Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty

Chủ đề   RSS   
 • #294078 29/10/2013

  Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty

  Chào Luật Sư!

  Luật sư cho em hỏi những thủ tục để đăng ký thay đổi giấy phép kinh doanh khi thay đổi địa chỉ trụ sở kinh doanh trên cùng thành phố, nhưng khác quận và thay đổi số cổ đông  trong công ty cần có những thủ tục nào ạ?

  _ Doanh nghiệp em hiện đang thuộc chi cục thuế Q.5 - TPHCM quản lý và cơ quan bảo hiểm xã hội Quận 5, vậy khi em thay đổi địa chỉ kinh doanh mới trên giấy phép kinh doanh về Quận Bình Thạnh - TP HCM thì em phải khai báo như thế nào với cơ quan thuế bà BHXH ạ.

  - Những quyển hóa đơn đầu ra chưa sử dụng trước in sẵn địa chỉ trên hóa đơn, sau khi thay đổi địa chỉ mới thì em cần xửa lý như thế nào ạ?

  Mong Luật Sư giúp đỡ!

  Em chân thành cảm ơn

   
  50128 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #294467   30/10/2013

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (836)
  Số điểm: 4505
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 416 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi, luật sư Đào Thị Liên công ty Luật Tiền Phong xin được tư vấn cho bạn như sau: 

  Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp của bạn phải thực hiện các thủ tục quyết toán thuế với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế. Hố sơ gửi cơ quan thuế: Công văn gửi cơ quan thuế, biên bản, quyết định của Doanh nghiệp liên quan đến việc chuyển trụ sở.

  1. Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty:

  Công ty bạn phải chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm:

  (i) Thông báo thay đổi địa chỉ trụ sở chính (do người đại diện theo pháp luật ký);

  (ii) Quyết định bằng văn bản về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính của Đại hội đồng cổ đông (do Chủ tịch hội đồng quản trị ký). Quyết định phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty ;

  (iii) Bản sao biên bản họp về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính của Đại hội đồng cổ đông (có chữ ký của chủ tọa và thư ký cuộc họp hoặc có chữ ký của các cổ đông dự họp)Biên bản phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

  (iv) Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

  (v) Thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế;

  (vi) Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự trên);

  (vii) Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng không có chữ sử dụng cho mục đích khác).
  (viii)Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ.

  Hồ sơ được nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh, số 32 Lê Thánh Tôn, quận 1. Lệ phí thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 200.000 đồng. Thời gian giải quyết: 05 ngày làm việc.

  2.Thủ tục chuyển địa điểm đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động:

  Khi thay đổi địa điểm trụ sở sang quận khác, công ty phải làm thủ tục chuyển nơi đóng bảo hiểm xã hội. Cụ thể là công ty bạn cần gửi văn bản cho bảo hiểm xã hội nơi chuyển đi để giải quyết những tồn đọng cũ, chốt sổ BHXH cho người lao động. Đồng thời đăng ký tham gia BHXH với cơ quan BHXH quận chuyển đến. Trường hợp đơn vị còn nợ tiền BHXH và muốn chuyển số nợ sang thực hiện tại cơ quan BHXH nơi đến thì phải có văn bản chính thức có ý kiến xác nhận của cơ quan BHXH nơi đến. Cơ quan BHXH nơi đi sẽ lập văn bản xác định số tiền nợ của đơn vị để chuyển cho cơ quan BHXH nơi đến thực hiện. Trường hợp sau khi đã chốt sổ BHXH chuyển đi, nếu có sai sót cần điều chỉnh, bổ sung thì công ty làm thủ tục điều chỉnh, bổ sung tại cơ quan BHXH quận nơi chuyển đến. Khi di chuyển ra khỏi địa bàn cũ, nếu thẻ bảo hiểm y tế của người lao động vẫn còn giá trị sử dụng thì vẫn tiếp tục được sử dụng, không phải cấp lại thẻ mới cho đến khi thẻ cũ hết giá trị sử dụng.

  3. Xử lý với hóa đơn:

  Trường hợp có sự thay đổi địa chỉ kinh doanh dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý trực tiếp, nếu tổ chức, hộ, cá nhân có nhu cầu tiếp tục sử dụng số hóa đơn đã phát hành chưa sử dụng hết thì đóng dấu địa chỉ mới lên hóa đơn, gửi bảng kê hóa đơn chưa sử dụng (mẫu số 3.10 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 64/2013/TT-BTC) và thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hóa đơn đến cơ quan thuế nơi chuyển đến. Nếu tổ chức, hộ, cá nhân không có nhu cầu sử dụng số hóa đơn đã phát hành nhưng chưa sử dụng hết thì thực hiện huỷ các số hóa đơn chưa sử dụng và thông báo kết quả huỷ hóa đơn với cơ quan thuế nơi chuyển đi và thực hiện thông báo phát hành hóa đơn mới với cơ quan thuế nơi chuyển đến (điều 9).

