Tình huống luật doanh nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #546175 15/05/2020

  ANGELBABY

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/05/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Tình huống luật doanh nghiệp

  Nhóm cá nhân có tên gồm bà Quỳ, bà Hoa, ông Bảo, ông Điển thỏa thuận thành lập Công ty TNHH có 2 thành viên trở lên vốn điều lệ 9 tỷ đồng hoạt động trong lĩnh vực cung cấp game online, thỏa thuận tỷ lệ vốn góp như sau:

  Bà Quý góp vốn 3 tỷ đồng gồm: giá trị quyền sử dụng đất 2 tỷ đồng để làm trụ sở Công ty và góp 1 tỷ đồng tiền mặt.

  Các ông bà Hoa, Bảo, Điển mỗi người góp 2 tỷ đồng tiền mặt.

  Sau khi thỏa thuận về việc góp vốn, các thành viên Công ty họp bàn về việc đặt tên Công ty, người đại diện theo pháp luật và con dấu của Công ty.

  Về tên Công ty: ông Bảo, ông Điển có ý kiến nên lấy tên công ty là “Tiếu Ngạo Giang Hồ” vì liên quan đến lĩnh vực hoạt động. Bà Hoa có ý kiến phải lấy tên tiếng Anh để hợp với thời đại cho hoành tráng.

  Về người đại diện theo pháp luật: Bà Quỳ có ý kiến do bà góp vốn nhiều nhất nên bà sẽ lại đại diện pháp luật của Công ty, ông Bảo, Điển thì có ý nên có thêm người đại diện theo pháp luật là ông Bảo hoặc ông Điển để giải quyết những vấn đề cần thiết khi bà Quỳ vắng mặt.

  Bà Hoa thì có ý kiến, Công ty nên làm 4 con dấu để giao cho mỗi người một con dấu tiện cho việc ký kết hợp đồng hoặc kinh doanh. Ông Bảo thì có ý chỉ nên làm 1 con dấu và giao cho ông Bảo giữ.

  Về cơ cấu tổ chức: các thành viên chưa biết Công ty sẽ phải thực hiện cơ cấu tổ chức như thế nào, phân định thẩm quyền ra sao để hoạt động hiệu quả.

  Câu hỏi: Do chưa thống nhất được phương thức tổ chức, hoạt động của Công ty nên các thành viên nêu trên đã tìm đến Anh/Chị đề nhờ tư vấn các vấn đề như sau:

  1. Anh/Chị có quan điểm gì về các tên gọi do bà Hòa, ông Bảo, Điển đề xuất, Công ty có thể sử dụng những tên gọi này hay không? Anh/Chị sẽ tư vấn cho các thành viên Công ty như thế nào để lựa chọn được một tên gọi phù hợp với quy định.

  2. Về việc lựa chọn người đại diện theo pháp luật, bà Quỳ có được ưu tiên là người đại diện theo pháp luật duy nhất cả Công ty không? Công ty có thể cùng một lúc có nhiều đại diện theo pháp luật hay không? Quan điểm tư vấn của Anh/Chị về việc chọn người đại diện theo pháp luật như thế nào?

  3. Về con dấu của Công ty, Anh/Chị sẽ tư vấn cho các thành viên các quy định về việc tạo lập, sử dụng con dấu như thế nào cho phù hợp với quy định.

  4. Anh/Chị sẽ tư vấn cho các thành viên công ty nên cơ cấu, tổ chức như thế nào để hoạt động hiệu quả và phù hợp với quy định của pháp luật.

   
  1044 | Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn ANGELBABY vì bài viết hữu ích
  nguyenlenhatvi4@gmail.com (16/05/2020) makege123 (15/05/2020) ThanhLongLS (15/05/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận