Tiền

Chủ đề   RSS   
 • #257947 27/04/2013

  themiracle
  Top 500
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/03/2013
  Tổng số bài viết (261)
  Số điểm: 4057
  Cảm ơn: 287
  Được cảm ơn 268 lần


  Tiền

  Chú em làm nghề môi giới bất động sản, mọi người hay gọi là “cò đất” cho dễ nhớ, mấy năm trước đây, tiền nhiều vô kể. Mới ngoài ba mươi, đẹp trai phong độ, lại tiền bạc lúc nào cũng rủng rẻng, thay xe ô tô như thay áo hàng ngày nên chuyện lấy vợ đẹp không quá khó khăn. Một em chân dài đã chủ động “cưa đổ” cho bằng được anh “cò đất” ấy. Rồi họ nên vợ nên chồng. Ai cũng bảo họ quá hạnh phúc. Mà hạnh phúc thật, xét theo cái nghĩa êm ấm, vợ chồng không cãi cọ nhau như nhiều gia đình khác. Nhà cửa khang trang, con cái xinh đẹp, mỗi năm vợ chồng dắt nhau đi chơi nước ngoài một chuyến, bạn bè nhìn họ mà thèm.

  Từ ngày “cưa đổ” anh cò này, chị vợ không phải lo chuyện tiền nong nữa. Ra chợ, chị không thèm trả treo. Vào shop quần áo hàng hiệu, hễ thích món hàng nào là chị cho vào túi rồi ra quày tính tiền, không cần xem giá. Giá nhà đất càng lên, chị đi mua sắm càng dày. Ai thấy cũng … phát ghen!
  Đùng một cái, giá nhà đất xì hơi. Những đồng tiền “cò” ngày một thưa dần, những cuộc cãi cọ cũng bắt đầu hình thành trong ngôi nhà mà ai cũng nghĩ là sẽ êm đềm vĩnh viễn ấy. Cuối cùng rồi họ chia tay. Chị vợ chủ động nói ra cái điều mà anh chồng và hai đứa con không hề mong muốn ấy.
   
  Có vợ chồng mù đi bán vé số dạo. Cùng cảnh ngộ đã đưa họ đến với nhau chứ cha mẹ hai bên thì rất ái ngại. Đứa con sinh ra cũng có dấu hiệu mù như bố mẹ mà không biết làm sao để dẫn cháu vô Sài Gòn chữa trị. Mỗi ngày hai vợ chồng kiếm được 100 ngàn, đủ để ăn cơm bụi cho cái gia đình bé mọn ấy. Tối về cả ba cùng ngủ nhờ dưới sàn nhà của gia đình đại lý vé số. Vất vả là vậy mà “sàn nhà” ấy không bao giờ vắng tiếng cười. Thế rồi, một bài viết trên báo về trường hợp này đã tạm đưa họ rời khỏi tập vé số hàng ngày sau khi bạn đọc đã ủng hộ cho cháu bé con của họ gần 100 triệu đồng.
  Hôm qua nghe anh chồng gọi điện thoại thông báo: Con vợ em nó bỏ em rồi anh ơi! Hỏi sao bỏ thì nghe từ đầu dây bên kia một tiếng thở dài: “Nó đang giữ mấy chục triệu nên nó bỏ em chứ sao!”.
   
  Cô vợ anh cò đất bỏ chồng vì hết tiền. Chị vợ anh mù bỏ chồng vì được tiền. Đồng tiền chính là thủ phạm cho những cuộc đổ vỡ ấy. Nhưng suy cho cùng, đồng tiền có lỗi gì trong câu chuyện này?
   
  -Trích từ FB Đương Phạm

  the uncertainty

   
  10545 | Báo quản trị |  
  4 thành viên cảm ơn themiracle vì bài viết hữu ích
  Cherry1234 (21/08/2018) duongduongcute (16/08/2018) sunshine19 (14/07/2018) khanghailaw (22/05/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
 • #262968   21/05/2013

  duongvannguyen1985
  duongvannguyen1985

  Male
  Sơ sinh

  Tiền Giang, Việt Nam
  Tham gia:29/03/2013
  Tổng số bài viết (45)
  Số điểm: 325
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 16 lần


  Tiền là "phương" "tiện" chứ không phải là cái "tiện" để cắt đi tình yêu thương của người mà trước khi chung sống gọi là đối "phương".

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn duongvannguyen1985 vì bài viết hữu ích
  hocluat_gB776010 (22/05/2013)
 • #479830   25/12/2017

  thungan991995
  thungan991995
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/11/2017
  Tổng số bài viết (133)
  Số điểm: 1130
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 9 lần


  Trong cuôc đời mỗi con người đều tồn tại những thứ quý nhất của của cuộc đời họ. Đối với một đời người thì đó chính là sức khỏe, thời gian, tình yêu, kiến thức,địa vị và danh vọng. Tôi đồng ý với quan điểm rằng “ tiền không thể mua được những thứ quý nhất của cuộc đời ”, nhưng không có đồng tiền thì cũng khó để có thể có được những thứ của cuộc đời.

  Theo tôi “Tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì không có tất cả! ”. Trong thời đại hiện nay đồng tiền có thể chi phối mọi thứ, ta có thể dùng đồng tiền để có được sức khỏe, thời gian, hạnh phúc,tri thức, địa vị và danh vọng, kiến thức. Và thực tế đã cho thấy được sức mạnh của đồng tiền. Một ví dụ mình đưa ra cho nhận định trên như sau:

  Sức mạnh của đồng tiền không đủ thuyết phục trong vấn đề sức khỏe nhất là khi con người đang khỏe mạnh, người ta thường bảo tiền không mua được sức khỏe. Điển hình như trường hợp khi một người nào đó bị mắc một căn bệnh hiểm nghèo như bệnh ung thư . Lúc này đồng tiền sẽ thể hiện được sức mạnh của mình. Muốn hết bệnh họ phải cần có bác sĩ, thuốc men, xạ trị… những đồ ăn để bồi bổ sức khỏe. Những thứ đó đều cần phải có tiền mới có thể có được. Nếu như không có tiền người bệnh sẽ không được chăm sóc bởi các dịch vụ y tế cũng như bác sĩ, thuốc men …Chắc chắn người bệnh sẽ chết. Vậy đồng tiền trong trường hợp này rất quan trọng. 

   
  Báo quản trị |  
 • #479873   26/12/2017

  chinamnhi
  chinamnhi
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (203)
  Số điểm: 2680
  Cảm ơn: 338
  Được cảm ơn 150 lần


  Mẫu người vợ lý tưởng của một người đàn ông là gì? theo mình thì đơn giản như sau:

  1. Không xem thường người đàn ông khi họ đang nghèo khó

  2. Không tiêu xài hoang phí khi chống kiếm được nhiều tiền

  3. Không bỏ rơi chồng con khi người đàn ông sa cơ lỡ vận.

  Tuy nhiên đó là "lý tưởng" và việc kiếm được người vợ như vậy trong thời buổi này thật khó hơn là liên tiếp 3 lần trúng số độc dắc. Vậy nên chúng ta phải nhìn thẳng vào thực tế và phải biết chấp nhận điều đó.

  Cô vợ trẻ xinh đẹp kia sẽ ko bao giờ chủ động "cưa đổ" để rồi làm vợ của một anh cò đất bình thường không giàu có. Điều đó cực kỳ dễ hiểu và thông cảm được vì phụ nữ thì cuối cùng cũng là phụ nữ, họ có quyền và nghĩa vụ phải đẹp, tìm được một người đàn ông có thể làm chỗ dựa vững chắc cho họ, con cái và gia đình bố mẹ. Vậy khi chỗ dựa ấy không còn họ được quyền tìm nơi khác, bờ vai khác vững chãi hơn. 

  Đàn ông cũng vậy, quyền và nghĩa vụ bắt buộc là phải có khả năng làm trụ cột kinh tế gia đình, "gái ham tài, trai ham sắc", đàn ông không cần đẹp nhưng cần bản lĩnh, ý chí và có tương lai kinh tế vững vàng, phụ nữ lấy chồng cũng sẽ căn cứ vào các tiêu chí đó.

  Phụ nữ không biết làm cho mình đẹp hơn, đàn ông không giỏi kiếm tiền thì cơ hội lấy người chồng giàu sang hay cô vợ xinh đẹp sẽ càng ngày càng giảm xuống, tỷ lệ thuận 100%.

  Ai sinh ra trong xã hội này cũng có 1 bổn phận nhất định đối với nó, mọi thứ có được hay mất đi đều là do chúng ta cả, không phải do lỗi tại khách quan hay hoàn cảnh. Phải nỗ lực phấn đấu và ngừng mơ trúng vé số.

  Đi không, há lẽ trở về không?

  Cái nợ cầm thư phải trả xong!

  Rắp mượn điền viên vui tuế nguyệt

  Trót đem thân thế hẹn tang bồng

  Đã mang tiếng ở trong trời đất

  Phải có danh gì với núi sông

  Trong cuộc trần ai, ai dễ biết?

  Rồi ra mới rõ mặt anh hùng

   
  Báo quản trị |  
 • #483987   31/01/2018

  Lilynguyen1608
  Lilynguyen1608
  Top 500
  Female
  Lớp 3

  Quảng Ngãi, Việt Nam
  Tham gia:29/11/2017
  Tổng số bài viết (286)
  Số điểm: 4109
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 55 lần


  Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng chạy theo xu thế của xã hội, chạy theo những của cải vật chất và tiền tài vật chất trong xã hội hiện nay cũng luôn được coi trọng.

  Đồng tiền là của cải vật chất giúp con người duy trì cuộc sống, nó là thứ giúp con người có thể sử dụng để mua được rất nhiều thứ  ví dụ như các cơ sở vật chất, dùng để học tập, chữa bệnh… Đây được xem là thứ dùng để lưu thông và trao đổi trong cuộc sống. Từ xưa đến nay con người lao động để tạo ra của cải vật chất và cụ thể là tạo ra đồng tiền để duy trì cuộc sống, chính vì vậy vai trò của đồng tiền trong xã hội hiện nay cực kỳ quan trọng, nó có ý nghĩa to lớn trong việc giúp con người có cuộc sống tốt đẹp hơn, sung túc và đầy đủ hơn.

  Ngoài ra đồng tiền còn có ý nghĩa to lớn chi phối rất nhiều thứ trong cuộc sống của con người, nếu biết kiếm tiền để tạo nên những đồng tiền hữu ích thì nó cực kỳ hữu ích và mang đến cho con người những giá trị tinh thần và cuộc sống vật chất đầy đủ, sung túc. Đồng tiền còn là đơn vị phát hành của Việt Nam, nó dùng để lưu thông và giá trị để đánh giá giá trị của hàng hóa, dịch vụ. Và là công cụ để giúp con người thỏa mãn. Tiền còn là phương tiện để trao đổi, giao dịch, mua bán, chính vì thế đồng tiền có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, mang đến những giá trị to lớn cho cuộc sống của con người.

  Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc.

   
  Báo quản trị |  
 • #484455   05/02/2018

  ttmlinh284
  ttmlinh284
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/11/2014
  Tổng số bài viết (122)
  Số điểm: 1597
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 20 lần


  Đồng tiền trong xã hội ngày nay cực kỳ quan trọng, nó giúp con người duy trì được cuộc sống, đồng tiền giúp con người trao đổi, lưu thông và kết nối trong xã hội, chính vì thế, ngày nay con người ngày càng cố gắng lao động, kiếm tiền để tạo nên cơ sở vật chất để duy trì cuộc sống, phát triển thêm những điều kiện cho bản thân, có nhiều cơ hội để mở rộng, phát triển trong cuộc sống về các lĩnh vực như học tập, sức khỏe, cuộc sống…
   
  Nên chúng ta cần phải có ý thức hơn nữa trong việc sử dụng đồng tiền có mục đích và kiếm tiền một cách chân chính.
   
  Báo quản trị |  
 • #484475   06/02/2018

  phamquan2017
  phamquan2017
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (261)
  Số điểm: 2308
  Cảm ơn: 52
  Được cảm ơn 47 lần


  Theo mình nghĩ thì tiền là một thứ quá quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, tiền là mục tiêu kiếm sống, là mục tiêu phấn đấu của đại đa số con người .Tiền có thể mua được rất nhiều thứ, bất kỳ một hàng hóa nào đều có giá trị và đều có thể mua được bằng tiền, có thể nói những gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền.Có tiền cũng có nghĩa là có tình yêu vững chắc và các mối quan hệ, tiền không mua được hạnh phúc nhưng thông qua tiền chúng ta có thể mua được nhiều thứ để có hạnh phúc và xây dựng hạnh phúc.Về bản chất thì đồng tiền không xấu, mọi thứ cũng không xấu nhưng con người thường biến nó thành các công cụ phục vụ cho các mục đích xấu xa của mình!:(

   
  Báo quản trị |  
 • #484503   06/02/2018

  trantomy
  trantomy
  Top 150
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2016
  Tổng số bài viết (547)
  Số điểm: 5180
  Cảm ơn: 184
  Được cảm ơn 174 lần


  Đọc xong bài viết và thấy sự đời đúng thật rất khắc nghiệt. Không có tiền thì cũng cãi nhau, không hạnh phúc, khi nhà có tiền rồi thì cũng không ông chồng thì bà vợ lại "hư" và rồi gia đình cũng chẳng được yên ấm. Con nguời ta thường bị tiền che mất đi những thứ tốt đẹp mà mình đang có và rồi vhạy theo chỉ một chữ tiền.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn trantomy vì bài viết hữu ích
  duongduongcute (16/08/2018)
 • #484524   06/02/2018

  thambui94
  thambui94
  Top 500
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/12/2017
  Tổng số bài viết (252)
  Số điểm: 3162
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 35 lần


  Mình đã từng nghe câu nói: "Tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền sẽ không làm được gì cả". Tiền trong cuộc sống này không quan trọng, nhưng nếu không có tiền thì lại là một vấn đề rất quan trọng.

  Mọi người có thể vì tiền mà bán đứng nhau, anh chị em, người thân trong gia đình có thể vì tiền mà từ mặt nhau. Đồng tiền làm cho chúng ta mờ mắt và bỏ quên đi những giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam. Tiền làm tha hóa đi đạo đức của con người. Đối vơi những người có cuộc sống ấm no, cả đời sinh ra đã sống trong giàu sang sẽ không quan tâm tới đồng tiền nhiều, họ chỉ biết tận hưởng những gì tiền mang lại. Còn với những người nghèo khổ, tiền là mục tiêu mà cả đời họ theo đuổi.

  Thực ra, tiền chỉ là công cụ, phương tiện để chúng ta tận hưởng cuộc sống. Nhưng tại sao lại có một số người con tiền là mục đích sống của mình, làm nô lệ của đồng tiền và bị tha hoá cũng vì đồng tiền.

  Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều cảnh, nhiều trường hợp vi phạm pháp luật cũng vì đồng tiền. Vì thiếu tiền, vì đói cho nên nhiều người đã lựa chọn việc đi ăn trộm, ăn cắp để có tiền tiêu sài. Nhiều khi vì một số tiền nhỏ mà cái phải đánh đổi chính là những năm tháng thanh xuân phải sống trong tù.

  Rồi còn con giết cha, anh giết em chỉ vì lên cơn nghiện thuốc và bố mẹ, anh chị em không cho tiền, vậy là nhẫn tâm sát hại người thân để thoả mãn cơn nghiện của chính mình. Khi sự việc đã xảy ra rồi, cơn nghiện đã qua đi thì có hối hận cũng không thể kịp được nữa.

  Còn rất nhiều rất nhiều các sự việc đau lòng khác xảy ra cũng vì một chữ "TIỀN".

  Trong cuộc sống tiền đúng là quan trọng để chi trả cuộc sống cho con người, nhưng chúng ta đừng trở thành nô lệ của đồng tiền, mà hãy trở thành người thống trị nó.

   
  Báo quản trị |  
 • #485019   20/02/2018

  thuylinh2311
  thuylinh2311
  Top 75
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2017
  Tổng số bài viết (920)
  Số điểm: 9451
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 140 lần


  Tiền luôn là mối quan tâm của rất nhiều người, từ giàu tới nghèo. Nếu nói rằng tiền bạc không mua được hạnh phúc e sẽ có phần khiên cưỡng bởi trong cuộc sống, từ xưa cho đến nay tiền luôn là phương tiện giúp con người có được cuộc sống đủ đầy, ấm no hơn. Có vài câu chuyện cười liên quan đến tiền bạc sau đây xin chia sẻ góp vui cùng mọi người:

  ***

  Đôi nam nữ trẻ đang ngồi tâm sự:

  - “Anh không giàu, không có ôtô, không có biệt thự như của sếp mình”. Chàng trai nói với cô gái. “Nhưng anh yêu em tha thiết, yêu tự đáy lòng”.

  - Em cũng vô cùng yêu anh. Cô gái đáp. Nhưng mà này, anh hãy nói rõ thêm về ông sếp của anh đi.

  ***

  Hai ông chồng nói chuyện với nhau:

  – Cậu có biết tại sao nếp nhăn trên trán đàn ông chúng ta lại nằm ngang, còn trên trán các bà vợ lại thẳng đứng không?

  – Không, tại sao vậy?

  – Tại vì các bà thường hỏi: “Tiền đâu?” (cau mày lại), còn các ông chồng vặn lại: “Tiền nào?” (trố mắt ra).

  ***

  – Anh biết tại sao em khóc chứ? – Cô vợ sụt sùi hỏi chồng.

  – Anh biết chứ, nhưng anh không có những ngần ấy tiền để mua cái áo lông thú cho em.

  ***

  - Tiền bạc có mang lại hạnh phúc không? Cô gái hỏi

  - Nhất định là không. Chàng trai đáp.

  - Thế thì anh đưa đây cho em. Giữ làm gì nhiều thế.

  ***

  Giám đốc xí nghiệp hỏi một nhân viên về việc anh ta chi tiêu số tiền lương như thế nào.

  - Rất đơn giản, thưa ông. Người nhân viên trả lời: 70% để ăn, 10% thuê nhà, 10% điện nước, 20% quần áo, 10% giải trí và 20% cho tất cả các khoản còn lại.

  - Ủa, cộng cả thảy lên tới 140% rồi. Giám đốc ngạc nhiên.

  - Chính thế. Người nhân viên thở hắt ra. Bi kịch gia đình là ở chỗ đó.

  Cập nhật bởi thuylinh2311 ngày 20/02/2018 03:06:08 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #496713   12/07/2018

  quytan2311
  quytan2311
  Top 150
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/04/2016
  Tổng số bài viết (513)
  Số điểm: 4889
  Cảm ơn: 125
  Được cảm ơn 157 lần


  Người ta thường hay có những câu châm biến trêu đùa rằng "cái gì không mua được bằng tiền thì có thể mua được bằng rất nhiều tiền". Nhưng thật sự theo mình thì tiền không thể mua được tất cả nhưng nó có thể làm con người ta bị mất đi tát cả, làm ra thì khó nhưng phá hoại thì rất nhanh. Người ta làm tất cả để kiếm ra cái không mua được tất cả là tiền, điều đó thực sự là một sự bất hạnh.

  Nếu như một con người nhiều tiền mà thiếu văn hóa thì nó được gọi là trọc phú, nhưng trọc phú thì chưa bao giờ được xem là người giàu có cả, làm việc gì mà trước mắt cũng toàn chỉ biết nghĩ đến tiền là tiền thì khó mà thành công.

  Khi đồng tiền có giá trị thì người ta muốn đầu tư, nhưng khi nó mất giá trị thì người ta bàn đến chuyện đầu cơ, còn khi nó không còn giá trị luôn thì người ta vùng lên để đạp đổ, xem thường nó.

  Đã là một con người tham lam thì đối với họ tiền có bao nhiêu cũng không là đủ, nhưng nếu một con người biết trân quý đồng tiền, biết cân nhắc và suy nghĩ thì không cần nhiều tiền họ vẫn có thể sống tốt. Tiền thì tùy từng nơi mà giá trị sẽ khác nhau, nhưng nếu là một đồng thì ở đâu cũng là một đồng mà thôi.

  Đồng tiền lương thiện sẽ sản sinh ra các giá trị tốt đẹp, còn đồng tiền bất chính thì như là một tên trộm, sẽ lấy đi rất nhiều thứ tốt đẹp của bản thân bạn.

  Tóm lại, theo mình thì đừng bao giờ để đồng tiền điều khiển cuộc sống của mình, vì suy cho cùng nó cũng là những vật vô tri, vô giác mà thôi. Chính vì thế đừng để nó tha hóa làm mù quáng và suy đồi nhân cách của mình. Kiếm ra những đồng tiền chân chính và biết sử dụng nó hợp lý để đồng tiền thật sự có giá trị và có một cuộc sống đúng nghĩa.

   
  Báo quản trị |  
 • #496860   14/07/2018

  sunshine19
  sunshine19
  Top 150
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (613)
  Số điểm: 4350
  Cảm ơn: 210
  Được cảm ơn 135 lần


  Mình không thể phủ nhận sức mạnh của đồng tiền. Nhưng nên nhớ dù cả đời bạn làm việc cật lực để kiếm tiền, nhưng bạn không biết cách sử dụng chúng cho những điều tốt đẹp, thời gian cũng là vô ích. Bạn sẽ không để lại điều gì đẹp đẽ cho đời. Khối tài sản hiện có cũng vô giá trị về mặt tinh thần, bạn ra đi mà không có kỉ niệm vui, không có những năm tháng hạnh phúc bên người thân, bạn bè, không có những ngày “lăn lộn” cùng chiến hữu… Đó mới chính là giá trị thực mà không thứ gì mua được.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #496866   14/07/2018

  Trong cuộc sống đúng là đồng tiền chi phối rất nhiều, khi có tiền bạn muốn làm gì cũng dễ, nhất là trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng ít khi đụng độ vì lý do tiền bạc. Nhưng bạn thử nghĩ nếu như không có tiền, vợ hoặc người chồng muốn mua 1 cái gì đó thì sẽ hay xảy ra cái vả, vì có đáng để mua hay không?.....

   
  Báo quản trị |  
 • #496908   14/07/2018

  minhchau96
  minhchau96

  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/06/2017
  Tổng số bài viết (70)
  Số điểm: 665
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 10 lần


  Theo tôi, tiền không phải là tất cả, nhưng mọi người đều đang phải cày cuốc nỗ lực hết mình để tạo ra đồng tiền. Bởi, chúng ta ngoài nuôi bản thân ra, thì chúng ta còn có bố mẹ, anh chị em. Ngoài ra chúng ta còn có người yêu, vợ chồng con cái. Nếu chúng ta là những người tu hành thì chúng ta sẽ không màng đến danh lợi và tiền bạc.

  Tôi, ngoài chê trách chị vợ sống không đúng mực, mà còn chỉ trích cách sống quá nuông chiều của anh chồng. Bởi vì, khi anh ta quá nuông chiều, chị vợ đã sinh ra thói ỷ lại và thói lười biếng. Khi anh chồng không còn như trước, thì thói quen ỷ lại  và lười lao động của chị ta khiến chị thực hiện hành vi đó là không thể bàn cãi.

