Tiệm giặt là mùa corona có phải đóng cửa không?

Chủ đề   RSS   
 • #542314 30/03/2020

  Tiệm giặt là mùa corona có phải đóng cửa không?

  Hiện nay có nhiều quán ăn phải đóng cửa, có nhiều tiệm dịch vụ phải đóng cửa ( ví dụ như tiệm net, yoga, tiệm hớt tóc,..) tuy nhiên có nhiều người đặt câu hỏi là tiệm giặt là có phải đóng cửa không.
  Theo quy đinh tại Công văn 1152/UBND-VX năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về vấn đề phòng chống dịch bệnh. Ủy ban thành phố chỉ đạo như sau:
  1. Tạm thời ngưng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: Các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, massage, xông hơi, các tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game-online), các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện (vẫn cung cấp tài liệu qua Internet), các cơ sở kinh doanh thể thao (gym, fitness, billiards, yoga,…), các Trung tâm thể dục thể thao và các khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn thành phố.

  4. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: thực hiện theo hướng dẫn của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố.

  Tiệm giặt là không thuộc trường hợp 1 ( dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi, giải trí) vì không cung cấp dịch vụ này.
  Hướng dẫn trường hợp 4 tại công văn 670/BQLATTP-VP của ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về các tụ điểm ăn uống. Theo đó, tiệm giặt là cũng không thuộc trường hợp 4.
  Như vậy, tiệm giặt là không thuộc trường hợp phải đóng cửa mùa dịch. Mọi người không cần phải quá lo lắng.
  Tuy nhiên, lưu ý là không tụ tập đông người (trên 20 người), luôn đeo khẩu trang để phòng dịch.

   
  2297 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #542370   30/03/2020

  bichngoc020318
  bichngoc020318

  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/02/2020
  Tổng số bài viết (96)
  Số điểm: 675
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 9 lần


  Cảm ơn thông tin từ bài viết của bạn. Nhà mình cũng có mở một tiệm giặc ủi mà không biết phải đóng của trong mùa dịch này không vì nghe có quy định về tiệm dịch vụ phải đóng cửa. Nhờ có sự hỗ trợ của bạn mà mình đã an tâm hơn nhiều để góp phần tạo thêm thu nhập. 

   
  Báo quản trị |  
 • #542379   30/03/2020

  Mặc dù tiệm giặt là không thuộc trường hợp phải đóng cửa mùa dịch. Tuy nhiên, để bảo vệ cho chính mình cũng như kiểm soát được việc dịch bệnh lây lan thì cũng cần cân nhắc đến việc tạm dừng cung cấp dịch vụ. Giờ đến công việc còn phải tạm ngưng, rồi hạn chế ra đường các thứ thì thời gian giặt giũ là chuyện nhỏ.

   
  Báo quản trị |  
 • #542380   30/03/2020

  Trong tình hình dịch bệnh đag lây lan theo diện rộng thì nên tốt nhất là hạn chế việc ra đường cũng như là tiếp xúc đồ dùng cá nhân với người khác. Tuy tiệm giặt là không nằm trong các cửa hàng dịch vụ phải đóng cửa nhưng chúng ta cũng nên cân nhắc nhiều cho sức khỏe của chính mình.

   
  Báo quản trị |  
 • #542381   30/03/2020

  chaugiang9897
  chaugiang9897
  Top 200
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/12/2019
  Tổng số bài viết (386)
  Số điểm: 2516
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 54 lần


  Về vấn đề đóng cửa tiệm giặc là mùa dịch Covid-19 cũng một phần hạn chế cho những người mang đồ đi giặc ủi ra đường mà chủ động giặc tại nhà để đảm bảo an toàn mùa dịch. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lớn khác cũng phải đóng cửa, ngưng hoạt động trong tâm điểm mùa dịch lúc này, nên thiết nghĩ việc đóng của tiệm giặc là cũng cần thiết, tuy nhiên cũng tùy thuộc vào ý thức kinh doanh và tuân thủ quy định về an toàn mua dịch của người kinh doanh dịch vụ giặc là.

   
  Báo quản trị |  
 • #542394   30/03/2020

  Chủ bài viết cũng lưu ý nhé, trường hợp này chỉ đúng đối với TP.HCM và các địa bàn khác. Tuy nhiên riêng đối với thành phố Hà Nội đã có Công văn số 1047/UBND-KGVX có quy định danh sách cơ sở kinh doanh được phép mở cửa, cụ thể:

  - Siêu thị tổng hợp (trừ dịch vụ vui chơi, ăn uống tại chỗ);
   
  - Trung tâm thương mại (gồm siêu thị tổng hợp như trên, văn phòng cho thuê, bệnh viện);
   
  - Chợ dân sinh (gồm các gian hàng lương thực, thực phẩm, rau hoa quả, đồ khô);
   
  - Các cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini (trừ dịch vụ ăn uống tại chỗ);
   
  - Các cửa hàng tạp hóa, kinh doanh hoa, quả, trái cây;
   
  - Chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm, thuốc chữa bệnh;
   
  - Dịch vụ khám chữa bệnh;
   
  - Dịch vụ ngân hàng;
   
  - Cửa hàng kinh doanh xăng dầu gas khí đốt.
   
  Theo đó, cửa hàng giặt là ở thành phố Hà Nội hiện cũng không được mở cửa nhé!
   
  Báo quản trị |  
 • #544756   29/04/2020

  Với tình hình dịch bệnh như hiện nay việc đóng cửa hàng, dịch vụ ăn uống là cần thiết. Tuy tiệm giặt là không phải đóng cửa nhưng cũng cần lưu ý chú ý các biện pháp an toàn, covid-19 còn lưu trên các bề mặt vải trong thời gian khá lâu, nên cũng cần chú ý để đảm bảo an toàn cho cá nhân và gia đình.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #545099   30/04/2020

  Cảm ơn bài viết của bạn. Nhưng tình hình ở mỗi địa phương khác nhau và có các biện pháp phòng tránh khác nhau. Tuy nhiên các chủ cửa hàng giặt ủi trước tiên cần lưu ý đến sức khỏe của bản thân mình, vì công việc giặt ủi phải tiếp xúc với nhiều quần áo bẩn, không thể biết được quần áo có chứa virus hay không, vì vậy phòng chống hơn là chữa bệnh, ngừng kinh doanh một thời gian cũng là tình hình chung của rất nhiều cửa hàng công ty chứ không phải của riêng ai.

   
  Báo quản trị |