Tiêu chí kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #457347 14/06/2017

  vytran92
  Top 200
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/06/2016
  Tổng số bài viết (440)
  Số điểm: 3190
  Cảm ơn: 32
  Được cảm ơn 71 lần


  Tiêu chí kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp

  Ngày 08/6/2017, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư 15/2017/TT-BLĐTBXH về tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Thông tư có 04 Chương , gồm 30 Điều và 04 phụ lục.
   
  Nội dung chính của Thông tư 15 xoay quanh các tiêu chí, tiêu chuẩn để kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ sơ cấp, trung cấp và cao đẳng.
   
  Mỗi tiêu chí đánh giá có nhiều tiêu chuẩn khác nhau và điểm tương ứng với các tiêu chuẩn đó. 
   
  Với các tiêu chí đánh giá, kiểm định chất lượng này sẽ xác định mức độ đáp ứng mục tiêu giáo dục nghề nghiệp đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp và mức độ đáp ứng mục tiêu giáo dục nghề nghiệp của chương trình đào tạo được chuẩn xác, rõ ràng.
   
  Thông tư này được áp dụng đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học có đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ cao đẳng, doanh nghiệp có đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ sơ cấp (sau đây gọi là cơ sở đào tạo), tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp và các đơn vị, cá nhân có liên quan.
   
  Thông tư này không áp dụng đối với trường cao đẳng sư phạm, trường trung cấp sư phạm và chương trình đào tạo nhóm ngành đào tạo giáo viên thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo
   
   
  1853 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận