Thủ tướng phân công giải quyết vướng mắc xây dựng hạ tầng giao thông

Chủ đề   RSS   
 • #598787 20/02/2023

  nguyenhoaibao12061999
  Top 25
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:03/08/2022
  Tổng số bài viết (2261)
  Số điểm: 78451
  Cảm ơn: 100
  Được cảm ơn 2007 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Thủ tướng phân công giải quyết vướng mắc xây dựng hạ tầng giao thông

  Ngày 19/02/2023 Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện 57/CĐ-TTg năm 2023 tải về phân công giải quyết vướng mắc, kiến nghị liên quan đến đầu tư, xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trong chuyến kiểm tra từ ngày 25 đến ngày 29/01/2023.
   
  Theo đó, Công điện yêu cầu giải quyết vướng mắc, kiến nghị liên quan đến đầu tư, xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trong bao gồm các địa phương sau:
   
  thu-tuong-phan-cong-giai-quyet-vuong-mac-xay-dung-ha-tang-giao-thong
   
  (1) Cơ quan thực hiện giải quyết vướng mắc, kiến nghị
   
  - Cơ quan Trung ương:
   
  Bộ trưởng các Bộ: Giao thông vận tải, Kế hoạch và đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Quốc phòng, Công an, Công Thương, Xây dựng.
   
  - Cơ quan địa phương:
   
  Chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hưng Yên, Bắc Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau, Đắk Lắk, Bà Rịa - Vũng Tàu, An Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng;
   
  - Chủ tịch ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.
   
  (2) Quá trình kiểm tra, đôn đốc của Thủ tướng
   
  Từ ngày 25 đến ngày 30/01/2023 (tức từ Mùng 4 đến Mùng 9 Tết Nguyên Đán Quý Mão), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng với Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trực tiếp kiểm tra tình hình thực hiện các dự án và chúc Tết. 
   
  Đối với cán bộ, công nhân viên tham gia các dự án, các đơn vị sản xuất kinh doanh vận tải, người dân tại các khu tái định cư và làm việc với Bộ Giao thông vận tải và các địa phương về các dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông.
   
  Nhìn chung, các dự án đường bộ cao tốc đã được Bộ Giao thông vận tải, cơ quan, đơn vị và các địa phương tập trung, nỗ lực triển khai thực hiện; cán bộ, công nhân viên, người lao động làm việc tích cực, hăng say; nhiều dự án thi công xuyên Tết.
   
  Tiến độ được cải thiện rõ rệt, các tuyến đường cao tốc đã từng bước được hoàn thiện. Tuy nhiên, qua báo cáo, kiến nghị của các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc cần kịp thời giải quyết để bảo đảm tiến độ triển khai dự án. 
   
  (3) Yêu cầu của Thủ tướng
   
  Để thực hiện thành công mục tiêu Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thông qua “đến năm 2030 phấn đấu cả nước có khoảng 5.000 km đường bộ cao tốc”, bảo đảm chất lượng, tiến độ công trình, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:
   
  Các Bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm Công điện 1250/CĐ- TTg ngày 29/12/2022 về đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đường bộ cao tốc quan trọng quốc gia, trọng điểm.
   
  Bộ trưởng và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố theo chức năng nhiệm vụ chủ động, kịp thời giải quyết đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, an toàn và chống tiêu cực, tham nhũng đối với các vướng mắc, các kiến nghị của các địa phương, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị (chi tiết tại phụ lục kèm theo). 
   
  Trường hợp vượt thẩm quyền báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ để xem xét, giải quyết.
   
  Xem thêm Công điện 57/CĐ-TTg tải về ban hành ngày 19/02/2023.
   
  190 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenhoaibao12061999 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (20/02/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận