Tiền hoa hồng - Tiền bù thu nhập của CB ủy nhiệm thu thuế

Chủ đề   RSS   
 • #514860 01/03/2019

  Tiền hoa hồng - Tiền bù thu nhập của CB ủy nhiệm thu thuế

  Chào các anh, chị luật sư! Em kính mong các anh chị giải đáp giúp em trường hợp này ạ. Em nguyên là CB ủy nhiệm thu thuế đất phi nông nghiệp xã, ký hợp đồng lao động với UBND xã vào đầu tháng 01 năm 2016, mức lương trả trên hợp đồng: 1,86 x mức lương cơ bản. Ngoài ra em không được hưởng hàng tháng phụ cấp gì thêm. Tết, lễ thì được tiền thưởng 50% từ ngân sách, cuối năm vào dịp Tết em được cho thêm 50% tiền tăng thu nhập, riêng các cá nhân công chức, cán bộ biên chế các khoản thưởng trên thì được 100%. Cũng vào thời điểm cuối năm Chi cục thuế huyện có gửi công văn cấp bù thu nhập cho ủy nhiệm thu thuế đất PNN số lượng 1 người với số tiền là A, tiền chuyển vào tài khoản UB xã, chủ tịch bút phê công văn chỉ ghi kế toán tham mưu. Sau đó kế toán tham mưu là : số tiền A em chỉ nhận được 50%, còn 50% chia cho nguyên hội đồng tư vấn thuế xã 10 người ( trong đó có 4 ông Trưởng ấp không thuộc thành viên hội đồng). Song song đó, tiền hoa hồng ủy nhiệm thu thuế đất PNN hàng tháng chi cục thuế chuyển về tài khoản ủy ban vào đầu tháng: 5% x số thuế PNN tháng thực nộp kho bạc. Nhưng kế toán không chi hoa hồng tháng mà kế toán gom 12 tháng tính tổng hoa hồng cuối năm, kế toán tham mưu là chia hoa hồng cả năm cho 10 người hội đồng TVT + 1 UNT là 11 người. Cho em hỏi tiền hoa hồng và tiền bù thu nhập của chi cục thuế chuyển qua tài khoản ủy ban ai mới đúng là người được nhận? Vì kế toán lúc thì nói với em tiền chi cục thuế chuyển về đó để bù qua tiền lương tháng mà ủy ban trả cho cán bộ hợp đồng có thời hạn như em. Lúc thì nói chuyển vô tài khoản UB mà chủ tịch là chủ tài khoản nên CT có quyền quyết định chia như thế nào, lúc thì nói HĐTV thuế đã thông qua cách chia, tỷ lệ chia như vậy, lúc thì nói do em đã nhận 50% tăng thu nhập từ UB nên phải chia lại 50% bù thu nhập từ chi cục thuế.
   
  2486 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #514882   01/03/2019

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1518)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1060 lần
  Lawyer

  Khi các tổ chức cá nhân phát sinh nghĩa vụ nộp thuế mà cơ quan thuế không thể thực hiện được việc thu thuế thì cơ quan thuế có thể ủy quyền cho một cơ quan thu giúp. Việc ủy nhiệm thu thuế phải được thực hiện thông qua hợp đồng giữa Thủ trưởng cơ quan quản lý thuế với đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức hoặc trực tiếp với cá nhân được ủy nhiệm thu thuế, trừ trường hợp ủy nhiệm thu thuế đối với các khoản thu nhập có tính chất không thường xuyên theo quy định của Bộ Tài chính. Bên được ủy nhiệm thu thuế có trách nhiệm bố trí nhân viên đủ tiêu chuẩn theo quy định của cơ quan thuế để thực hiện hợp đồng ủy nhiệm thu đã ký. Bên được ủy nhiệm thu thuế không được ủy nhiệm lại cho bất cứ bên thứ ba nào việc thực hiện hợp đồng ủy nhiệm thu đã ký với cơ quan thuế.

  Bạncán bộ ủy nhiệm thu thuế đất phi nông nghiệp xã, ký hợp đồng lao động với UBND xã vào đầu tháng 01 năm 2016. Do Chi cục thuế ký hợp đồng ủy nhiệm thu thuế với UBND xã nên mọi quyền lợi và nghĩa vụ của bên được ủy nhiệm được quy định trong hợp đồng ủy nhiệm, việc các khoản hoa hồng và tiền bù thu nhập của chi cục thuế chuyển qua tài khoản của UBND và UBND xã quyết định chi trả như thế nào phụ thuộc vào quyền quyết định của UBND.

  Bạn có thắc mắc về các quyền lợi của mình được hưởng hay không thì phụ thuộc vào quyền quyết định của UBND xã vì bạn chỉ là người làm công theo hợp đồng lao động cho UBND nên các quyền lợi của bạn phụ thuộc vào hợp đồng lao động đó có quy định hay không, nếu quy định thì bạn được hưởng còn nếu không quy định thì bạn không được hưởng. Nếu còn thắc mắc hoặc có các trường hợp vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn, các bạn hãy gọi 1900 6280 liên lạc với luật sư để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;