Thủ tướng điện khẩn trương khắc phục sạt lở và bảo đảm an toàn cho người dân ở tỉnh Lâm đồng

Chủ đề   RSS   
 • #603699 30/06/2023

  xuanuyenle
  Top 25
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam
  Tham gia:02/08/2022
  Tổng số bài viết (2132)
  Số điểm: 74736
  Cảm ơn: 58
  Được cảm ơn 1596 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Thủ tướng điện khẩn trương khắc phục sạt lở và bảo đảm an toàn cho người dân ở tỉnh Lâm đồng

  Ngày 29/6/2023, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện 591/CĐ-TTg về việc tập trung khắc phục hậu quả sạt lở đất tỉnh Lâm Đồng và chủ động ứng phó sạt lở trong mùa mưa lũ.

  Cụ thể, vừa qua, người dân cũng đã thấy những hình ảnh về thành phố Đà Lạt ngập trong biển nước trên các trang mạng xã hội hoặc thông qua các kênh thông tin đại chúng do mưa lớn, gây sạt lở đất, lũ quét cục bộ.

  Theo đó, sáng sớm ngày 29/6/2023 đã xảy ra vụ sạt lở tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng làm 02 người bị vùi lấp, một số người bị thương, nhà cửa của người dân bị hư hại. 

  Trước sự việc trên, Thủ tướng Chính phủ điện Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, Bộ trưởng các Bộ, Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về tập trung khắc phục hậu quả sạt lở đất tại tỉnh Lâm Đồng và chủ động ứng phó sạt lở trong mùa mưa lũ.

  Để khẩn trương khắc phục hậu quả vụ sạt lở nêu trên và chủ động bảo đảm an toàn cho người dân và cơ sở hạ tầng trong mùa mưa lũ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: 

  - Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tiếp tục chỉ đạo khắc phục nhanh hậu quả vụ sạt lở đất nêu trên; tổ chức cứu chữa người bị thương; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, nhất là gia đình có người bị nạn; chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh kiểm tra, đánh giá, xác định cụ thể nguyên nhân xảy ra sự cố sạt lở để rút kinh nghiệm, tránh xảy ra các sự cố sạt lở tương tự, đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm trong quản lý đất đai và hoạt động xây dựng (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật.

  - Chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo cơ quan chức năng và lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai tại cơ sở chủ động rà soát, kiểm tra, kịp thời phát hiện các khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở khi mưa lớn kéo dài, nhất là các khu dân cư, trường học, trụ sở cơ quan, doanh trại, công trường, hầm mỏ để chủ động sơ tán, di dời và có phương án bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

  - Các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giáo dục và Đào tạo, Giao thông vận tải, Công Thương, Quốc phòng, Công an chủ động chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc triển khai công tác phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn cho lực lượng và công trình thuộc trách nhiệm quản lý và theo chức năng quản lý nhà nước được giao.

  - Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai theo dõi chặt chẽ tình hình thiên tai, chủ động chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các địa phương triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả, hạn chế thiệt hại do thiên tai.

  - Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo dõi sát tình hình thiên tai, sự cố, chủ động chỉ đạo và phối hợp với các bộ, ngành, địa phương triển khai công tác ứng phó, tìm kiếm, cứu nạn, bảo đảm kịp thời, hiệu quả.

  Xem chi tiết tại Công điện 591/CĐ-TTg ngày 29/6/2023.

  Xem và tải Công điện 591/CĐ-TTg

  https://cdn.thuvienphapluat.vn/uploads/danluatfile/2023/06/30/cong-dien-591-cd-ttg-2023-khac-phuc-hau-qua-sat-lo-dat-tinh-lam-dong.pdf

   
  137 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận