Thuế thu nhập cá nhân khi bán đất

Chủ đề   RSS   
 • #462482 26/07/2017

  HyunA

  Sơ sinh


  Tham gia:24/07/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Thuế thu nhập cá nhân khi bán đất

  E có vài thắc mắc về thuế thu nhập cá nhân khi bán đất . Trường hợp là hồi trc mẹ trc mẹ e có chuyễn nhượng 1 thửa đất cho dì e sở hữu . bây giờ dì đứng tên và có giấy chứng nhận sỡ hữu r ( đất nông nghiệp ). Và giờ dì e bán thữa đó . mak dì k có đứng tên căn nhà nào chỉ đứng tên sỡ hữu thữa đất đó thoy ( nhà dì ở hiện tại là do mẹ e đứng tên ). Với trường hợp như vậy dì e có được miễn thuế thu nhập cá nhân khi bán đất k ạ ?
   
  3749 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HyunA vì bài viết hữu ích
  trang_u (26/07/2017)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #462498   26/07/2017

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44888
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1716 lần


  Chào bạn , bạn cần xác định rõ 2 vấn đề nhé

  1 - Chuyển nhượng thửa đất của mẹ bạn cho dì bạn => miễn thuế TNCN do Luật thuế TNCN quy định miễn thuế chuyển nhượng BĐS giữa anh chị em ruột với nhau.

  2 - Chuyển nhượng thửa đất nông nghiệp của dì bạn cho người khác (người này nếu không có mối quan hệ ruột thịt) thì không được miễn thuế TNCN với lý do không đứng tên căn nhà nào, bởi đây là đất nông nghiệp chứ không phải là đất ở. 

  Bạn xem thêm tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 111/2013/TT-BTC:

  Điều 3. Các khoản thu nhập được miễn thuế

  1. Căn cứ quy định tại Điều 4 của Luật Thuế thu nhập cá nhân, Điều 4 của Nghị định số 65/2013/NĐ-CP, các khoản thu nhập được miễn thuế bao gồm:

  a) Thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản (bao gồm cả nhà ở hình thành trong tương lai, công trình xây dựng hình thành trong tương lai theo quy định pháp luật về kinh doanh bất động sản) giữa: vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; bố vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh chị em ruột với nhau.

  Trường hợp bất động sản (bao gồm cả nhà ở hình thành trong tương lai, công trình xây dựng hình thành trong tương lai theo quy định pháp luật về kinh doanh bất động sản) do vợ hoặc chồng tạo lập trong thời kỳ hôn nhân được xác định là tài sản chung của vợ chồng, khi ly hôn được phân chia theo thỏa thuận hoặc do tòa án phán quyết thì việc phân chia tài sản này thuộc diện được miễn thuế.

  b) Thu nhập từ chuyển nhượng nhà ở, quyền sử dụng đất ở và tài sản gắn liền với đất ở của cá nhân trong trường hợp người chuyển nhượng chỉ có duy nhất một nhà ở, quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam.

  ...

   
  Báo quản trị |