  Kết luận, tiền không có lỗi, lỗi là do cách chúng ta sử dụng tiền.

  Thân.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #496963   15/07/2018

  nguyenphuong2804
  nguyenphuong2804
  Top 100
  Female
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2018
  Tổng số bài viết (635)
  Số điểm: 4110
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 37 lần


  Theo mình, không thể phủ nhận giá trị của đồng tiền. Nếu cuộc sống khó khăn thì dù có hạnh phúc cũng là hạnh phúc không trọn vẹn. Có người sẽ nói rằng trước đây khi đất nước chưa phát triển, mọi người dù có ăn cơm canh đạm bạc vẫn hạnh phúc đấy thôi. Cũng giống như chỉ cần “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” là có thể sống vui vẻ bên nhau cả đời. Nhưng đó chỉ là quan niệm áp dụng cho cuộc sống ngày xưa thôi. Thử hỏi ở xã hội phát triển như hiện nay, khi người ta thi nhau tậu nhà lầu, mua xe hơi mà bạn vẫn sống ở “một túp lều tranh” thì có hạnh phúc nổi không? Rồi hằng ngày phải lo làm sao có đủ cơm ăn áo mặc, cuộc sống chật vật thì liệu có vui vẻ mà sống được không? Chính vì vậy, để có một cuộc sống như bạn mong đợi, trước tiên bạn phải có tiền. Khi bạn giàu có, người có lợi đầu tiên là chính bản thân bạn. Bạn sẽ không phải lo lắng về chuyện tiền bạc, bạn có quyền thưởng cho mình những món đồ đắt tiền hoặc chuyến du lịch đến bất cứ nơi đâu bạn thích. Bạn sẽ được người khác coi trọng, ngưỡng mộ, đơn giản vì bạn giàu. Người thứ hai có lợi là gia đình bạn. Gia đình của một người giàu có đương nhiên cũng sẽ giàu có. Cha mẹ, vợ con của bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về chuyện tiền bạc, nên cứ thanh thản mà sống. Có thể bạn cho rằng những suy nghĩ này quá thực dụng, nhưng chính điều đó sẽ tạo động lực để bạn tự phẩn đấu. Và cuối cùng, đừng coi thường giá trị của đồng tiền vì nó quan trọng hơn bạn nghĩ.

   
  Báo quản trị |  
 • #497750   25/07/2018

  giangthingochuong
  giangthingochuong
  Top 500
  Female


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/05/2018
  Tổng số bài viết (335)
  Số điểm: 2012
  Cảm ơn: 55
  Được cảm ơn 26 lần


  Khi yêu ai cũng nói tiền không quan trọng, tiền chỉ là nhu cầu phục vụ cho cuộc sống, nhưng rồi cưới nhau về mà không có tiền thì có đảm bảo rằng không có một xích mích nào xảy ra hay không? chắc chắn là sẽ có, nhỏ hay lớn đến bỏ nhau cũng vì tiền, vì không đủ chi phí cho cuộc sống thì việc từ bỏ cũng là điều dễ hiểu.

   
  Báo quản trị |  
 • #499011   08/08/2018

  anhkhoayentam
  anhkhoayentam

  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/12/2015
  Tổng số bài viết (335)
  Số điểm: 2826
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 48 lần


  Về giá trị đồng tiền mình xin có một vài ý kiến sau:

  Nếu bạn tìm hiểu lịch sử của tiền bạn sẽ thấy nó đã thay đổi rất nhiều so với kể từ lúc còn sơ khai. Hàng ngày, các bạn nói chuyện với nhau hoặc trong các hoạt động mình nghĩ danh từ thường được nhắc đến nhiều nhất là tiền.

  Vì sao? Vì nó quan trọng nhất trong nền kinh tế bất kể của quốc gia nào. Khi bạn đi ăn ở nhà hàng, bạn nhận được một giá trị nào đó chẳng hạn no bụng. Để thanh toán cho chủ nhà hàng bạn phải trả cho họ một số tờ polyme màu tím, xanh, đỏ…được trang trí bằng những hoa văn kỳ lạ, hình ảnh của Bác Hồ và một số di tích lịch sử. Hoặc bạn cũng có thể đưa cho họ mộ cái thẻ trên đó khắc vài con số, in tên của bạn, đằng sau có một dải màu đen và chữ ký của bạn để họ quẹt vào một cái máy.

  Bạn hãy thử nghĩ, nếu họ không chấp nhận những thứ đó thì bạn sẽ làm gì để đổi lấy bữa ăn ở nhà hàng? Có thể là bạn phải rửa bát cho họ hoặc quét nhà cho đến lúc quán đóng cửa, lúc đó, bạn giàu có chẳng còn mấy ý nghĩa. Sự ra đời và tồn tại của tiền đã giúp cho quá trình trao đổi giữa các cá nhân trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Những cải tiến của đồng tiền hiện đại càng giúp cuộc sống của bạn thuận tiện và an toàn hơn rất nhiều so với trước đây. Hiểu được tiền và các dạng của tiền giúp ích bạn rất nhiều trong việc quản lý, tích trữ và sử dụng nó.

   
  Báo quản trị |  
 • #499748   15/08/2018

  minhpham1995
  minhpham1995
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2017
  Tổng số bài viết (1294)
  Số điểm: 9959
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 196 lần


  "TIỀN" một định luật bất biến; một "mục tiêu" mà mọi người trong xã hội hiện nay đều muốn hướng đến; một thứ gì đó mà hầu như tất cả mọi người đều muốn có và muốn có thật nhiều; đồng thời đó là một thứ mà tạo nên rất nhiều những tệ nạn trong xã hội. Điều tốt đẹp nhất và xấu xa nhất có lẽ cũng bởi một chữ tiền mà ra

   
  Báo quản trị |  
 • #499819   16/08/2018

  Đồng tiền nếu nghiên cứu kỹ cũng giống như thuốc phiện hay bùa ngãi vậy. không có tiền thì con người khao khát kiếm tiền để có thật nhiều tiền và khi đã có tiền rồi mọi thói hư do ưa thích sự hưởng thụ khiến con người ta mất dần tính thiện. Từ một người tạo ra tiền và cuối cùng bị tiền kiểm soát. Vì vậy, Tiền rất cần thiết cho mỗi người nhưng đừng vì tiền hay lạm dụng đồng tiền mà đánh mất chính mình. 

   
  Báo quản trị |  
 • #500094   19/08/2018

  Xã hội bây giờ, con người dần bị cuốn theo đồng tiền. Không phải vì muốn giàu sang, phú quý mà trước tiên phải ấm no đã. Gánh nặng cơm áo gạo tiền khiến người ta dần dà trở nên sống thực dụng hơn. Mà cũng chẳng có gì lạ bởi nếu có tiền, người ta sẽ sống được thoải mái hơn mà không phải sống trong những nỗi lo tiền nhà, tiền xe, học phí cho con...

   
  Báo quản trị |  
 • #500383   23/08/2018

  Tiền quan trọng nhưng không được để đồng tiền kiểm soát mình.

  Ai cũng cần tiền để sống và thực hiện đam mê của mình, để có nhiều tiền họ phải làm việc thật sự châm chỉ để tích góp và có được nguồn vốn họ đầu tư sinh lợi nhuận. Vì vậy, đồng tiền chân chính kiếm được vô cùng có giá trị và khi đã có nhiều tiền mình nên chia sẽ và giúp đỡ cho nhiều người  cần giúp đỡ thật sự, đừng vì có nhiều tiền mà ăn chơi xa đọa và thay đổi cái nhìn theo chiều hướng tiêu cực (tiền của tôi thì tôi hưởng thụ theo cách của tôi). Vì tiền có giá trị thật sự khi chúng ta sử dụng đồng tiền đó đem đến giá trị cho người khác.

   
  Báo quản trị |