Tổ chức minh bạch thế giới công bố sai kết quả tham nhũng ở Việt Nam?

Chủ đề   RSS   
 • #275072 13/07/2013

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3536)
  Số điểm: 109378
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4351 lần


  Tổ chức minh bạch thế giới công bố sai kết quả tham nhũng ở Việt Nam?

  Hôm trước, Tổ chức chức minh bạch thế giới công bố về mức độ tham nhũng lòng tôi thấy nao nao, pha cùng những nỗi buồn. Không phải vì đất nước mình nhiều người tham nhũng mà vì thông tin của Tổ chức minh bạch thế giới không được khách quan, dễ dẫn đến người dân hiểu sai lệch về vấn nạn tham nhũng hiện nay.

  Tôi chỉ là một kẻ thường dân, không đam mê phú quý giàu sang mà chỉ mong biết và hiểu hết lòng người. Đối với tôi ai cũng coi là bạn, không hề phân biệt giàu–nghèo, quan–dân, lớn–bé, tốt–xấu, … nên được mọi người gần gủi, quý mến. Khi gặp tôi là tất cả đều buôn chuyện, thậm chí chuyện mật cũng nói hết luôn. Vậy nên tôi hiểu lòng người lắm, đất nước ta còn có nhiều người không nhận tiền hối lộ, mọi người hãy tin tôi. Sau đây tôi kể cho bà con nghe, là bà con thấy tôi nói đúng à!

  - Hôm trước, cậu Không bảo với tôi: Đất nước mình nhiều người tham nhũng lắm, nhưng con nhất định không nhận hối lộ vì con phải hoàn thành tốt nhiệm vụ để còn thăng chức.

  - Hôm nọ, thằng Tham nói: Ai cũng nhận hối lộ riêng Tham đây thì không, vì cái chỗ đó camera chiếu thẳng vào người Tham, nếu Tham mà tham là chết liền.

  - Hôm bữa, anh Nhũng bảo: Nhũng tôi cũng từ chối nhận hối lộ, đưa gì có 5 chục, 1 trăm, ngu gì ăn mà mang tiếng.

  - Đầu tháng có gặp bác Đại, bác bảo: Nhận hối lộ để làm gì nữa chú! Nhà thì mấy căn, đất vài lô, con cái chỉnh chu, lo mà giữ chức chứ! Hồi kia nhận nhiều rồi nên giờ phải tích đức chú à!

  - Giữa tuần có gặp chú Tiến, chú bảo: Nói chung là em cũng không dám nhận hối lộ đâu, đợt này Chính phủ chống tham nhũng kinh quá, đợi mọi việc lặng xuống em mới dám anh ơi!

  -Hồi sáng, thằng Hồng qua chơi, nó bảo: Con nhận hối lộ để làm gì hả bác, Bố con tham nhũng dư tiền để con dùng cả đời rồi, nên con giữ chức giữ mạng để mà xài.

  - Thằng Hưng cũng chơi ở đây mới về, nó bảo: Con ngu gì nhận hối lộ hả bác, những người vi phạm toàn là người quen trong huyện mình, nhận một cái là họ về họ rao lên cả huyện cho mà coi, thôi thì con “năn nỉ” họ để con thực thi đúng nhiệm vụ nhà nước giao phó, vậy là con nhanh thăng chức hơn.

  - Hôm bữa, nhậu với cậu bạn thời cấp ba, cậu ấy bảo: Tui phấn đấu cả đời để được làm cán bộ cho nó oai với thiên hạ, chứ tiền thì có thiếu gì đâu. Nên nhất quyết không ăn hối lộ.

  - Thằng Đáy trước kia nhà nó nghèo “không có mồng tơi để rách”, vậy mà từ ngày nó được làm ở chỗ đó thì nhà nó chẳng thiếu thứ gì. Tôi hỏi nó tại sao giỏi vậy? Nó bảo: trước kia nhận hối lộ liều, nhưng giờ thì không có tham nhũng nữa. Bởi hôm trước Trung Quốc tử hình Bộ trưởng đường sắt nên tao nổi cả da gà. Thề với trời con xin hứa không tham nhũng nữa.

  - Hôm trước bác Lành trưởng khu phố nơi tôi ở bảo: Các đồng chí cán bộ cần làm việc một cách nghiêm túc, vì dân vì nước, tuân thủ pháp luật, không được nhận hối lộ. Phải lấy Lành tôi làm gương, cả đời Lành không bao giờ nhận hối lộ. Vì có ai đưa đâu mà nhận.

  - Nói đến đây mới nhớ. Hôm qua, đi họp lớp thời cấp hai, có gặp thằng Khùng (vì hồi kia đi học nó bị bạn bè chửi Khùng, cả lớp coi tài liệu mà nó không coi, và nhiều lúc nó nói chuyện rất khùng nên ai cũng gọi nó là đồ khùng) giờ làm sếp lớn. Tôi mới hỏi: nghe đồn làm lớn sẽ nhận hối lộ, mà sao nhà mày vẫn nghèo như hồi nào vậy Khùng. Nó bảo: tao có nhận hối lộ hồi nào đâu. Thì tôi liền hỏi: sao vậy? Nó đáp lại: Vì tao Khùng mà.

  Từ những câu chuyện trên, mong người dân hiểu rằng: Không phải ai cũng tham nhũng, nhận hối lộ đâu. Có lẽ Tổ chức chức minh bạch thế giới công bố kết quả khảo sát không khách quan và thiếu khoa học thôi.

  Cập nhật bởi phamthanhhuu ngày 13/07/2013 11:02:01 SA
   
  5540 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận