Thuế thu nhập hộ kinh doanh cá thể

Chủ đề   RSS   
 • #370268 03/02/2015

  anhchangngoc19001570

  Male
  Sơ sinh

  Phú Thọ, Việt Nam
  Tham gia:03/02/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thuế thu nhập hộ kinh doanh cá thể

  Xin luật sư trả lời giúp tôi về cách tính thuế hộ kinh doanh của tôi. Cụ thể tôi có mở nhà thuốc tư nhân có mã số thuế. Hàng hóa tôi nhập từ các công ty dược có hóa đơn gtgt. Một năm tôi nhập khoảng 900 triệu tiền hàng. Vậy xin được hỏi theo luật thuế năm 2015 thì tôi phải nộp bao nhiêu tiền thuế năm? Và nghành thuế căn cứ vào đâu để khoán mức thu. Xin cảm ơn luật sư

   
  5245 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #449842   18/03/2017

  clevietkimlaw4
  clevietkimlaw4
  Top 500
  Female
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/12/2016
  Tổng số bài viết (153)
  Số điểm: 876
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 28 lần


  Chào bạn,

  Vấn đề bạn thắc mắc cũng đã lâu nhưng chưa có thành viên nào trả lời; không biết bạn đã được tự tìm được câu trả lời hoặc đã nhận được sự tư vấn từ nơi khác hay chưa, nhưng mong là câu trả lời của tôi, dù muộn, nhưng vẫn giúp ích phần nào cho bạn và các thành viên khác.

  Đối với các vướng mắc này, chúng tôi có một số trao đổi như sau:

  Căn cứ vào điều 2 Thông tư 92/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính, chúng tôi xin giới thiệu về các loại thuế phải nộp của hiệu thuốc tây cụ thể như sau:

  Hiệu thuốc tây dưới hình thức hộ kinh doanh, nếu mức doanh thu trên 100 triệu đồng/ năm thì phải nộp thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khoán. Nếu mức doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm trở xuống thì không nộp 02 loại thuế này. Căn cứ để các định tính thuế như sau: 

   
  Căn cứ tính thuế đối với cá nhân nộp thuế khoán là doanh thu tính thuế tỷ lệ thuế tính trên doanh thu.
   
  Doanh thu tính thuế là doanh thu bao gồm thuế của toàn bộ tiền bán hàng, tiền hoa hồng, tiền gia công, tiền cung ứng dịch vụ phát sinh trong kỳ tính thuế từ các hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Cá nhân nộp thuế khoán có sử dụng hóa đơn của cơ quan thuế thì doanh thu tính thuế được căn cứ theo doanh thu khoán và doanh thu trên hóa đơn.
   
  Nếu cá nhân không xác định được doanh thu tính thuế khoán hoặc xác định không phù hợp thực tế thì cơ quan thuế có quyền ấn định doanh thu tính thuế khoán theo quy định của pháp luật. 
   
  Về tỷ lệ thuế tính trên doanh thu: Đối với hiệu thuốc tây thực hiện việc bán thuốc sẽ thuộc ngành nghề phân phối, cung cấp hàng hóa. Tỷ lệ thuế GTGT là 1%; tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân là 0,5%.
   
  Bạn có thể dự trên những quy định trên để tính ra mức thuế mình phải nộp.

  Trên đây là nội dung tư vấn sơ bộ của chúng tôi, rất cảm ơn câu hỏi của bạn. Trường hợp cần giải thích chi tiết nội dung trên hoặc tư vấn thêm các vấn các vấn đề khác có liên quan, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

  Trân trọng
  Chuyên viên tư vấn Hoàng Thị Quỳnh Trang

   

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP - ĐẦU TƯ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |