Tình cờ hé mở góc khuất của Cảnh sát giao thông

Chủ đề   RSS   
 • #276661 20/07/2013

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3536)
  Số điểm: 109378
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4353 lần


  Tình cờ hé mở góc khuất của Cảnh sát giao thông

  Hàng chục CSGT truy đuổi một chiếc ô tô “điên” quãng đường 5km (Hà Nội), và CSGT bắn người vi phạm giao thông (Thanh Hóa) tình cờ hé mở góc khuất trong nội bộ ngành.

  1. Đuổi ô tô “điên”

  Rõ ràng nguyên cớ xuất phát từ người vi phạm, nhưng thử hỏi hành động truy đuổi ô tô “điên” của các chiến sĩ CSGT có phải là cách hợp lý hay thể hiện:

  *Sự suy nghĩ non nớt

  + Nếu càng truy đuổi thì người vi phạm càng chạy nhanh, không may tông phải người đi đường thì sao?

  + Tính mạng của chính bản thân chiên sĩ có thể bị nguy hiểm, vậy có nên hành động như thế không?

  *Sự nóng nảy không cần thiết

  + Cũng có thể các chiến sĩ quá bực tức trước hành vi chống đối của người vi phạm nên đã hành động theo lối “quán tính sĩ diện”.

  + Đã là chiến sĩ CSGT thì có nên xảy ra hiện tượng nóng nảy như trên hay không?

  *Sự hạn chế tầm nhìn

  Tại sao không chọn cách khác để thực hiện, như là ghi lại biển số xe rồi mời người điều khiển xe vi phạm đến làm việc, chỉ rõ vi phạm và phạt nguội.

  2. Bắn người vi phạm

  Trường hợp này nguyên nhân cũng xuất phát từ người vi phạm, và hành động thể hiện sự suy nghĩ non nớt, nóng nảy không cần thiết, hạn chế tầm nhìn của chiến sĩ CSGT.

  Từ đó đặt ra câu hỏi: Các chiến sĩ CSGT được đào tạo như thế nào; môi trường làm việc ra sao; bản lĩnh, sự chịu đựng và sự tính toán khôn ngoan nằm ở đâu?

  Cập nhật bởi phamthanhhuu ngày 20/07/2013 10:22:27 SA
   
  8800 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #276746   20/07/2013

  mailop37k13
  mailop37k13

  Female
  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:19/04/2013
  Tổng số bài viết (21)
  Số điểm: 255
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 9 lần


  Đào tạo như thế nào mình k rõ vì k học ngành đó. Nhưng thực tế thì vẫn có nhiều trường hợp SV tốt nghiệp ra trường, học lực kém nhưng hối lộ để dc làm CAGT,"công an đứng đường"

   
  Báo quản trị |  
 • #276750   20/07/2013

  nguyenhoangtuannhan
  nguyenhoangtuannhan

  Sơ sinh

  Nam Định, Việt Nam
  Tham gia:14/06/2013
  Tổng số bài viết (48)
  Số điểm: 480
  Cảm ơn: 39
  Được cảm ơn 11 lần


  Thực tế cho thấy các chú ấy được đào tạo đủ năm dủ tháng,thực tập ,sát hach đều đạt

  Chỉ có điều "cha mẹ sinh con,trời sinh tính" khó mà sửa được

   
  Báo quản trị |  
 • #276761   20/07/2013

  themiracle
  themiracle
  Top 500
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/03/2013
  Tổng số bài viết (261)
  Số điểm: 4057
  Cảm ơn: 287
  Được cảm ơn 268 lần


  Không phản đối bài viết nhưng cần phải thấy lỗi sai ở người vi phạm. Thấy có bài chào buổi sáng ngày 20.7 của Thanh Niên.

  CSGT và camera

  Trước khi nói đến việc đúng hay sai trong hành xử của CSGT qua hai câu chuyện sẽ đề cập dưới đây, xin được cảm ơn 2 “cameraman” nghiệp dư đã cung cấp cho bạn đọc những hình ảnh trung thực nhất về những trường hợp lái xe lạng lách đã bất chấp luật pháp và cả những hiểm nguy mà họ có thể mang lại cho người đi đường.

  Không có những thước phim ấy để làm bằng chứng, nhiều khả năng câu chuyện sẽ rẽ sang một hướng khác. Cái hướng có thể gây bất lợi cho CSGT, trong khi chứng cứ về việc nổ súng gây đổ máu và phóng xe bạt mạng trên đường để truy bắt người vi phạm của họ thì vẫn rành rành ra đó.

  Hai người đàn ông ở Thanh Hóa, trong đó có một người từng giảng dạy trường chính trị, đang làm luận văn thạc sĩ, đã vượt đèn đỏ, đầu lại không đội mũ bảo hiểm… Lỗi vượt đèn đỏ và không đội mũ bảo hiểm thì đã rõ rồi, nhưng lạ một điều là, sau khi CSGT tuýt còi, cả hai vẫn xem như không có gì, tiếp tục rồ ga và đánh võng, lại còn ngoái đầu lại trêu ngươi. 

  Sau màn rượt đuổi và ra hiệu dừng xe không ăn thua, CSGT đã phải nổ súng. Máu đã đổ trên má và trên vai của cả hai người đàn ông. Thật quá vô duyên khi máu phải đổ trong trường hợp này. Nếu là một đứa trẻ choai choai, cố tình trêu ngươi cảnh sát, tỏ vẻ yêng hùng để được bạn bè cùng lứa “nể mặt” thì còn có chỗ để lý giải, rằng trẻ con ăn chưa no, nghĩ chưa tới. Đàng này là hai người lớn mà có hành động kỳ quặc như thế, quả là hết biết. Kỳ quặc hơn nữa là, cả hai đều chối leo lẻo trước cơ quan chức năng, gân cổ lên bảo vệ cho kỳ được hành vi “nghiêm chỉnh” của mình. Họ chỉ bị “khóa miệng” khi đoạn clip ghi lại cảnh “anh hùng giữa phố” của họ được trưng ra mà thôi. Đã từng đứng trên bục giảng để dạy về luật, giảng về đạo đức nhưng chính mình lại không hiểu gì về luật pháp, cả cái chuyện đạo đức, tức là sự trung thực, cũng không nốt.

  Màn rượt đuổi chiếc ô tô “điên” ở Hà Nội còn kinh hãi hơn. Nhiều người cho rằng tài xế ô tô ấy chắc là đang “phê thuốc” mới đủ liều mạng để lạng lách giữa phố phường đông như nêm cối ấy. Chẳng trách CSGT cũng phải “liều” khi buộc phải rượt đuổi để bắt cho bằng được chiếc xe “điên” nọ.

  Dư luận mấy ngày qua, có người ủng hộ cho việc rượt đuổi của CSGT, có người khác “ném đá” cho hành động nổ súng và rượt đuổi ấy. Dư luận cũng cần công tâm. Ai cũng đưa ra lý lẽ để bảo vệ cho quan điểm của mình nhưng rõ ràng trước những “thước phim đường phố” như vậy thì cũng không thể chấp nhận cái sai của những người vi phạm luật.

  Trần Đăng

   

  the uncertainty

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn themiracle vì bài viết hữu ích
  Thiensu_email (22/07/2013) bezlin (24/07/2013)