Tình huống về ủy thác giữa các doanh nghiệp?

Chủ đề   RSS   
 • #560694 19/10/2020

  Gauch010

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:19/10/2020
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Tình huống về ủy thác giữa các doanh nghiệp?

  Ai giúp e với ạ :
   
  Doanh nghiệp A (Việt Nam) uỷ thác cho Doanh nghiệp B (Việt Nam) nhập giày phụ nữ để bán vào mùa đông với kích cỡ, kiểu dáng, màu sắc theo đúng yêu cầu của A. Theo những nội dung đó, B ký hợp đồng mua lô hàng trên của Doanh nghiệp C (Trung quốc) để chuyển cho A. Do có sự biến động trên thị trường nên C đã không có đủ hàng để giao theo thoả thuận, C thông báo với B sẽ chậm giao hàng trong thời hạn 2 tháng. Vì vậy, B cũng không có hàng để giao cho A. Vì không có hàng để bán vào mùa đông, và đến khi 
  hàng được giao thì đã hết thời điểm có thể bán được nên A chịu rất nhiều thiệt hại. Do đó, A đã phát đơn kiện B ra Trung tâm Trọng tài Kinh tế Hà Nội yêu cầu B phải bồi thường thiệt hại cho A. Hỏi:
   
  1. Cần phải làm rõ những vấn đề gì để biết Doanh nghiệp B có phải bồi thường thiệt hại cho doanh nghiệp A hay không?
   
  2. Nếu cũng trong tình huống trên, Doanh nghiệp B không phải là bên nhận uỷ thác của Doanh nghiệp A mà là đại lý của doanh nghiệp A thì có gì khác biệt không? Tại sao?
   
  3. Nếu giả sử trong tình huống trên, Doanh nghiệp C giao hàng theo đúng thoả thuận trong hợp đồng, nhưng Doanh nghiệp A không chuyển tiền để Doanh nghiệp B thanh toán cho Doanh nghiệp C thì sẽ giải quyết như thế nào? Tại sao?
   
  1111 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Gauch010 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (20/10/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận