Toàn bộ chế độ công tác phí dành cho cán bộ, công chức, viên chức năm 2020

Chủ đề   RSS   
 • #548486 05/06/2020

  TuyenBig
  Top 75
  Female
  Trung cấp

  Bắc Kạn , Việt Nam
  Tham gia:27/03/2018
  Tổng số bài viết (741)
  Số điểm: 27039
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 905 lần


  Toàn bộ chế độ công tác phí dành cho cán bộ, công chức, viên chức năm 2020

  Dưới đây là nội dung liệt kê quy định về chế độ công tác phí đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng theo quy định của pháp luật làm việc tại các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức hội sử dụng kinh phí do ngân sách nhà nước hỗ trợ và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp khi tham gia hoạt động của Hội đồng nhân dân.

  Cụ thể, căn cứ tại Thông tư 40/2017/TT-BTC quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị như sau:

  Chế độ

  công tác phí

  Mức thanh toán

  Đối tượng

  Thanh toán tiền chi phí đi lại

  Thanh toán theo hóa đơn thực tế:

  - Chi phí chiều đi và về từ nhà hoặc cơ quan đến sân bay, ga tàu, bến xe; vé máy bay, vé tàu, xe vận tải công cộng đến nơi công tác và theo chiều ngược lại.

  - Chi phí đi lại tại địa phương nơi đến công tác: Từ chỗ nghỉ đến chỗ làm việc, từ sân bay, ga tàu, bến xe về nơi nghỉ (lượt đi và lượt về).

  - Cước, phí di chuyển bằng phương tiện đường bộ, đường thủy, đường biển cho bản thân và phương tiện của người đi công tác.

  - Cước tài liệu, thiết bị, dụng cụ, đạo cụ (nếu có) phục vụ trực tiếp cho chuyến đi công tác mà người đi công tác đã chi trả.

  - Cước hành lý của người đi công tác bằng phương tiện máy bay trong trường hợp giá vé không bao gồm cước hành lý mang theo.

  Trường hợp cơ quan, đơn vị nơi cử người đi công tác và cơ quan, đơn vị nơi đến công tác đã bố trí phương tiện vận chuyển thì người đi công tác không được thanh toán các khoản chi phí này.

  Mức thanh toán:

  Theo giá ghi trên vé, hoá đơn, chứng từ mua vé hợp pháp theo quy định của pháp luật, hoặc giấy biên nhận của chủ phương tiện; giá vé không bao gồm các chi phí dịch vụ khác như: Tham quan du lịch, các dịch vụ đặc biệt theo yêu cầu.

  Riêng trường hợp vé máy bay không bao gồm cước hành lý thì người đi công tác được thanh toán cước hành lý theo đơn giá cước hành lý của chuyến đi và khối lượng hành lý được thanh toán tối đa bằng khối lượng hành lý được mang theo của loại vé thông thường khác (là vé đã bao gồm cước hành lý mang theo).

   

   

  Người đi công tác được thanh toán tiền chi phí đi lại

  Thanh toán khoán kinh phí sử dụng ô tô khi đi công tác, khoán tiền tự túc phương tiện đi công tác:

   

   0,2 lít xăng/km tính theo khoảng cách địa giới hành chính và giá xăng tại thời điểm đi công tác và được quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị.

  Cán bộ, công chức, viên chức không có tiêu chuẩn được bố trí xe ô tô khi đi công tác, nhưng nếu đi công tác cách trụ sở cơ quan từ 10 km trở lên (đối với các xã thuộc địa bàn kinh tế xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ) và từ 15 km trở lên (đối với các xã còn lại) mà tự túc bằng phương tiện cá nhân của mình thì được thanh toán khoán tiền tự túc phương tiện

  Phụ cấp lưu trú

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  200.000 đồng/ngày

  Người đi công tác ngoài tiền lương do cơ quan, đơn vị cử người đi công tác chi trả, được tính từ ngày bắt đầu đi công tác đến khi kết thúc đợt công tác trở về cơ quan, đơn vị (bao gồm thời gian đi trên đường, thời gian lưu trú tại nơi đến công tác).

  Số giờ thực tế đi công tác trong ngày, theo thời gian phải làm ngoài giờ hành chính (bao gồm cả thời gian đi trên đường), quãng đường đi công tác và được quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan, đơn vị.

  Người  đi công tác trong ngày (đi và về trong ngày) 

  250.000 đồng/người/ngày thực tế đi biển, đảo (áp dụng cho cả những ngày làm việc trên biển, đảo, những ngày đi, về trên biển, đảo).

  Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ở đất liền được cử đi công tác làm nhiệm vụ trên biển, đảo 

   Tiền thuê phòng nghỉ tại nơi đến công tác

   

  Thanh toán theo hình thức khoán

  1.000.000 đồng/ngày/người, không phân biệt nơi đến công tác

  Lãnh đạo cấp Bộ trưởng, Thứ trưởng và các chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ từ 1,25 trở lên

   - Đi công tác ở quận, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương và thành phố là đô thị loại I thuộc tỉnh, mức khoán: 450.000 đồng/ngày/người.

  - Đi công tác tại huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc trung ương, tại thị xã, thành phố còn lại thuộc tỉnh, mức khoán: 350.000 đồng/ngày/người.

  - Đi công tác tại các vùng còn lại, mức khoán: 300.000 đồng/ngày/người.

   

  Đối với các đối tượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động còn lại

  Thanh toán theo hoá đơn thực tế

  2.500.000 đồng/ngày/phòng theo tiêu chuẩn một người/1 phòng, không phân biệt nơi đến công tác;

  Đối với Lãnh đạo cấp Bộ trưởng và các chức danh tương đương

  1.200.000 đồng/ngày/phòng theo tiêu chuẩn một người/1 phòng.

  Đối với Thứ trưởng và các chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ từ 1,25 đến 1,3 đi công tác tại các quận, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương và thành phố là đô thị loại I thuộc tỉnh

  1.000.000 đồng/ngày/phòng theo tiêu chuẩn 2 người/phòng.

  Đối với các đối tượng còn lại 3 đi công tác tại các quận, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương và thành phố là đô thị loại I thuộc tỉnh

  1.100.000 đồng/ngày/phòng theo tiêu chuẩn một người/1 phòng.

  Đối với Thứ trưởng và các chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ từ 1,25 đến 1,3 đi công tác tại các vùng còn lạ

  700.000 đồng/ngày/phòng theo tiêu chuẩn 2 người/phòng.

  Đối với các đối tượng còn lại đi công tác tại các vùng còn lại

  Tiền công tác phí theo tháng

  500.000 đồng/người/tháng ( tuỳ theo đối tượng, đặc điểm công tác và khả năng kinh phí)

  Đối với cán bộ cấp xã thường xuyên phải đi công tác lưu động trên 10 ngày/tháng;

   cán bộ thuộc các cơ quan, đơn vị còn lại phải thường xuyên đi công tác lưu động trên 10 ngày/tháng (như: Văn thư; kế toán giao dịch; cán bộ kiểm lâm đi kiểm tra rừng; cán bộ các cơ quan tố tụng đi điều tra, kiểm sát, xác minh, tống đạt và các nhiệm vụ phải thường xuyên đi công tác lưu động khác);

  được thanh toán chế độ công tác phí theo quy định tại Thông tư 40 đồng thời vẫn được hưởng khoản tiền công tác phí khoán theo tháng nếu đi công tác lưu động trên 10 ngày/tháng.

  Các đối tượng được hưởng khoán tiền công tác phí theo tháng 

   

   
  8403 | Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn TuyenBig vì bài viết hữu ích
  ngoanktnt (19/06/2020) Chanhpct (16/06/2020) zamaha (13/06/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận