Tòa tuyên án tử hình bà Trương Mỹ Lan, 85 bị cáo lãnh án - vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát

Chủ đề   RSS   
 • #610444 11/04/2024

  motchutmoingay24
  Top 150
  Lớp 7

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:16/03/2024
  Tổng số bài viết (599)
  Số điểm: 9322
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 200 lần


  Tòa tuyên án tử hình bà Trương Mỹ Lan, 85 bị cáo lãnh án - vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát

  Sáng nay 11/04, Hội đồng xét xử (HĐXX) TAND Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu phiên xét xử tuyên án bà Trương Mỹ Lan và 85 bị cáo khác về các cáo buộc liên quan đến hoạt động ngân hàng SCB…

  Xem bài viết liên quan:Nguyên tắc có lợi được áp dụng cho bà Trương Mỹ Lan trong vụ Vạn Thịnh Phát là gì?

  Xem thêm bài viết: Thao túng thị trường chứng khoán, cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết đã bị truy tố

  Gặp đối tượng đang bị truy nã, người dân có được quyền vây bắt không?

  Hội đồng xét xử TAND TPHCM sáng ngày 11/04

  Điểm lại tình tiết vụ án

  Các bị cáo trong vụ án bị truy tố về các tội: Tham ô tài sản; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng; Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng; “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

  Trước đó, trong phần luận tội và đề nghị án, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TPHCM đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Trương Mỹ Lan 20 năm tù về tội Đưa hối lộ, 19 - 20 năm tù về tội Vi phạm quy định về hoạt động của ngân hàng và tử hình về tội Tham ô tài sản. Tổng hình phạt đề nghị chung là tử hình.

  Theo VKSND, trong quá trình điều tra, cũng như lời khai tại phiên tòa, bị cáo Trương Mỹ Lan không tỏ ra ăn năn hối lỗi, khai báo quanh co, không thừa nhận hành vi phạm tội. Ngoài ra, bị cáo Lan còn đổ lỗi cho nhân viên, các bị cáo tại SCB; hậu quả vụ án đặc biệt nghiêm trọng, không có khả năng thu hồi. Do đó, đại diện VKSND cho rằng cần loại bỏ bị cáo Trương Mỹ Lan ra khỏi đời sống xã hội vĩnh viễn.

  Xác nhận phạm tội “Nhận hối lộ” với số tiền đặc biệt lớn, bị cáo Đỗ Thị Nhàn bị đề nghị mức án chung thân. 

  Bị cáo Chu Lập Cơ bị đề nghị 10-11 năm tùTrương Huệ Vân 17-18 năm tù. 2 bị cáo này được nhận định là “rất hợp tác để làm rõ bản chất vụ án”.

  Bị cáo Nguyễn Cao Trí (cựu chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư và quản lý giáo dục Văn Lang; chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Capella) bị đề mức án từ 9-10 năm tù.

  Đây là các mức án mà VKS đã đề nghị thay đối ở cuối phần tranh luận so với bản luận tội ngày 19-3.

  Theo đó, 22 bị cáo được đề nghị giảm án gồm: Trần Thị Kim Chi; Đỗ Phú Huy; Bùi Ngọc Sơn; Dương Tấn Trước; Cao Việt Dũng, Nguyễn Phi Long; Đặng Quang Nguyên; Võ Văn Tường; Trần Thị Mỹ Dung; Trương Huệ Vân, Đặng Phương Hoài Tâm; Hồ Bửu Phương; Lê Khánh Hiền; Chu Nap Kee Eric (Chu Lập Cơ); Từ Văn Tuấn; Nguyễn Phương Anh; Nguyễn Văn Hưng; Nguyễn Thị Phi Loan; Võ Văn Thuần; Phan Tấn Trung; Nguyễn Tín; Nguyễn Cao Trí.

  Viện Kiểm sát cáo buộc, trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến năm 2022, SCB đã giải ngân cho nhóm bà Lan hơn 2.500 khoản vay, với tổng số tiền hơn 1.066.000 tỷ đồng (chiếm 93% số tiền cho vay của SCB). Đến năm 2022, nhóm bà Lan còn gần 1.300 khoản vay, dư nợ tại SCB hơn 677.000 tỷ đồng, nằm trong nhóm không có khả năng thu hồi. Hành vi của bà Lan và đồng phạm gây thiệt hại cho SCB 498.000 tỷ đồng.

  Danh sách 86 bị cáo bị khởi tố trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát

  https://cdn.thuvienphapluat.vn/uploads/danluatfile/2024/11/86-bi-cao-bi-truy-to.pdf

  Tòa tuyên án đối với bà Lan và 85 bị cáo khác

  Khoảng 6h15 sáng 11/04, đoàn xe dẫn giải các bị cáo vào khuôn viên tòa án. Khi cánh cửa xe cảnh sát dẫn giải vừa mở ra, bà Trương Mỹ Lan đảo mắt nhìn xung quanh như tìm người thân. Tuy nhiên, lúc này xung quanh chỉ có lực lượng an ninh. Cảnh sát nhanh chóng dẫn giải bà Lan vào phòng xử án.

  Bà Trương Mỹ Lan đến tòa sáng nay với áo sơ mi trắng, chiếc áo mà bà đã mặc những ngày hầu tòa trước khi HĐXX nghị án.

  Sau khi cảnh sát đưa vào phòng xử án, ngồi trên hàng ghế bị cáo bà Lan tiếp tục đảo mắt nhìn quanh, thi thoảng nói nhỏ với những người ngồi xung quanh bà điều gì đó, pha lẫn nụ cười nhẹ.

  Bà Trương Mỹ Lan sáng ngày 11/04

  Bà Trương Mỹ Lan - Chủ tịch tập đoàn Vạn Thịnh Phát

  Hội đồng xét xử nhận định, quá trình điều tra, diễn biến phiên tòa, lời khai của các bị cáo phù hợp với các tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, có đủ cơ sở xác định bà Trương Mỹ Lan là chủ của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

  Hội đồng xét xử cho rằng có đủ căn cứ xác định tính đến tháng 10-2022, bà Trương Mỹ Lan đã thâu tóm, nắm giữ đến 91,5% cổ phần Ngân hàng SCB thông qua các cá nhân, pháp nhân đứng tên giùm.

  Việc nắm giữ 91,5% cổ phần SCB thì bà Lan thực tế là đại hội cổ đông của SCB, là người có quyền tuyển chọn, bố trí các vị trí chủ chốt tại ngân hàng này.

  Kết quả điều tra xác định các khoản vay của nhóm Vạn Thịnh Phát tại Ngân hàng SCB phần lớn được thực hiện bởi các pháp nhân mới thành lập.

  Hội đồng xét xử khẳng định theo các quy định pháp luật, hoạt động đảo nợ không phải là hoạt động được cho phép như lời bào chữa của các luật sư.

  Việc các luật sư cho rằng bà Trương Mỹ Lan đưa tài sản vào SCB để trả nợ cũ, nhằm cơ cấu nợ cũ là không có cơ sở để chấp nhận.

  Lợi dụng vai trò là cổ đông lớn, quyền lực, nắm giữ trên thực tế số lượng cổ phần gần tuyệt đối của Ngân hàng SCB, bà Trương Mỹ Lan đã truyền đạt ý chí cho các bị cáo khác thực hiện việc rút tiền từ SCB nhằm chiếm đoạt số tiền lớn của ngân hàng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

  Hành vi nêu trên của Trương Mỹ Lan và các bị cáo đủ cấu thành tội tham ô tài sản. Theo đó, Bộ luật Hình sự 1999 không quy định tội tham ô tài sản đối với các pháp nhân ngoài nhà nước. Nên những hành vi phạm tội xảy ra trước ngày 01/01/2018 bị xử lý theo Điều, khoản tương ứng Điều 179 Bộ luật Hình sự 1999; những hành vi phạm tội xảy ra sau ngày 01/01/2018 bị xử lý theo các Điều 353 và Điều 206 Bộ luật Hình sự năm 2015, có xem xét đến nguyên tắc có lợi cho các bị cáo.

  Từ đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt bà Trương Mỹ Lan tử hình về tội tham ô tài sản; 20 năm tù về tội đưa hối lộ và 20 năm tù về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

  Tổng hợp mức án là tử hình.

  Bà Đỗ Thị Nhàn - cựu Cục trưởng Cục thanh tra, giám sát ngân hàng II thuộc NHNN

  Bị cáo Đỗ Thị Nhàn bị tuyên án phạt tù chung thân tội Tham ô tài sản, buộc nộp phạt bổ sung 100 triệu đồng để sung công quỹ nhà nước.

