Tình huống luật kinh doanh, nhờ các bạn hỗ trợ giúp mình?

Chủ đề   RSS   
 • #574389 01/08/2021

  huytung21094

  Sơ sinh

  Vietnam --> Hà Nội
  Tham gia:01/08/2021
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Tình huống luật kinh doanh, nhờ các bạn hỗ trợ giúp mình?

  Công ty ABC là công ty chuyên về sản xuất và kinh doanh thép thành phẩm, là công ty có tỷ lệ sở hữu vốn: 30% sữu bởi công ty xây dựng (doanh nghiệp trước đây có 100% vốn nhà nước nhưng đã cổ phần hóa từ năm 2010) và 70% sở hữu bởi công ty có quốc tịch Singapore. Theo quy định tại giấy phép đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư sau đó, thời hạn hoạt động của dự án thành lập công ty ABC là 30 năm kể từ ngày được cấp giấy phép đầu tư năm 1993. Khi kết thúc hoạt động, toàn bộ tài sản cố định của công ty ABC "được chuyển giao không bồi hoàn cho các bên Việt Nam". 

  1. Theo quy định của pháp luật hiện hành, sau khi hết thời gian hoạt động theo giấy phép đầu tư, toàn bộ tài sản cố định của cty ABC có buộc phải chuyển giao không bồi hoàn hay không và nếu phải chuyển giao thì sẽ chuyển giao cho bên Việt Nam hay nhà nước Việt Nam.

  2. Tài sản cố định khi chuyển giao không bồi hoàn được hiểu là những tài sản nào và khi chuyển giao tài sản không bồi hoàn là tài sản cố định được hình thành ở thời điểm bắt đầu dự án hay tài sản cố định còn lại ở thời điểm kết thúc.

  3. công ty ABC có thể tiếp tục hoạt động đầu tư kinh doanh sau khi hết thời hạn hoạt động không và các khả năng cùng giải pháp pháp lý tương ứng cho việc kéo dài hoạt động đầu tư kinh doanh của cty.  

   
  585 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn huytung21094 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (02/08/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận