buộc người bạn kia phải thanh toán khoản đã góp. Khi bản án có hiệu lực pháp luật bạn có quyền yêu cầu thi hành bản án trên. Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy liên lạc trực tiếp điện thoại theo số 19006280 để được tư vấn cụ thể hơn.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;