  Ông Nguyễn Văn Hưng - cựu Phó chánh thanh tra phụ trách Cơ quan TTGSNH

  Bị cáo Nguyễn Văn Hưng bị tòa tuyên án 11 năm tù tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ

  Ông Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch HĐQT Công ty Văn Lang, Công ty Capella)

  Bị cáo Nguyễn Cao Trí bị tòa tuyên án 8 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

  Ông Chu Lập Cơ - Chủ tịch HĐQT Công ty Time Square, chồng bà Lan

  Bị cáo Chu Lập Cơ lãnh 9 năm tù về tội Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.

  Bà Trương Huệ Vân - cựu Tổng giám đốc Công ty Tập đoàn quản lý BĐS Windsor, cháu gái bà Lan

  Bị cáo Trương Huệ Vân bị tòa tuyên án 17 năm tù về tội Tham ô tài sản

  Mức án của các bị cáo còn lại

  * Nhóm tội Tham ô tài sản, vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng:

  - Bùi Anh Dũng (nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB): chung thân về tội Tham ô tài sản, 19 năm tù về tội Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng, tổng hợp là chung thân.

  - Tạ Chiêu Trung (tổng giám đốc Công ty CP tài chính Việt Vĩnh Phú, nguyên thành viên HĐQT Ngân hàng SCB): 14 năm tù về tội Tham ô tài sản, 6 năm tù về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, tổng hợp là 20 năm tù.

  - Võ Tấn Hoàng Văn (nguyên tổng giám đốc Ngân hàng SCB): chung thân về tội Tham ô tài sản, 19 năm tù về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, tổng hợp là chung thân.

  * Nhóm tội Tham ô:

  - Trương Khánh Hoàng (nguyên quyền tổng giám đốc Ngân hàng SCB): 18 năm tù;

  - Trần Thị Mỹ Dung (nguyên phó tổng giám đốc Ngân hàng SCB): 16 năm tù;

  - Hồ Bửu Phương (nguyên chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán Tân Việt (TVSI), nguyên phó tổng giám đốc phụ trách tài chính Tập đoàn VTP): 20 năm tù;

  - Nguyễn Phương Anh (phó tổng giám đốc Công ty Sài Gòn Peninsula): 17 năm tù;

  - Đặng Phương Hoài Tâm (phó trưởng văn phòng hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn VTP): 15 năm tù.

  - Dương Tấn Trước (tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất Tường Việt): 11 năm tù;

  * Nhóm tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng hoặc Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng:

  - Uông Văn Ngọc Ẩn (nguyên tổng giám đốc, phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB): 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo, trả tự do cho bị cáo tại phiên tòa;

  - Nguyễn Văn Thanh Hải (nguyên phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB): 13 năm tù;

  - Nguyễn Thị Phương Loan (thành viên HĐQT Ngân hàng SCB): 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo;

  - Võ Thành Hùng (nguyên thành viên HĐQT Ngân hàng SCB): 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo;

  - Trần Thuận Hòa (thành viên HĐQT Ngân hàng SCB): 4 năm tù;

  - Lê Khánh Hiền (nguyên tổng giám đốc Ngân hàng SCB): 5 năm tù;

  - Hoàng Minh Hoàn (phó tổng giám đốc Ngân hàng SCB): 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo; trả tự do cho bị cáo tại phiên tòa;

  - Bùi Nhân (nguyên phó tổng giám đốc Ngân hàng SCB): 9 năm tù;

  - Diệp Bảo Châu (phó tổng giám đốc Ngân hàng SCB): 10 năm tù;

  - Phạm Văn Phi (nguyên phó tổng giám đốc Ngân hàng SCB): 8 năm tù;

  - Nguyễn Anh Phước (phó tổng giám đốc Ngân hàng SCB): 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo; trả tự do cho bị cáo tại phiên tòa;

  - Nguyễn Cửu Tính (nguyên phó tổng giám đốc Ngân hàng SCB): 11 năm tù;

  - Đỗ Phú Huy (chủ tịch ủy ban kinh doanh và đầu tư Ngân hàng SCB): 14 năm tù;

  - Võ Văn Tường (nguyên giám đốc phòng tái thẩm định Ngân hàng SCB): 2 năm tù;

  - Khổng Minh Thế (nguyên phó giám đốc khối phê duyệt tín dụng Ngân hàng SCB): 6 năm tù;

  - Trần Hoàng Giang (phó giám đốc khối phê duyệt tín dụng Ngân hàng SCB): 3 năm tù;

  - Từ Văn Tuấn (phó giám đốc khối doanh nghiệp Ngân hàng SCB): 8 năm tù;

  - Phạm Mạnh Cường (giám đốc phòng tái thẩm định Ngân hàng SCB): 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo;

  - Nguyễn Huỳnh Lan Chi (nguyên trưởng phòng tái thẩm định Ngân hàng SCB): 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo; trả tự do cho bị cáo tại phiên tòa.

  - Mai Hồng Chín (nguyên giám đốc phòng tái thẩm định thuộc khối tái thẩm định Ngân hàng SCB): 10 năm tù;

  - Mai Văn Sáu Nhở (nguyên trưởng phòng tái thẩm định Ngân hàng SCB): 12 năm tù;

  - Lương Thị Hồng Quế (giám đốc phòng phê duyệt tín dụng khách hàng doanh nghiệp Ngân hàng SCB): 3 năm tù;

  - Lê Anh Phương (nguyên giám đốc chi nhánh Sài Gòn SCB): 7 năm tù;

  - Phan Tấn Khôi (giám đốc chi nhánh Đông Sài Gòn SCB): 7 năm tù;

  - Lưu Chấn Nguyên (giám đốc PGD Bảy Hiền SCB): 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo; trả tự do tại phiên tòa.

  - Hồ Bảo Ngọc (giám đốc vùng 2 Ngân hàng SCB): 6 năm tù;

  - Nguyễn Anh Thép (nguyên phó giám đốc Ngân hàng SCB chi nhánh Cống Quỳnh; nguyên giám đốc Ngân hàng SCB chi nhánh Sài Gòn): 6 năm tù;

  - Võ Triệu Lân (giám đốc chi nhánh Chợ Lớn SCB): 5 năm tù;

  - Nguyễn Ngọc Tú (phó giám đốc Ngân hàng SCB chi nhánh Cống Quỳnh): 4 năm tù;

  - Phạm Thế Quảng (nguyên phó giám đốc Ngân hàng SCB chi nhánh Bến Thành): 2 năm tù;

  - Huỳnh Thiên Văn (giám đốc kênh kinh doanh khách hàng doanh nghiệp Ngân hàng SCB): 4 năm tù;

  - Bùi Đức Khoa (phó tổng giám đốc Công ty CP Natural Land): 11 năm tù;

  - Nguyễn Thị Khánh Vân (nguyên nhân viên Công ty CP Natural Land): 4 năm tù;

  - Trần Thị Kim Chi (nguyên nhân viên Công ty CP Natural Land): 4 năm tù;

  - Nguyễn Phi Long (Tài chính Tập đoàn VTP): 6 năm tù;

  - Đặng Quang Nguyên (nguyên phó tổng giám đốc Công ty CP Lavifood): 3 năm tù;

  - Cao Việt Dũng (chủ tịch HĐQT Công ty TNHH thương mại và sản xuất Tường Việt): 2 năm tù;

  - Nguyễn Thanh Tùng (chủ tịch HĐQT Công ty CP dầu khí Đông Phương): 5 năm tù;

  - Đào Chí Kiên (phó tổng giám đốc Công ty CP dầu khí Đông Phương): 3 năm tù;

  - Lê Văn Chánh (giám đốc khối hỗ trợ kinh doanh Ngân hàng SCB): 5 năm tù;

  - Bùi Ngọc Sơn (phó giám đốc phòng tái thẩm định Ngân hàng SCB): 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo;

  - Trần Văn Nhị (phó giám đốc Công ty TNHH hãng kiểm toán và định giá ATC, chi nhánh TP.HCM): 3 năm tù;

  - Lê Huy Khánh (giám đốc Công ty TNHH thẩm định giá Tầm Nhìn Mới): 5 năm tù;

  - Hồ Bình Minh (phó giám đốc Công ty TNHH thẩm định giá MHD): 6 năm tù;

  - Trần Thị Kim Ngân (tổng giám đốc Công ty cổ phần thẩm định giá Thiên Phú): 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo; trả tự do tại phiên tòa.

  - Trần Tuấn Hải (nhân viên thẩm định giá Công ty CP thẩm định giá Thiên Phú): 2 năm tù;

  - Đỗ Xuân Nam (phó tổng giám đốc, thẩm định viên Công ty cổ phần tư vấn - dịch vụ bất động sản DATC - Công ty DATC): 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo; trả tự do tại phiên tòa.

  - Lê Kiều Trang (phó tổng giám đốc Công ty cổ phần thẩm định giá EXIM): 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

  * Nhóm Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng:

  - Phạm Thu Phong (nguyên trưởng ban kiểm soát Ngân hàng SCB): 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo;

  - Lưu Quốc Thắng (trưởng ban kiểm soát Ngân hàng SCB): 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo;

  * Nhóm Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ:

  - Nguyễn Thị Phụng (phó cục trưởng Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II (Cục II), Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước): 4 năm tù;

  - Bùi Tuấn Khoa (phó cục trưởng Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II (Cục II), Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước): 3 năm tù;

  - Vương Đỗ Anh Tuấn (trưởng phòng thanh tra, Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II (Cục II), Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước): 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo;

  - Trần Văn Tuấn (thanh tra viên Vụ Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo khối nội chính và kinh tế tổng hợp (Vụ II), Thanh tra Chính phủ): 3 năm tù;

  - Lê Thanh Hà (phó chánh Thanh tra Kiểm toán Nhà nước, nguyên trưởng phòng kiểm toán ngân hàng 1, Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành VII): 3 năm tù;

  - Nguyễn Văn Thùy (nguyên phó trưởng ban giám sát tổng hợp, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia): 3 năm tù;

  - Nguyễn Tuấn Anh (nguyên công chức Vụ Thanh tra, giám sát các tổ chức tín dụng trong nước (Vụ I), Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước): 3 năm tù;

  - Vũ Khánh Linh (phó trưởng phòng thanh tra ngân hàng thương mại cổ phần, Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II (Cục II), Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước): 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo; trả tự do tại phiên tòa.

  - Trương Việt Hưng (thanh tra viên Vụ Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo khối nội chính và kinh tế tổng hợp (Vụ II), Thanh tra Chính phủ): 3 năm tù;

  - Nguyễn Duy Phương (thanh tra viên Vụ Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo khối nội chính và kinh tế tổng hợp (Vụ II), Thanh tra Chính phủ): 2 năm tù;

  - Nguyễn Văn Dũng (phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM): 11 năm tù;

  - Nguyễn Thị Phi Loan (nguyên phó chánh thanh tra phụ trách Cơ quan Thanh tra, giám sát Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM): 4 năm tù;

  - Võ Văn Thuần (phó chánh thanh tra, giám sát ngân hàng Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM): 7 năm tù;

  - Phan Tấn Trung (phó chánh thanh tra, giám sát ngân hàng Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM): 7 năm tù;

  - Nguyễn Tín (nguyên thanh tra viên, phó trưởng phòng thanh tra hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng, Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng TP.HCM (Cục II cũ) thuộc Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước): 3 năm tù;

  * Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng:

  - Nguyễn Văn Du (nguyên quyền chánh thanh tra Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước): 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo; trả tự do tại phiên tòa.

  * Nhóm bị cáo bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định truy nã, bị xét xử vắng mặt:

  - Đinh Văn Thành (nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB): chung thân về tội Tham ô tài sản, 19 năm tù về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, tổng hợp là chung thân.

  - Chiêm Minh Dũng (nguyên phó tổng giám đốc Ngân hàng SCB): 17 năm tù về tội Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.

  - Trầm Thích Tồn (thành viên HĐQT Ngân hàng SCB): 16 năm tù về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng;

  - Nguyễn Lâm Anh Vũ (nguyên phó giám đốc chi nhánh Bến Thành Ngân hàng SCB): 13 năm tù về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng;

  - Nguyễn Thị Thu Sương (chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB): 17 năm tù về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

  Xem bài viết liên quan:Nguyên tắc có lợi được áp dụng cho bà Trương Mỹ Lan trong vụ Vạn Thịnh Phát là gì?

  Xem thêm bài viết: Thao túng thị trường chứng khoán, cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết đã bị truy tố

  Gặp đối tượng đang bị truy nã, người dân có được quyền vây bắt không?

  (Nguồn tin tổng hợp)

   
  3209 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn motchutmoingay24 vì bài viết hữu ích
  admin (11/04/2024)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận