Tiêu chuẩn để trở thành định giá viên về giá

Chủ đề   RSS   
 • #561503 30/10/2020

  nghuynhminhkhoi
  Top 200


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/06/2020
  Tổng số bài viết (388)
  Số điểm: 2231
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 22 lần


  Tiêu chuẩn để trở thành định giá viên về giá

  Khác với thời gian trước đây, ngày nay, ngành thẩm định giá là một ngành vô cùng phổ biến và có tiềm năng phát triển rất lớn. Ngành thẩm định giá đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của đất nước khi giải quyết được khoảng cách của chức năng quản lý nhà nước trong bình ổn giá, quản lý giá đối với một số đối tượng.

  Vậy để trở thành một định giá viên, chúng ta cần đáp ứng những tiêu chí gì? Sau đây là những điều kiện để trở thành một định giá viên theo Nghị định 89/2013/NĐ-CP.

  Thứ nhất, phải có năng lực hành vi dân sự.

  Thứ hai, có phẩm chất đạo đức, liêm khiết, trung thực, khách quan.

  Thứ ba, phải có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học chuyên ngành vật giá, thẩm định giá và các ngành gồm: Kinh tế, kinh tế - kỹ thuật, kỹ thuật, luật liên quan đến nghiệp vụ thẩm định giá do các tổ chức đào tạo hợp pháp ở Việt Nam hoặc nước ngoài cấp.

  Thứ tư, có thời gian công tác thực tế theo chuyên ngành đào tạo từ 36 tháng trở lên tính từ ngày có bằng tốt nghiệp đại học theo chuyên ngành.

  Thứ năm, có Chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ thẩm định giá do cơ quan, tổ chức có chức năng đào tạo chuyên ngành thẩm định giá cấp theo quy định của Bộ Tài chính, trừ các trường hợp sau:

  - Người đã có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học trong nước hoặc nước ngoài về chuyên ngành vật giá, thẩm định giá;

  - Người đã có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ngành kinh tế, kinh tế - kỹ thuật, kỹ thuật, luật liên quan đến nghiệp vụ thẩm định giá và đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành thẩm định giá.

  - Có Thẻ thẩm định viên về giá do Bộ Tài chính cấp.

   
  625 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận