Tình huống xử lý kỷ luật đối với công chức

Chủ đề   RSS   
 • #543466 11/04/2020

  nguyethuha0115

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/10/2019
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 230
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 18 lần


  Tình huống xử lý kỷ luật đối với công chức

  Ông Lê Văn Q là phó chánh án tòa án nhân dân huyện c, tỉnh D do có quan hệ bất chính với cô Nguyễn Thị H - thư ký  Tòa án nên thường xuyên dùng xe ô tô của cơ quan đưa cô này đi chơi. Trong một lần cùng đi công tác ở Hà Nội , mặc dù đã kết thúc lịch tập huấn nghiệp vụ nhưng hai người vẫn ở lại thêm 5 ngày nữa. Ngày 18/8/2013 chông cô H đã tố cáo việc đến tòa án nhân dân huyện C . Trước ấp lực của gia đình và dư luận , ông Q đã làm đơn xin chuyển công tác về Toàn án nhân dân huyện X- một huyện miền núi của tỉnh D và đucợ cơ quan cố thẩm quyền đồng ý . Ngày 28/8/2013 , ông Q đồng thời nhận được hai quyết định : quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo và quyết định chuyển công tác

  a. Vi phạm kỷ luật của ông Q đã được xử lý thỏa đáng chưa?

  b. Quyết định điều chuyển công tá của cơ quan có thẩm quyền đối với ông C có phù hợp ới quy định của pháp luật ?

  c. giả sử, trong thời hạn đang thi hành xử lý kỷ luật , ông Q đã thực hiện hành vi xác nhận giấy tờ pháp ly cho người hông đủ điều kiện trong một vụ tranh chấp dấn ựu ông đang giải quyết . Xử lý thế nào?

  d. giả sử sau khi ông Q chuyển công tác về Tòa án nhân dân huyện X dc 3 năm, cơ quan này đã phát hiện trong thời gian làm việc ở Tòa án nhân dân huyện C ông Q đã từng có hành vi lợi dụng vị trsi công tác, cố ý làm trái pháp luật vì mục đích vụ lợi . Vậy có xử lý kỉ luật ông Q không? Tại sao?

   
  6215 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyethuha0115 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (11/04/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận