Thủ tục tiếp tục hoạt động kinh doanh sau thời hạn tạm ngừng là gì?

Chủ đề   RSS   
 • #586263 27/06/2022

  banhquecute
  Top 500
  Lớp 1

  Vietnam
  Tham gia:29/05/2022
  Tổng số bài viết (304)
  Số điểm: 2840
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 55 lần


  Thủ tục tiếp tục hoạt động kinh doanh sau thời hạn tạm ngừng là gì?

  Sau quá trình rà soát, cá nhân mình nhận thấy hiện nay chưa có văn bản nào quy định về việc sau khi hết thời hạn tạm ngừng kinh doanh thì doanh nghiệp phải làm thủ tục gì để hoạt động trở lại mà chỉ có quy định về việc nếu doanh nghiệp có nhu cầu tiếp tục tạm ngừng kinh doanh sau khi hết thời hạn đã thông báo thì doanh nghiệp phải thông báo cho Phòng Đăng ký kinh doanh theo quy định tại Điều 66 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp như sau:

  Điều 66. Đăng ký tạm ngừng kinh doanh, tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo đối với doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

  1. ... Trường hợp doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh có nhu cầu tiếp tục tạm ngừng kinh doanh sau khi hết thời hạn đã thông báo thì phải thông báo cho Phòng Đăng ký kinh doanh chậm nhất 03 ngày làm việc trước ngày tiếp tục tạm ngừng kinh doanh. Thời hạn tạm ngừng kinh doanh của mỗi lần thông báo không được quá một năm.

  …”

  Như vậy, theo quan điểm của mình, khi hết thời gian doanh nghiệp đăng kí tạm ngừng kinh doanh mà doanh nghiệp không tiếp tục gia hạn tạm ngừng kinh doanh thì sẽ được mặc nhiên coi là doanh nghiệp quay lại hoạt động bình thường mà không cần phải thực hiện thêm bất kỳ thủ tục gì.

  Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo bằng cách gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chậm nhất 03 ngày làm việc trước ngày tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.

  Sau khi nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp giấy xác nhận về việc doanh nghiệp đăng ký tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

   
  135 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #586276   27/06/2022

  jellannm
  jellannm
  Top 50
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2019
  Tổng số bài viết (1303)
  Số điểm: 9907
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 190 lần


  Thủ tục tiếp tục hoạt động kinh doanh sau thời hạn tạm ngừng là gì?

  Mục đích của việc thông báo là để cơ quan nhà nước nắm được thông tin doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động. Trong thông báo ban đầu đã có thông báo rõ thời gian tạm ngừng đến khi nào do đó không cần thiết khi hết thời hạn trong thông báo lại gửi thêm một thông báo về hết hạn, điều này không cần thiết và tốn thời gian của hai bên. Còn trường hợp hoạt động trước thời gian đã thông báo thì cần phải báo cho cơ quan nhà nước biết.

   

   
  Báo quản trị |