Tội đồng phạm giết người

Chủ đề   RSS   
 • #289790 04/10/2013

  dotrang_94

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/10/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tội đồng phạm giết người

  Anh cháu bị tuyên phạt về tội đòng phạm giết người với mức án 17 năm tù ạ. gia đình cháu muốn gửi đơn kháng án nhưng không biết tỉ lệ thành công sẽ thế nào. cháu muốn nhờ các luật sư tư vấn giúp cháu cũng như bố mẹ cháu ạ

  Hồ sơ án như thế này ạ ''khoảng đầu năm 2012 Đỗ văn Trung( Khương) ,sn 1979,đknktt: Khu Văn,thị trấn hưng hân,hưng hà,thái bình có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn thị nguyệt,sn 1989,đknktt: khu đãn chàng,thị trấn hưng hà,huyện hưng hà,tỉnh thái bình. Trong thời gian quan hệ với nhau Đỗ Văn Trung đã giúp chị Nguyệt số tiền khoảng 100.000.000đ dùng mua phương tiện xe máy,sửa chữa nhà cửa và đi xuất khẩu lao động tại malaysia(theo ,lời khai của anh trung). Thời gian giáp tết âm lịch quý tị 2013,Trung nghe dư luận nói chị Nguyệt đã co người đàn ông khác nên trung gọi điện cho chị Nguyệt muốn gặp nhau nhưng đều bị chị Nguyệt từ chối. Do đó Trung đã nảy sinh ý định trả thù chị Nguyệt, Trung đã gọi điện cho Đỗ văn Du( Ngọc) là em con chú ruột mình,được Du đồng ý. cùng thời gian này Đỗ van Du có quan hệ với Đào Xuân Huỳnh,sn 1991,tỉnh Hưng yên là người cùng thi hành án với anh Đỗ Văn trường là anh con bác ruột trung và du. Khi biết chuyện Đào văn Huỳnh đồng ý cùng Trung và Du dùng axit trả thù chị Nguyệt, Do làm nghề lái xe ô tô nên Trung quan anh Đỗ Xuân Bình sinh năm 1967 là chủ cửa hàng ắc quy,nên đã đưa 100.00đ cho Du và Trung đồng thời điện thaoij cho anh Bình nói cần mua axit để sử dụn.Theo chỉ dẫn đường đi của Trung,Huỳnh, Du đến mua 3 lít axit đựng can nhựa hết 150,00đ( huyangf,du mới đưa anh bình 70000đ còn nợ lại 80.000đ) mang về đưa cho Trung số axit vuwafmua. Trung bảo Du mang chiếc can đựng axit giấu vào khu vực chuồng lợn của gia đình ông lương là bố đẻ Trung(chuồng không nuôi lợn và gia đình ông lương thường lao động ở bãi sông nên không có ai ở nhà). sau khi mua đc số axit trên Trung cùng huỳnh,Du đã dùng xe mô tô của Trung 4 lần đi tìm chị Nguyệt để hắt axit. Cụ thể:

  -Lần 1: vào khoảng 22h một buổi tối trung tuần tháng 3-2013( ngay tối hôm mua đc ax),trung cùng huỳnh,Du mang theo can ax cùng chiếc ca nhựa (Trung mua trên đường đi) đến thị trấn hưng hà huyện hưng hà để tìm chị nguyệt. Đến công ty may 10 sợ nên Du nhận đứng trông can axit ,ca nhựa còn Trung,huỳnh đi tìm chị Nguyệt. Thấy chị nguyệt đang cùng một số người ngồi ăn trong quán cơm và do đông người nên Trung, huỳnh quay lại đón Du cùng về. Sau kgi qua khu vuc công ty may 10 ở thị trấn hưng hà,Trung giấu can nhựa còn đưa Du mang can ã về nhà saông Lương cất giấu.

  - Lần 2,lần 3

  - Lần 4:hoảng 22h30' ngày 24/3/2013,trung mang theo ax cùng Huỳnh,Du từ thị trấn Hưng Nhân,huyện Hưng hà đến nhà chị Nguyệt . Khi đến nhà chỗ đã giấu ca nhựa,Trung xuống lấy nhưng không thấy ca nhựa đâu nên cả 3 tiếp tục đi đến trạm bơm thuộc khu Đãn Chàng 1,thị trấn hưng hà,huyện hưng hà. Du đứng trông xe và can đựng ax còn Trung và Huỳnh đi lối tắt cánh đồng vào nhà chị nguyệt. Lúc ngày chị Nguyệt đang ngủ cùng anh Phạm Hồng Sơn,1977. Do cửa được cài phía trong nên Huỳnh tìm cách mở của còn Trung lấy chiếc chậu nhựa ở bể nước đem ra chỗ Du. Trung nói với D " cái nguyệt nó có nhà nó đang ngủ với 1 thằng trông đấy", thấy vậy Du nói'' vậy không làm nữa anh em mình không có khẩu trang sợ bị lộ",Trung đòng ý và đi vào nói lại với Huỳnh. Khi vào Trung nói với Huỳnh " thoi không làm nữa", Huỳnh nói " nay không làm thì không còn cơ hội cửa mở rồi"'. thấy huỳnh nói vậy nên Trung ra lấy can đựng ax và nói với Du "' nếu anh nhắn tin thì vào đón tại lối vào nhà c. Nguyệt. lúc này khoảng hơn 01h,ngày 25-3-2013,trung đưa chậu ax cho Huỳnh và nhắn tin cho Du vào đón,cả 2 tiến đến đầu dường nơi chị Nguyệt và anh Sơn đang nằm,Trung vén màn vén về phía đầu dường còn Huynhd đứng cạnh Trung. thấy 2 chiếc điện thoại di động đẻ phía đầu dường, Huỳnh giục Trung cầm rồi đông thời hắt chậu ax vào nguwoif chị nguyệt và anh Sơn. sau khi bị hắt ax,chị Nguyệt hô '' cướp'' còn Trung và Huỳnh trèo qua tường,cổng chạy ra ngoai và được Du đón trở về thị trấn hưng Nhân huyện Hưng hà. Đi đc khoang 500m,Trung đưa Huỳnh 2 chiếc đt di đọng vừ lấy đc. về đên khu Đâu,thi trấn hung nhân,huỳnh .Du xuống xe bào nhà anh khúc Van Lợi để ngủ nhờ. a lợi hỏi Du và Huỳnh đi đâu về muộn thí du,huỳnh nói đi chơi về,khi nằm ngủ Huỳnh lấy 2 chiếc đt tháo sim,pin và thẻ nhớ. Sáng ngày 25-3=2013,Du dậy đi ăn sáng rồi về,còn huỳnh cầm 2 chiếc đt di đọng đón xe đi đâu Du không biết. Sau khi khi chỏ huỳnh,du về nhà anh lợi thì Trung về nhà ngủ. Chị Chinh vơi Trung hỏi đi đâu về muộn thì Trung nói đi chơi và dặn nếu ai hỏi thì nói '' tối nay tôi ở nhà'',chị chinh không hỏi gì,Trung ngủ đến sáng thì cơ quan điều tra triệu lên làm việc

  Chị Nguyệt và anh sơn sau khi bị hắt ax đã đc nhân dân đưa dến bvien để cấp cứu. do vết bỏng quá nặng chị Nguyệt đã chết vào 06h 06' cùng ngày, còn anh sơn tiếp tục đc chuyển đến viện bỏng quốc gia để điếu trị tử ngày 25-3 đên 26-4 xuất viện.

  qua trình điều tra Trung và du đã thành khẩn khai nhận hành vi của mình

  ............

  KẾT LUẬN

  hoảng 01h 15 ' ngày 25-03 tại nhà chị nguyệt tại thị tấn hưng hà,trung.Huỳnh đã dùng ax H2So4 hắt vào chị Nguyệt và anh sơn. hậu quả làm chị Nguyệt chết,anh Sơn tổn hại sưc khỏe đến 86 %. Trước khi hắt ax, Trung và Huỳnh đã lấy 2 chiếc đt di động trị giá 4,3 tr của anh Sơn và chị Nguyệt. Du dù không trực tiếp thực hiện hành vi hắt ax vào chị Nguyệt và anh Sơn song du là người đồng ý và tích cực tham gia giúp Trung để hắt ax vào chị Nguyệt,trực tiếp đi mua ax,đưgs coi xe và đón Trung,Huỳnh. Do vậy Du đồng phamjvowis Trung,Huỳnh về hành vi hắt ax với vai trò giúp sức

  Lí lịch:

  Trung có 1 vợ,2 con,trình độ học vấn 10/12.chưa có tiền án tiền sự

  Du văn hóa 9/12,lao dộng tự do,chưa có tiền án tiền sự

  Trung bị cơ quan điều tra khởi tố tội giết ng,trộm cắp tài sản

  Anh Du( anh tai cháu bị khởi tố tội giết ng tại điểm a,q khoản 1 điều 93 bộ luật hình sự.

  Huỳnh trốn và đang bị truy nã

  Ngày 2-10-2013 vừa qua,vụ án đã đc xét xử và anh Trung bị phạt tù chung thân ( lúc đó bên viện ksoat đưa anh Trung vào mức án chung thân và anh cháu là 7-9 năm tù),lúc tuyên án thì anh Trung vẫn là chung thân và anh cháu là là 17 năm tù. tòa áp dụng hinhd thức tăng nặng là 4 lần có ý thực hiện hành vi với cả anh Trung và anh cháu. 

  Giờ gí đình cháu rất hoang mang,muốn đc háng kiện ạ. các cô, chú tư vấn giúp gia đình cháu với ạ, có nên kháng án không ạ,và nếu kháng án thì liệu có đc giảm xuống khoog ạ. cháu cảm ơn cô chú nhiều lắm ạ.

   
  3645 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #290691   10/10/2013

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3387)
  Số điểm: 20607
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1258 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Có lẽ anh của bạn đã là người thành niên và chỉ có anh của bạn (không phải gia đình) mới có quyền kháng cáo. Nếu không ai kháng cáo giảm án và VKS không kháng nghị giảm hình phạt thì việc anh của bạn được giảm án là rất ít khả năng xảy ra. Vì vậy, kháng cáo (ví dụ xin giảm mức hình phạt) là quyền của người bị truy tố và nên sử dụng quyền này. Tòa áp dụng hình phạt cao hơn hẳn đề nghị của Viện kiểm sát nên anh của bạn có cơ hội để xin giảm án tại tòa phúc thẩm.

  Việc có giảm được hay không phụ thuộc chủ yếu vào kết quả tố tụng giữa bên buộc tội và bên gỡ tội tại phiên tòa phúc thẩm (nếu được mở).

   

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com