Tìm hiểu về danh sách không quảng cáo

Chủ đề   RSS   
 • #559383 30/09/2020

  nghuynhminhkhoi
  Top 200


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/06/2020
  Tổng số bài viết (388)
  Số điểm: 2231
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 22 lần


  Tìm hiểu về danh sách không quảng cáo

  Có thể chúng ta chưa từng được nghe cụm từ “danh sách không quảng cáo”, hoặc đã từng nghe rồi nhưng cũng không hiểu rõ bản chất cụm từ này có ý nghĩa như thế nào.

  Nghị định 91/2020/NĐ-CP về Chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác có hiệu lực từ ngày 01/10/2020 sẽ giúp quyền lợi của mọi người được bảo vệ tốt hơn, tránh bị làm phiền trước những tin nhắn, cuộc gọi, thư điện tử rác. Nghị định này có nhắc về cụm từ “danh sách không quảng cáo”. Vậy “danh sách không quảng cáo” là gì? Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu “danh sách không quảng cáo” có ý nghĩa như thế nào.

  Danh sách không quảng cáo (hay còn gọi là DoNotCall) là tập hợp số điện thoại mà người có quyền sử dụng số điện thoại đó đã đăng ký không chấp nhận bất kỳ tin nhắn đăng ký quảng cáo, tin nhắn quảng cáo, cuộc gọi quảng cáo nào.

  Theo đó, tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ viễn thông có quyền đăng ký vào hoặc rút ra khỏi Danh sách không quảng cáo đối với số điện thoại thuộc quyền sử dụng hợp pháp của mình.

  Ngoài ra, người quảng cáo, Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet không được phép gọi điện thoại quảng cáo, gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo, gửi tin nhắn quảng cáo tới bất kỳ số điện thoại nào trong Danh sách không quảng cáo.

  Mặt khác, Danh sách không quảng cáo được Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin) tổ chức xây dựng và duy trì, vận hành hệ thống quản lý, hướng dẫn người sử dụng cách đăng ký vào hoặc hủy đăng ký ra khỏi Danh sách không quảng cáo và công khai, cho phép tra cứu Danh sách không quảng cáo trên Cổng/Trang thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin).

  Vì vậy, với Danh sách không quảng cáo thì người tham gia sẽ tuyệt đối được bảo vệ khỏi các tin nhắn, cuộc gọi, thư điện tử rác. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến họ bỏ lỡ các thông tin quảng cáo mà họ có nhu cầu tìm hiểu. 

   
  1786 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nghuynhminhkhoi vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (30/09/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận