Tổ chức đánh bạc và gá bạc khác nhau như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #597763 29/01/2023

  Tổ chức đánh bạc và gá bạc khác nhau như thế nào?

  Tiêu chí Tội tổ chức đánh bạc Tội gá bạc
  Khái niệm Tổ chức đánh bạc được hiểu là việc người chủ mưu, cầm đầu, chỉ huy, cưỡng bức, đe dọa người khác tham gia trò chơi có được thua bằng tiền hoặc tài sản dưới bất kỳ hình thức nào Tội gá bạc được hiểu là việc người phạm tội tạo điều kiện về địa điểm cho việc đánh bạc được diễn ra để thu tiền (tiền hồ)
  Biểu hiện của hành vi Hành vi tổ chức đánh bạc được thể hiện dưới dạng tạo ra những điều kiện cần thiết cho việc đánh bạc xảy ra, như: hành vi rủ rê, lôi kéo, tụ tập những người khác vào việc đánh bạc.

  Hành vi gá bạc được thể hiện dưới dạng là việc người phạm tội dùng nhà ở hay một địa điểm khác của mình hoặc thuê, mượn của người khác để cho những người khác đánh bạc.

  Mục đích của tội phạm Mục đích của người phạm tội khi thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc là nhằm giúp cho việc đánh bạc diễn ra trên thực tế Mục đích của người phạm tội khi thực hiện hành vi gá bạc là để nhận tiền (tiền hồ)
  Vai trò của người phạm tội Người tổ chức đánh bạc là người đã chủ mưu, cầm đầu, chỉ huy cho việc đánh bạc được diễn ra hoặc đã cưỡng bức, đe dọa người khác thực hiện hành vi đánh bạc trái phép Vai trò nổi bật của người thực hiện hành vi gá bạc là tạo điều kiện về địa điểm cho việc đánh bạc trái phép được diễn ra để nhằm mục đích thu tiền

   

   
  1894 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #597778   29/01/2023

  anuyan0862
  anuyan0862
  Top 500
  Lớp 1

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:05/12/2022
  Tổng số bài viết (165)
  Số điểm: 2760
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 25 lần


  Tổ chức đánh bạc và gá bạc khác nhau như thế nào?

  Cảm ơn bạn về vấn đề này, việc phân tích hai hành vi này thật sự rất hữu ích, giúp mọi người có thể so sánh, phân biệt được rõ ràng thế nào là đánh bạc, thế nào là gá bạc và vai trò của người phạm tội trong từng hành vi.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #599869   01/03/2023

  nguyenhoangvy15
  nguyenhoangvy15
  Top 500
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:30/08/2022
  Tổng số bài viết (271)
  Số điểm: 3398
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 59 lần


  Tổ chức đánh bạc và gá bạc khác nhau như thế nào?

  Cảm ơn thông tin bạn đã chia sẻ. Gá bạc, xét về bản chất là hành vi giúp sức đánh bạc, thể hiện ở việc tạo điều kiện về địa điểm cho những người có hành vi đánh bạc nhưng có thêm dấu hiệu riêng là mục đích trục lợi. Đây là loại hành vi xây ra tương đối phổ biến cùng với hành vi đánh bạc. Do vậy, hành vi gá bạc cần được quy định thành tội danh riêng.

   
  Báo quản trị |