Tổ chức kinh tế Việt Nam

Chủ đề   RSS   
 • #501885 12/09/2018

  Tổ chức kinh tế Việt Nam

  Dạ làm ơn cho e hỏi: Công tỷ TNHH Pouyen Việt Nam của Trung Quốc hoạt động ở Việt Nam 10 năm thì có được coi là tổ chức kinh tế Việt Nam ko ạ? Quy định ở điều khoản nào Luật nào ạ? E chân thành cảm ơn
   
  1928 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #518575   20/05/2019

  Xin chào bạn,

  Đối với câu hỏi của bạn mình hiểu rằng:

  - Công ty TNHH Pouyen Việt Nam hiện có các thành viên có quyền quyết định trong công ty là người Trung Quốc.

  - Công ty hiện đã hoạt động ở Việt Nam được 10 năm.

  Với các thông tin mà bạn cung cấp thì không đủ để kết luận công ty TNHH Pouyen Việt Nam có phải là doanh nghiệp Việt Nam hay không. Bởi vì muốn biết một doanh nghiệp có phải là doanh nghiệp Việt Nam người ta không dựa vào các thành viên có quyền quyết định trong công ty là người nước nào, tên của công ty là gì hay công ty đã hoạt động ở Việt Nam  bao nhiêu năm mà người ta dựa vào Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty đó. Vì vậy bạn cần có Giấy chứng nhận doanh nghiệp để kiểm tra các thông tin sau:

  - Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty là do Cơ quan nào cấp? Việc xác định Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ cho bạn biết công ty của bạn được thành lập theo pháp luật của quốc gia nào.

  - Trụ sở chính của công ty là ở đâu? Việc xác định trụ sở chính là điều kiện cần thiết thứ hai để xác định công ty có phải là công ty Việt Nam hay không.

  Theo Khoản 9 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2014 thì : Doanh nghiệp Việt Nam là doanh nghiệp được thành lập hoặc đăng ký thành lập theo pháp luật Việt Nam và có trụ sở chính tại Việt Nam. Nếu bạn xem Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh  và công ty TNHH Pouyen Việt Nam của  đáp ứng hai điều trên thì đó chính là doanh nghiệp Việt Nam.

  Cập nhật bởi lqc2010 ngày 20/05/2019 09:42:15 CH thêm link luật
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lqc2010 vì bài viết hữu ích
  htdat29 (21/05/2019)
 • #519514   31/05/2019

  Khoản 9 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2014 thì : Doanh nghiệp Việt Nam là doanh nghiệp được thành lập hoặc đăng ký thành lập theo pháp luật Việt Nam và có trụ sở chính tại Việt Nam. Do đó bạn cần kiểm tra lại xem Công ty TNHH Pouyen Việt Nam mà bạn đề cập ở đây được thành lập như thế nào. Theo mình thì đây có thể là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài - vẫn là doanh nghiệp VN bạn nhé.

   
  Báo quản trị |