Tố cáo tham nhũng như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #573286 01/07/2021

  sontrang2017

  Sơ sinh

  Vietnam --> Thái Bình
  Tham gia:06/12/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Tố cáo tham nhũng như thế nào?

  Xin các luật sư cho tôi hỏi một việc như sau ?

  Tôi và vợ tôi chưa đăng ký kết hôn và đã có một đứa con 4 tuổi trong thời gian vợ tôi chưa ly hôn nhưng ly thân đã hơn 10 năm , khi sinh vợ tôi đã làm giấy khai sinh mang họ chồng cũ vì thời gian đó chưa ly hôn được và bên tư pháp bắt buộc phải có giấy đăng ký kết hôn mới làm năm 2020 vợ tôi đã ly hôn xong giờ tôi và vợ muốn chuyển họ cho con và cha nhận con nhưng bên tư pháp không giải quyết tôi có giấy xác nhận ADN , bên tư pháp nói phải có giấy xác nhận của tòa án mới giải quyết vậy có đúng hay không ?

  Hiện tại tôi và vợ tôi đã gửi đơn ra tòa án và đã nhận đơn nhưng chánh án tòa đã làm khó vợ chồng tôi và gợi ý lấy tiền đi lại . vợ chồng tôi đã đưa 7 triệu ngay trong phòng làm việc, nhưng sau một tháng không giải quyết được lại điện tôi và đòi thêm 8 triệu nữa mới giải quyết. Tôi xin các luật sư tư vấn cho tôi chánh án nhận số tiền đó là đúng hay sai ? nếu vợ chồng tôi gửi đơn kiện thì gửi ở cơ quan nào cần những giấy tờ gì ? các cuộc gọi ghi âm nói chuyện giữa tôi và chánh án tòa có được coi là bằng chứng hay không ?

  Rất mong Luật sư tư vấn giúp !

   
  1273 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn sontrang2017 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (03/07/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #573311   02/07/2021

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10486)
  Số điểm: 58094
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4565 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Trong lúc vợ chồng chưa ly hôn (nói chính xác là chưa có quyết định hay bản án giải quyết ly hôn của tòa án) thì con sinh ra trong thời gian chưa được giải quyết ly hôn vẫn dược xem là con chung trong thời gian hôn nhân theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình. Do vậy, khi đăng ký khai sin cho con, cán bộ hộ tịch yêu cầu phải xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kết hôn để xác định ngươi cha cho con như vậy là đúng về mặt trình tự, thủ tục. Tại thời điểm đăng ký khai sinh, người vợ chưa xuất trình được bản án hay quyết định ly hôn có hiệu lực nên con sinh ra vẫn là con chung còn nội tình bên trong thì chỉ có người trong cuộc mới hiểu!

  Để giải quyết cái gọi là nội tình bên trong này thì pháp luật tố tụng dân sự cho phép người cha sinh học của cháu bé được làm đơn gởi tòa án để xin nhận con cho mình và bạn đã gởi đơn đến tòa án để xin xác nhận con như vậy là đang thực hiện đúng quy định. Căn cứ quyết định cho phép nhận con của tòa án thì bạn mới có căn cứ xuất trình với cán bộ tư pháp để yêu cầu điều chỉnh họ tên con và họ tên ngưởi cha trong giấy khai sinh của đúa trẻ.

  2/ Việc chánh án hay cán bộ tòa án sau khi nhận đơn không thụ lý giải quyết theo trình tự, thủ tục tố tụng đã quy định mà có hành vi vòi vĩnh, đòi tiền bạc như vậy là sai trái, là vi phạm quy định của pháp luật. Do vậy, theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự, nếu hành vi sai trái là của chánh án thì bạn có quyền làm đơn khiếu nại gởi đến chánh án toa án trực tiếp cấp trên để yêu cầu giải quyết. Nếu hành vi sai trái là của thẩm phán thì bạn làm đơn khiếu nại gởi đến chánh án của toa án nơi thẩm phám đó làm việc để yêu cầu giải quyết. Đơn khiếu nại phải trình bày rõ sự việc, khách quan và trung thực, chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc khiếu nại của mình, đồng thời gởi kèm chứng cứ chứng minh (clip. hình ảnh, file ghi âm, nhân chứng, giấy tờ xác nhận...) để có cơ sổ xác minh và giải quyết khiếu nại. Sau khi có kết quả giải quyết sự việc nếu việc khiếu nại của bạn là đúng thì bạn có quyền yêu cầu thay đổi thẩm phản, người đang thụ lý giải quyết hồ sơ của bạn bằng người khác để đảm bảo tính khách quan, vô tư trong công việc.

  Thân mến

  Thân mến 

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn NguyenNhatTuan vì bài viết hữu ích
  sontrang2017 (02/07/2021) ThanhLongLS (03/07/2021)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com