Thuế TNDN tạm tính

Chủ đề   RSS   
  • #64725 21/10/2010

    hongvt88

    Sơ sinh

    Hải Phòng, Việt Nam
    Tham gia:17/09/2010
    Tổng số bài viết (3)
    Số điểm: 90
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Thuế TNDN tạm tính

    Chào các anh chị, cho em hỏi cơ quan thuế có quyền áp cho doanh nghiệp mình mức nộp thuế TNDN tạm tính hàng quý là bao nhiêu k? Công ty em cơ quan thuế áp cho mức nộp là từ 0.3% doanh thu quý trở lên, nếu không nộp thế thì sẽ không chấp nhận tờ khai thuế của doanh nghiệp,như thế có sai k? vì mỗi chỗ một khác, e thấy chỗ thì áp mức 0.1% doanh thu quý, có chỗ thì chãng áp gì cả doanh nghiệp tự cân đối. Vậy thế nào là đúng? và có văn bản nào hướng dẫn thực hiện điều này không?giúp em với nhé, em sắp phải nộp báo cáo quý 3 này rùi, nhưng phải đi đi lại lại vì cơ quan thuế không chấp nhận, khổ thân e lắm, xin được chữ ký của các bác thuế khó khăn wá! e cảm ơn nhé!
     
    5754 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #64817   21/10/2010

    nqtrang
    nqtrang
    Top 500
    Lớp 1

    Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
    Tham gia:02/10/2008
    Tổng số bài viết (381)
    Số điểm: 2462
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 25 lần


      Một số ý để bạn tham khảo: 
                Hồ sơ khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính theo quý là Tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp quý theo mẫu số 01A/TNDN ban hành  tại Thông tư 60/2007/TT-BTC.

              Trường hợp người nộp thuế không kê khai được chi phí thực tế phát sinh của kỳ tính thuế thì áp dụng Tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp quý theo mẫu số 01B/TNDN và Căn cứ để tính thu nhập doanh nghiệp trong quý là tỷ lệ thu nhập chịu thuế trên doanh thu của năm trước liền kề hoặc trường hợp người nộp thuế đã được thanh tra, kiểm tra và tỷ lệ thu nhập chịu thuế trên doanh thu theo kết quả thanh tra, kiểm tra của cơ quan thuế khác với tỷ lệ người nộp thuế đã kê khai, thì áp dụng theo kết quả thanh tra, kiểm tra của cơ quan thuế.

     
    Báo quản trị |  
  • #277124   23/07/2013

    haovu10591
    haovu10591

    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:23/07/2013
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 10
    Cảm ơn: 2
    Được cảm ơn 0 lần


    chào các anh chị! em muốn nhờ anh chị giúp em giải quyết vấn đề sau:

    em phải nộp tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính cho doanh nghiệp nhưng e không hiểu chỉ tiêu số 27 trên tờ khai thu nhập miễn thuế là những khoản thế nào và số lỗ chuyển kì này khi nào được phép chuyển và chuyển bao nhiêu( có quy định chuyển hết hay không)?

     
    Báo quản trị |