TOÀN VĂN PHIÊN HỌP BẤT THƯỜNG GIỮA NĂM 2013

Chủ đề   RSS   
 • #275544 16/07/2013

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3535)
  Số điểm: 109378
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4356 lần


  TOÀN VĂN PHIÊN HỌP BẤT THƯỜNG GIỮA NĂM 2013

  6 tháng đầu năm, đất nước vẫn tồn tại những yếu kém, bất cập phát sinh, nhiều điều không thuận lợi ập đến…có thể dẫn tới kế hoạch năm 2013 không hoàn thành.

  Ngọc Hoàng Đại Đế quyết định tiến hành phiên họp bất thường giữa năm nhằm giải quyết “tình hình rất ư là tình hình” nêu trên.

  Dự kiến phiên họp sẽ kết thúc vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 này. Dân Luật sẽ truyền tải toàn bộ nội dung phiên họp đến quý thành viên theo dõi.

  Cập nhật bởi phamthanhhuu ngày 16/07/2013 09:39:01 SA
   
  5812 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phamthanhhuu vì bài viết hữu ích
  daonhan (16/07/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #275546   16/07/2013

  phamthanhhuu
  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3535)
  Số điểm: 109378
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4356 lần


  Phần 1: Phiên giải trình của Táo Giáo dục

  Ngọc Hoàng: Táo Giáo dục báo cáo nhanh, ngắn gọn nhưng đủ ý về tình hình giáo dục đầu năm đến nay.

  Táo Giáo dục: Thưa Ngọc Hoàng! Đầu năm gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên chúng em cố gắng hoàn thành tốt. Báo cáo hết!

  Ngọc Hoàng: Ngắn gọn và đầy đủ quá nhỉ? Tình hình trẻ vào mẫu giáo, lớp 1 phải chạy vào trường công thì sao?

  Táo Giáo dục: Cái này thì có nhưng đâu phải lỗi của em, trường công quá tải thì hiện tượng này xảy ra là tất yếu. Thiên Đình phải chi tiền xây thêm nhiều trường công thì mới tránh cảnh chạy vào trường công như hiện nay. Mà thật ra em chẳng cần Thiên Đình rót ngân sách nữa, số thừa em đưa vào Trường tư. Em vẫn đảm bảo các bé được đến trường đấy thôi.

  Ngọc Hoàng: Còn tình trạng học sinh sáng ngồi lớp 7 tối phụ đạo chương trình lớp 3 thì sao?

  Táo Giáo dục: Cái này em xin thưa là có nhưng ít và cũng chẳng phải lỗi của em. Học thì tất nhiên có đứa giỏi đứa tệ, giống như hồi cấp 1 lớp của em tới 40 người nhưng giờ chỉ có mình em làm Táo, còn mấy đứa bạn em giờ hành nghề “đụng đâu làm đó”. Nên chuyện để các em học tệ ở lại lớp thì các em ấy buồn, gia đình thất vọng rồi cho các em ấy nghỉ học, và mục tiêu phổ cập giáo dục của ngành Giáo dục đi vào bế tắc. Mà nói đi phải nói lại, nếu cho mấy em đó lưu ban thì chỗ đâu mà ngồi. Nhiều nơi còn thiếu phòng học, trường phải tổ chức dạy 3 ca, Thiên Đình có chịu rót ngân sách xuống đâu.

  Ngọc Hoàng: Tình trạng 1.25 điểm/3môn vẫn đỗ vào lớp 10, Táo giải thích sao?

  Táo Giáo dục: Cái đó thì xảy ra ở các trường thiếu học sinh, chỉ tiêu nhiều hơn lượng thí sinh thi. Nhiều trường rất ưu ái học trò. Các em ấy biết mình yếu, nên thi vào trường mình thì mình nhận hết để động viên các em. Trường nhận tất cả các thí sinh có nguyện vọng vào trường, chỉ cần không bị điểm chết. Mà Táo em cũng đồng ý với cách làm đó, vừa đảm bảo mục tiêu phổ cập giáo dục vừa thu được học phí, còn chuyện các em học được hay không thì tính tiếp, chứ để các em ở nhà dễ dẫn đến hiện trạng “nhàn cư vi bất thiện”.

  Ngọc Hoàng: Còn hiện trạng đào tạo thừa, sinh viên ra trường xã hội không cần nên thất nghiệp thì Táo nhận trách nhiệm về mình như thế nào?

  Táo Giáo dục: Cái này em nào có lỗi, người ta muốn học thì em dạy, còn ra trường làm việc được hay không là chuyện khác. Mà có ngành nào thất nghiệp 100% đâu, nói thật là ai học giỏi thì xin được việc, còn tệ thì thất nghiệp là lẽ đương nhiên. Học là để biết thì em dạy được, chứ bảo học để được làm Ngọc Hoàng thì xin liên hệ www.taogiaoduccungbotay.com. Nhưng theo chỉ thị của Thiên Đình em đã cấm mở mới một số ngành dư cung từ đầu năm rồi.

  Ngọc Hoàng: Còn hiện trạng các trường Cao đẳng thiếu chỉ tiêu, nên vận động người thân của giảng viên trong trường huy động chỉ tiêu, thậm chí là giao chỉ tiêu tuyển sinh thì sao hả Táo?

  Táo Giáo dục: Thưa anh Hoàng! Cái này cũng có luôn, nhưng ở một số trường Cao đẳng không mấy tên tuổi thôi, chứ trường lớn trường oách điểm chuẩn vẫn trên 20 mà. Thú thật với anh Hoàng là kinh tế cạnh tranh thì giáo dục cũng cạnh tranh, thí sinh chọn Đại học mà học chứ ngu gì chọn Cao đẳng, tương lai Cao đẳng cũng phải chuyển lên Đại học hoặc chết mà thôi.

  Ngọc Hoàng: Giáo dục nói chuyện hay quá nhỉ! Cứ mở trường Đại học như nấm mọc sau mưa, đào tạo dư thừa, chất lượng kém, đầu vào nhiều trường dưới 15 điểm/3môn cũng đỗ. Vậy có nên mở nhiều hay không?

  Táo Giáo dục: Thưa anh! Dân Việt ta với truyền thống hiếu học bao đời, mà học thì chỉ muốn học cao, học lớn nên chúng em phải mở nhiều trường Đại học để không phụ lòng dân thôi.

  Ngọc Hoàng: Cái gì Táo cũng không nhận trách nhiệm về mình mà lý này với do kia. Còn chuyện Bà mẹ Việt Nam anh hùng thi đại học cộng 2 điểm là sao?

  Táo Giáo dục: Cái này thì thực hiện đúng chủ trương “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, nên khuyến khích người có công với cách mạng được thuận tiện trong việc học tập nâng cao kiến thức, phục vụ đất nước.

  Ngọc Hoàng: Vậy xưa nay có  Bà mẹ Việt Nam anh hùng nào đi thi đại học chưa?

  Táo Giáo dục: Thưa anh Hoàng! Hiện tại thì chưa nhưng tương lai thì có.

  Ngọc Hoàng: Vậy theo Táo tương lai đó là năm nào?

  Táo Giáo dục: 10 năm, 20 năm, 50 năm, 100 năm, 1000 năm hoặc hơn thế nữa!

  Ngọc Hoàng: Có thể cả 1000 năm sau mới áp dụng, hoặc hơn thế nữa thì ban hành vào thời điểm này làm gì?

  Táo Giáo dục: Quy định trên thể hiện sự dự đoán tương lai, tuổi thọ của văn bản pháp quy lâu dài Ngọc Hoàng à!

  Ngọc Hoàng: 1000 năm sau chắc gì còn thi Đại học mà dự đoán tương lai, đừng có lý do với lý trấu nữa. Tốn thời gian! Bấm nút! Cho Táo Giao thông vào chầu!

  --------Mọi người đón xem Phiên giải trình của Táo Giao thông vào ngày mai 17/7--------

  Cập nhật bởi phamthanhhuu ngày 16/07/2013 09:40:02 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #275838   17/07/2013

  phamthanhhuu
  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3535)
  Số điểm: 109378
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4356 lần


  Phần 2: Phiên giải trình của Táo Giao thông

  Hôm nay là phiên giải trình của Táo Giao thông trước Thiên Đình

  Ngọc Hoàng (mĩm cười): Hôm qua anh Dục lí sự cùn như thế nhưng cũng biết nghe lời, về cơ quan liền chỉ đạo bãi bỏ quy định cộng điểm cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng khi thi đại học, cao đẳng. Nên mong các Táo lấy anh Dục mà làm gương, chứ không là dân họ chửi vào mặt, Hoàng tôi mà nghe thấy thì tự ái lại dâng cao là mang ra trảm hết. Tôi không có dọa đâu. Táo Giao Thông báo cáo tình hình đầu năm đến nay xem.

  Táo Giao thông (run run): Anh Hoàng hỏi đến đâu em sẽ trả lời đến đó, chứ nhiều chuyện quá em không báo cáo một lúc được.

  Ngọc Hoàng: Tình hình ùn tắc có còn không?

  Táo Giao thông: Có còn nhưng Hà Nội đã giảm được 50%, Hồ Chí Minh đã giảm được 90%, cái này em đã báo cáo vào ngày 3/1. Nhưng giờ vẫn chưa nhận đồng thưởng nào từ Thiên Đình.

  Ngọc Hoàng: Thưởng ư! Táo có tin vào kết quả đó không mà đòi thưởng, hôm trước tôi đi Cà phê lúc 5 giờ chiều mà kẹt xe phải tới muộn, làm mấy thằng bạn ở dưới Hạ giới chửi kinh khủng. Tôi bảo do kẹt xe.

  Nó liền đáp: Mày phải tính đến chuyện kẹt xe mà đi sớm chứ, ở dưới này không kẹt mới lạ.

  Vậy là sao hả Táo?

  Táo Giao thông: Thì em có nói đã hết ùn tắc đâu, vẫn còn 50% ở Hà Nội và 10% ở Hồ Chí Minh mà.

  Ngọc Hoàng: Tình hình tai nạn giao thông gia tăng, mức độ ngày càng tàn khóc phải không?

  Táo Giao thông: Cái này lỗi nào do em! Em đã cảnh báo trước “đường thường xuyên xảy ra tai nạn” mà họ cứ lái nhanh, vượt ẩu nên bị thôi; thì tự chịu chứ sao lại hỏi em. Mà thú thật, người cứ tăng nhưng Thiên Đình có cấp thêm đất cho Giao thông đâu, nên tai nạn ngày một nhiều là lẽ thường tình.

  Ngọc Hoàng: Hay là người không đủ điều kiện điều khiển cũng cho lái, chỉ 3,6% doanh nghiệp vận tải bằng container tại Hải Phòng có giấy phép là sao?

  Táo Giao Thông: Cái này em mới chỉ trích thằng đệ, nhưng nó không sợ vì sắp nghỉ hưu rồi. Mà thú thật: Nếu làm nguyên tắc quá thì dân chết hết anh à!

  Ngọc Hoàng (tỏ vẻ bực mình): Lại lí sự cùn nữa. Còn cái vụ Mãi lộ, Cảnh sát giao thông có vệ sĩ riêng, Cảnh sát giao thông đánh người là sao?

  Táo Giao Thông: Cái này thuộc về Táo Công an anh à!

  Ngọc Hoàng: Lại là cái trò đùn đẩy trách nhiệm nữa đây! Bấm nút! Cho Táo Công an vào chầu! Nhưng phải gửi báo cáo cho tôi về cái vụ “Phí chồng phí” đó nha!

  --------Mọi người đón xem Phiên giải trình của Táo Công an vào ngày mai 18/7--------

  Cập nhật bởi phamthanhhuu ngày 17/07/2013 10:20:13 SA
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phamthanhhuu vì bài viết hữu ích
  SAdmin (18/07/2013)
 • #276069   18/07/2013

  phamthanhhuu
  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3535)
  Số điểm: 109378
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4356 lần


  Phần 3: Phiên giải trình của Táo Công an

  Hôm nay là phiên giải trình của Táo Công an trước Thiên Đình

  Ngọc Hoàng: Cảnh Sát giao thông có vệ sĩ riêng, đánh người, thuê xã hội đen giết người có hành vi chống đối CSGT, cái này có không Táo?

  Táo Công an: Thưa anh Hoàng! Đây là phiên họp xin anh giữ phép lịch sự chào hỏi trước rồi hãy hỏi và hỏi với thái độ tôn trọng.

  Ngọc Hoàng (Ta mà nó còn không nể mặt, huống gì là dân): Vậy xin mời Táo báo cáo tình hình về tin đồn nói trên.

  Táo Công an: Những chuyện trên chỉ là tin đồn, mà Ngọc Hoàng biết đó, “tin đồn sẽ dừng lại ở tại người hiểu biết”.

  Ngọc Hoàng (Nó đang ám chỉ mình không hiểu biết đây, bực cái mình): Thưa Táo, ông cha ta có câu “không có lửa làm sao có khói”, Táo nghĩ sao?

  Táo Công an: Ôi giời! Người ta thấy CSGT làm việc nghiêm minh, xử phạt đúng luật mà có kẻ chống đối thì ra tay bảo vệ công lý, chính nghĩa cho Cảnh sát thôi.

  Ngọc Hoàng: Vậy hôm trước Tổ chức minh bạch thế giới xếp Cảnh sát vào tham nhũng hàng đầu là sao?

  Táo Công an: Suỵt! Cái đó mà Hoàng tin ư! Tổ chức đó chỉ khảo sát trên 1.000 người của 15 tỉnh/thành, mà nước ta có gần trăm triệu người. Táo tôi cho rằng 1.000 người đó đa phần là bị CSGT xử phạt vì bị vi phạm, nên nói xấu Cảnh sát thôi.

  Ngọc Hoàng (Nó nói chuyện láo thật, nhưng thực quyền lớn quá làm sao ta dám trị): Vậy cái vụ Cảnh Sát giao thông ở Thanh Hóa bắn 2 người đi đường thì sao?

  Táo Công an: Cái vụ đó Táo tôi đã đình chỉ công tác đồng chí Cảnh sát để phục vụ điều tra, nhưng anh xem đoạn Clip trước đó chưa? Có lẽ 2 người này cũng vi phạm.

  Ngọc Hoàng: Còn có tin CSGT mãi lộ, Cảnh sát ép doanh nghiệp trả tiền nhậu thì sao?

  Táo Công an: Đây chỉ là thông tin xuyên tạc. Nếu họ làm đúng pháp luật thì có gì phải sợ. Chắc họ đưa hối lộ mà mấy đệ của Táo không nhận nên chúng bịa đặt bôi xấu đấy mà. Còn chuyện “mãi lộ” chắc là không, thật ra tài xế thấy CSGT làm việc đêm hôm, không ngại nắng mưa để giữ gìn “trật tự” giao thông nên biếu vài đồng gọi là cà phê, li nước Hoàng à!

  Ngọc Hoàng: Còn chuyện xử phạt xe không chính chủ một cách tự tiện tại TP.HCM thì sao?

  Táo Công an: Cái này Táo đã đề nghị TP.HCM trả lại cho người dân rồi, mà TP.HCM trả xong chưa thì Táo chưa có biết.

  Ngọc Hoàng: Táo có trách nhiệm gì trong sai phạm của ngành?

  Táo Công an: Ngành của Táo không có gì sai, nên Táo chẳng có trách nhiệm gì!

  Ngọc Hoàng (Bực mình, nhưng biết làm sao): Bãi triều!

  --------Mọi người đón xem Phiên giải trình của Táo tiếp theo vào ngày mai 19/7--------

  Cập nhật bởi BachHoLS ngày 20/07/2013 02:35:00 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #276415   19/07/2013

  phamthanhhuu
  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3535)
  Số điểm: 109378
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4356 lần


  Thông báo: Tin cập nhật từ Danluat.thiendinhchemgio.vn 

  Hôm qua, Ngọc Hoàng bức xúc chuyện Táo Công an nên đã ngã bệnh, vì vậy hôm nay hoãn triều. Bắt đầu thứ 2 tuần sau sẽ làm việc lại nhé mọi người.

  Trân trọng cảm ơn! 

   
  Báo quản trị |  
 • #276877   22/07/2013

  phamthanhhuu
  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3535)
  Số điểm: 109378
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4356 lần


  Phần 4: Phiên giải trình của Táo Xây dựng

  Hôm nay là phiên giải trình của Táo Xây dựng trước Thiên Đình

  Ngọc Hoàng: Hôm trước chất vấn Táo Công an, giờ mệt quá nên hôm nay Hoàng chỉ hỏi Táo một số câu ngắn gọn, rất mong Táo trả lời đúng trọng tâm vấn đề.

  Táo cho biết sự thật về Nhà vệ sinh dát vàng là như thế nào?

  Táo Xây dựng: Cái này thì do báo chí làm quá thôi anh, chứ nhà vệ sinh giá 600 triệu thì có đáng là bao, đôi khi chưa bằng tiền đền bồi 1mét vuông đất ở Thủ đô Hà Nội. Nhưng phải thú thật, có lẽ có tiêu cực mà chút ít thôi anh và em đang cho điều tra vụ này.

  Ngọc Hoàng: Rồi cái vụ các công trình tốn tiền tỉ mừng Đại lễ ở Phú Yên giờ này xuống cấp nghiêm trọng, Táo nghĩ sao?

  Táo Xây dựng: Đợt đó có lẽ do Thiên Đình bảo phải tiến hành nhanh, kịp tiến độ để chào đón Đại lễ nên Phú Yên sợ quá phải làm ẩu thôi. Mà Đại lễ nghìn năm mới có một lần, nên nghìn năm sau chúng ta làm lại, có sao đâu.

  Ngọc Hoàng: Lại là Đổ Thừa nữa đây? Vậy táo cho biêt tại sao nhà trái phép cứ đua nhau mọc lên?

  Táo Xây dựng: Cái đó họ xây lén lút vào ban đêm, chứ Táo có cho phép đâu?

  Ngọc Hoàng: Lén ư! Cái nhà to tướng mà xây 1 đêm xong hả Táo? Trong khi những cái nhà nhỏ chỉnh sửa sơ sơ thì Táo đã cho đàn em tới hỏi thăm sức khỏe người ta rồi.

  Táo Xây dựng: Thật sự lực lượng của em còn mỏng nên không đủ kiểm soát hết anh à!

  Ngọc Hoàng: Rồi cái vụ không cho xây nhà theo kiến trúc Pháp là sao?

  Táo Xây dựng: Cái đó là do lỗi của đánh máy, em đã xử lý nội bộ rồi.

  Ngọc Hoàng: Lỗi đánh máy ư! Đánh máy thì làm gì có chuyện sai nguyên câu vớ vẩn như thế! Táo tưởng tôi không biết đánh máy sao mà ngụy với biện. Sai thì không dám nhận sai mà cử Đổ Thừa cho kẻ không danh.

  Táo Xây dựng: Dạ!...Cái n…à…y…th…ì…

  Ngọc Hoàng: Bãi triều! Cho táo Văn hóa vào chầu!

  --------Mọi người đón xem Phiên giải trình của Táo Văn hóa vào ngày mai 23/7--------

  Cập nhật bởi phamthanhhuu ngày 22/07/2013 08:54:22 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #277209   23/07/2013

  phamthanhhuu
  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3535)
  Số điểm: 109378
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4356 lần


  Phần 5: Phiên giải trình của Táo Văn hóa

  Hôm nay là phiên giải trình của Táo Văn hóa trước Thiên đình

  Ngọc Hoàng: Táo Văn hóa cho biết hiện trạng chặt chém khách du lịch là như thế nào?

  Táo Văn hóa: Thì anh biết rồi đó, cái đó thì em cũng bó tay, ai ở vị trí em cũng thế thôi, vì chặt chém khách du lịch đã trở thành văn hóa của người Việt rồi.

  Ngọc Hoàng: Nói vậy thì bất lực hay sao hả Táo?

  Táo Văn hóa: Thì em cũng tuyên truyền, khuyên ngăn, và xử phạt răn đe, còn kết quả thì em không dám hứa anh ơi! Xin anh hãy hiểu cho cái khó của bọn em.

  Ngọc Hoàng: Còn cái vụ bảng hiệu ghi chữ Tây chữ Tàu to đùng là sao vậy Táo, cái này giải quyết dễ ợt mà.

  Táo Văn hóa: Dạ! Chuyện này có nghiêm trọng đâu anh! Họ ghi chữ Tây, chữ Tàu thì có ai biết đâu mà lo, chỉ có họ hại họ thôi. Rồi tự họ dẹp à!

  Ngọc Hoàng: Những trang tin tức như pháp luật rất là hay nhưng người ta không vào xem mà cứ chạy vào Facebook của “Bà Tưng” là sao vậy Táo?

  Táo Văn hóa: Thì nhu cầu thiết thực của người ta thôi anh, chứ pháp luật đâu cấm được đâu.

  Ngọc Hoàng: Cái này Táo phải định hướng, giáo dục giới trẻ từ đầu chứ!

  Táo Văn hóa: Nói thì dễ chứ Thiên đình chúng ta nhiều bác còn xem mà anh.

  Ngọc Hoàng (à ha!): Còn cái vụ “Bụi đời chợ Lớn” bổng dưng tung lên mạng là sao vậy Táo?

  Táo Văn hóa: Cái đó bọn em làm căng quá, trong khi họ bỏ tiền tỷ ra để sản xuất phim, giờ không được chiếu nên có lẽ họ tự tung lên anh à! Em đã cho trịch thu đĩa phát hành trái phép rồi.

  Ngọc Hoàng: Còn tình trạng ăn xin thì Táo xử lý sao?

  Táo Văn hóa: Cái này thuộc về các bác Công an anh à! Em đâu có quyền bắt họ đâu?

  Ngọc Hoàng: Táo có đề xuất gì để Thiên đình hỗ trợ không?

  Táo Văn hóa: Thôi khỏi anh ơi! Đề xuất thì Thiên đình cũng chẳng giải quyết được gì, thôi tới đâu hay tới đó, để em tự bơi.

  Cập nhật bởi phamthanhhuu ngày 23/07/2013 03:53:17 CH
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phamthanhhuu vì bài viết hữu ích
  SAdmin (23/07/2013)