Thủ tục thông báo thiết lập website thương mại điện tử bán hàng

Chủ đề   RSS   
 • #600794 29/03/2023

  vantienggg2000

  Sơ sinh

  Vietnam --> Quảng Ngãi
  Tham gia:21/03/2023
  Tổng số bài viết (59)
  Số điểm: 400
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Thủ tục thông báo thiết lập website thương mại điện tử bán hàng

  1. Điều kiện thành lập wesite thương mại điện tử bán hàng

  Căn cứ theo quy định tại Điều 52 Nghị định 52/2013/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung bởi khoản 1 Điều 10 Nghị định 08/2018/NĐ-CP), các thương nhân, tổ chức, cá nhân được thiết lập website thương mại điện tử bán hàng nếu đáp ứng các điều kiện sau:

  Là thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân đã được cấp mã số thuế cá nhân

  Đã thông báo với Bộ Công Thương về việc thiết lập website thương mại điện tử bán hàng theo quy định tại Điều 53 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

  2. Thủ tục thông tháo thiết lập website thương mại điện tử bán hàng

  Căn cứ theo quy định tại Điều 53 Nghị định 52/2013/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung bởi khoản 18 Điều 1 Nghị định 85/2021/NĐ-CP, thủ tục thông báo thiết lập website thương mại điện tử bán hàng được quy định như sau:

  - Thương nhân, tổ chức, cá nhân tiến hành thông báo trực tuyến với Bộ Công Thương về việc thiết lập website thương mại điện tử bán hàng thông qua Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử trước khi chính thức bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ đến người dung.

  - Thông tin phải thông báo bao gồm:

  + Tên miền của website thương mại điện tử.

  + Loại hàng hóa, dịch vụ giới thiệu trên website.

  + Tên đăng ký của thương nhân, tổ chức hoặc tên của cá nhân sở hữu website.

  + Địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc địa chỉ thường trú của cá nhân.

  + Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức; hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân.

  + Tên, chức danh, số chứng minh nhân dân, số điện thoại và địa chỉ thư điện tử của người đại diện thương nhân, người chịu trách nhiệm đối với website thương mại điện tử.

  + Các thông tin khác theo quy định của Bộ Công Thương.

   
  248 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #601077   30/03/2023

  Sàn thương mại điện tử hiện là một trong các kênh bán hàng hiệu quả và thu hút nhiều người bán cũng như người mua. Sàn thương mại điện tử bị xếp vào kênh bán hàng không phải thuộc chủ sở hữu của bạn. Sàn thương mại điện tử chỉ là kênh trung gian mà bạn đăng hàng hóa lên bán. Quyền quyết định tất cả thuộc về các sàn. Họ có quyền quyết định luật chơi, quy định các điều kiện hợp đồng để người bán hàng tham gia bán hàng trên sàn. Chính vì vậy rủi ro khi tham gia bán hàng trên sàn điện tử rất cao nên tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi kinh doanh hay mua hàng trên các sàn giao dịch này 
   
  Báo quản trị |