Thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi cùng lúc

Chủ đề   RSS   
 • #573229 30/06/2021

  Thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi cùng lúc

  Công ty mình hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, gia công thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Hiện công ty có áp dụng 2 hình thức khuyến mại 5% bằng hàng song song, như sau:
   
  - (A) là khuyến mại nhân dịp đặc biệt (lễ tết)  2- 3 lần/năm (mỗi lần khoảng 1 tháng)
   
  - (B) là áp dụng khuyến mại cả năm với các đơn hàng đạt số lượng đặt hàng 1 ngưỡng nhất định.
   
  Mỗi đối tác có thể có 1 hoặc nhiều sản phẩm khác nhau trong cùng 1 đợt khuyến mại. Căn cứ theo Điều 17 Nghị định 81/2018/NĐ-CP quy định chi tiết về Luật thương mại, có quy định:
   
  "2. Các trường hợp không phải thực hiện thủ tục hành chính thông báo thực hiện khuyến mại khi khuyến mại theo các hình thức quy định tại Khoản 8 Điều 92 Luật thương mại và các Điều 8, Điều 9, Điều 10, Điều 11, Điều 12, Điều 14 Nghị định này:
   
  a) Thương nhân thực hiện các chương trình khuyến mại quy định tại Khoản 1 Điều này có tổng giá trị giải thưởng, quà tặng dưới 100 triệu đồng;”
   
  Vậy cho mình hỏi:
   
  1.Giới hạn 100 triệu trong quy định trên được hiểu như nào?
   
  Giá trị khuyến mại 100 triệu của tất cả các khách hàng, tất cả các sản phẩm trong cùng 1 đợt khuyến mại hay trong 1 năm? Nếu tính theo đợt khuyến mại thì giá trị khuyến mại sẽ tách riêng hình thức A và B phải không?
   
  2.Doanh nghiệp thực hiện chương trình khuyến mại có cần đăng ký với cơ quan nào khác ngoài Sở công thương không ? Ví dụ: Cơ quan Quản lý thuế?
   
  1976 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #573231   30/06/2021

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1978)
  Số điểm: 13303
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 255 lần


  Về vấn đề của bạn thì việc giới hạn 100 triệu đó áp dụng đối với từng chương trình khuyến mại mà đơn vị áp dụng chứ không phải xác định trong 1 năm. Theo quan điểm của mình thì việc xác định chương trình này sẽ đi kèm với hình thức khuyến mại và từng mốc thời gian cụ thể khi thực hiện khuyến mại, có nghĩa là mỗi hình thức khuyến mại mà đơn vị áp dụng trong 1 đợt sẽ xem là 1 chương trình. Như thông tin bạn nêu thì tuy cả 2 trường hợp đều áp dụng hình thức giảm giá bán nhưng lại thực hiện theo 2 cách khác nhau nên có thể xem là 2 chương trình khuyến mại.

  Tuy nhiên, bạn lưu ý Điều 10 Nghị định 81/2018/NĐ-CP có nêu:

  Điều 10. Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, cung ứng dịch vụ trước đó, được áp dụng trong thời gian khuyến mại đã thông báo (khuyến mại bằng hình thức giảm giá)

  ...

  5. Tổng thời gian thực hiện khuyến mại bằng hình thức giảm giá đối với một loại nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ không được vượt quá 120 ngày trong một năm, không bao gồm thời gian thực hiện khuyến mại của các chương trình khuyến mại bằng hình thức giảm giá trong khuôn khổ các chương trình khuyến mại tập trung và các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

  Theo đó, tổng thời gian thực hiện khuyến mại bằng hình thức giảm giá đối với một loại nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ sẽ bị khống chế theo quy định trên chứ không thể áp dụng quanh năm.

  Đối với vấn đề thông báo khuyến mại thì hiện chỉ có thủ tục với Sở Công thương chứ không có thủ tục với cơ quan thuế.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn MewBumm vì bài viết hữu ích
  bachcoc (28/09/2022)