  Thân chúc bạn và công ty sức khỏe, thịnh vượng.

  Trân trọng./.

   
  Báo quản trị |  
 • #294588   31/10/2013

  luathoabinh
  luathoabinh
  Top 150
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/01/2013
  Tổng số bài viết (545)
  Số điểm: 3610
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 159 lần


  1. Trường hợp của bạn là chuyển địa chỉ trụ sở chính đến nơi khác trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đã đăng ký,  vì vậy bạn gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung Thông báo gồm:

  a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp và mã số thuế);

  b) Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến;

  c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

  Kèm theo thông báo phải có quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

  Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận và đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính cho doanh nghiệp.

  TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH

  Website: http://www.luathoabinh.com/

  Văn phòng tại Hà Nội: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội - Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023

  Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 68/240 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh - Hot-line: 0936 171 023

  Email: luathoabinh.com@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luathoabinh vì bài viết hữu ích
  luongbienhoa (31/05/2015)
 • #294971   02/11/2013

  Em chân thành cảm ơn sự trả lời của Luật Sư

   
  Báo quản trị |  
 • #379548   17/04/2015

  seogiaphat
  seogiaphat

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2015
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào bạn !

  1. Về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty khác quận trong cùng tỉnh thì trước hết bạn phải làm các thủ tục sau:

  + Xin xác nhận của thuế về việc đã hoàn thành nghĩa vụ tại chi cục thuế nơi doanh nghiệp đang đặt địa chỉ trụ sở chính . Trong vòng 7 -10 ngày thuế sẽ xác nhận tình trạng và gửi cho doanh nghiệp bằng văn bản.

  + Làm thủ tục thay đổi địa chỉ trên giấy cn đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ bao gồm;

  Biên bản về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính

  Thông báo thay đổi địa chỉ trụ sở chính (do người đại diện theo pháp luật ký);

  Quyết định bằng văn bản về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính của Đại hội đồng cổ đông (do Chủ tịch hội đồng quản trị ký). Quyết định phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty ;

  Bản sao biên bản họp về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính của Đại hội đồng cổ đông (có chữ ký của chủ tọa và thư ký cuộc họp hoặc có chữ ký của các cổ đông dự họp)Biên bản phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

  -  Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

  - Thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế;

  Sau thời hạn 5 ngày làm việc bạn sẽ được cấp giấy cn đăng ký kinh doanh mới.

  2. Về hóa đơn có sẵn của em thì em cần tìm hiểu nội dung sau:

  Theo quy định tại Thông tư 64/2013/TT-BTC đã có hiệu lực từ ngày 01/7,

  Đối với các số hoá đơn đã đặt in nhưng chưa sử dụng hết có in sẵn tên, địa chỉ trên tờ hoá đơn, khi có sự thay đổi tên, địa chỉ nhưng không thay đổi mã số thuế và cơ quan thuế quản lý trực tiếp, nếu tổ chức, hộ và cá nhân kinh doanh vẫn có nhu cầu sử dụng hoá đơn đã đặt in thì thực hiện đóng dấu tên, địa chỉ mới vào bên cạnh tiêu thức tên, địa chỉ đã in sẵn để tiếp tục sử dụng và gửi thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hoá đơn đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

  Tiếp tục sử dụng hóa đơn khi có thay đổi tên, địa chỉ:

  + Trường hợp thay đổi tên, địa chỉ nhưng không thay đổi mã số thuế và cơ quan thuế quản lý trực tiếp thì thực hiện đóng dấu tên,địa chỉ mới vào bên cạnh tiêu thức tên và địa chỉ in sẵn và gửi thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành đến cơ quan thuế (theo mẫu 3.13).

  + Trường hợp thay đổi địa chỉ dẫn đến thay đổi cơ quan quản lý thuế thì đóng dấu địa chỉ mới lên hóa đơn, gửi bảng kê hóa đơn chưa sử dụng (mẩu 3.10) và gửi thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành đến cơ quan thuế nơi chuyển đến.

  Hóa đơn mẫu sử dụng trong trường hợp này là số hóa đơn đầu tiên sử dụng theo tên và địa chỉ mới, gạch bỏ số thứ tự đã in sẵn vàđóng chữ “Mẫu” .

  Các hóa đơn mẫu này không kê khai vào số lượng phát hành tại thông báo phát hành hóa đơn.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #383775   18/05/2015

  công ty em đang muốn chuyển đổi địa chỉ công ty.Cho em hỏi em cần làm những thủ tục gì ạ

   
  Báo quản trị |  
 • #385126   26/05/2015

  harylupl
  harylupl
  Top 200
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/03/2015
  Tổng số bài viết (410)
  Số điểm: 2497
  Cảm ơn: 36
  Được cảm ơn 82 lần


  Bạn chuyển đổi địa điểm trụ sở công ty ah? Công ty bạn là công ty gì TNHH hay CP? và nơi thay đổi địa điểm và chỗ ở hiện tại là ở đâu.

   
  Báo quản trị |  
 • #388182   17/06/2015

  Bolg
  Bolg

  Sơ sinh


  Tham gia:04/06/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào Luật Sư.

  Luật sư cho em hỏi: Đầu tháng 7 này công ty em chuyển qua văn phòng mới ở cùng trong Quận thì em phải làm những thủ tục gì ạ.

  Em xin cảm ơn ạ

   
  Báo quản trị |  
 • #389425   25/06/2015

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4693)
  Số điểm: 35030
  Cảm ơn: 673
  Được cảm ơn 1180 lần


  Bạn tham khảo thủ tục trên website Sở kế họach đầu tư nhé. Công ty bạn là công ty gì CP hay TNHH thì có thủ tục khác nhau.

  http://www.dpi.hochiminhcity.gov.vn/TinTuc/dkdn/Lists/Posts/AllPosts.aspx?CategoryId=3&PublishedDate=2012-09-18T14:03:00Z

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TRUTH vì bài viết hữu ích
  THANHTHAOTRUONG79 (13/07/2017)
 • #400987   30/09/2015

  minhminhle
  minhminhle

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2015
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  công ty của mình là công ty cổ phần. Công ty mình đang trong thời hạn tạm ngừng tính đến nay đã được 4 tháng. Bây giờ công ty muốn hoạt động kinh doanh lại thì phải làm những thủ tục gì.

   
  Báo quản trị |  
 • #402280   12/10/2015

  luatsuduclong
  luatsuduclong
  Top 200
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/09/2011
  Tổng số bài viết (456)
  Số điểm: 2576
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 221 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Công ty bạn đang trong thời gian tạm ngừng kinh doanh. Đến nay Công ty muốn hoạt động kinh doanh trở lại thì Công ty bạn phải thực hiện thủ tục tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo của doanh nghiệp.

  Hồ sơ gồm:

  1. Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông về việc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo của doanh nghiệp;

  2. Quyết định về việc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo của doanh nghiệp do Chủ tịch hội đồng quản trị thay mặt Đại hội đồng cổ đông ký;

  3. Thông báo về việc Doanh nghiệp tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo tạm ngừng kinh doanh.

  Thân!

  Luật sư NGUYỄN ĐỨC LONG - Văn phòng luật sư Đức Tín thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

  Mobile: 0988.823.338 - Tel/Fax: (024)-3533.5036

  Địa chỉ: Số 31 ngõ 73, phố Nguyễn Lương Bằng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

  Website: http://www.luatsuductin.com.vn

  Email: luatsuduclong@gmail.com; luatsuductin@gmail.com

  I. CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ:

  Hoạt động đa dạng chuyên nghiệp trên các lĩnh vực hành nghề Luật sư: Tư vấn pháp luật, tham gia tố tụng, đại diện ngoài tố tụng và dịch vụ pháp lý khác. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư tranh tụng: Bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cá nhân, tổ chức trong các vụ án: Hình sự, dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính.

  2. Luật sư tư vấn pháp luật liên quan đến: Doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, Hình sự, dân sự, đất đai, nhà ở, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động...

  3. Luật sư đại diện thực hiện các thủ tục: Thành lập doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh, xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký chất lượng sản phẩm, nhãn hiệu hàng hoá, kiểu dáng công nghiệp, xin cấp sổ đỏ, đính chính sổ đỏ, đo vẽ tách thửa nhà đất, sang tên nhà đất...

  4. Nhận soạn thảo: Hợp đồng, văn bản, đơn từ và các văn bản khác.

  5. Công chứng hợp đồng, giao dịch về chuyển nhượng, mua bán, tặng cho, chuyển đổi, cho thuê, cho mượn nhà đất và tài sản, uỷ quyền, khai nhận thừa kế, di chúc.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT (liên hệ từ 08h đến 18h hàng ngày):

  1. Đối tượng: Mọi đối tượng.

  2. Hình thức tư vấn: Điện thoại: 0988.823.338 - 024.3533.5036 hoặc Email: luatsuduclong@gmail.com

  III. TRỢ GIÚP PHÁP LÝ MIỄN PHÍ:

  Bào chữa miễn phí cho: Người nghèo, người có công với cách mạng, người già cô đơn, người tàn tật và người chưa thành niên không nơi nương tựa.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luatsuduclong vì bài viết hữu ích
  nguyenthanhbinhlangtu (14/12/2015)
 • #454611   26/05/2017

  thietkexanh2009
  thietkexanh2009

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/09/2011
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 130
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chào luật sư: Công ty tôi là công ty TNHH MTV hiện chủ sở hữu là cá nhân việt nam, nay công ty muốn chuyển nhượng cho cá nhân nước ngoài thì cần phải chuẩn bị thủ tục gì, hiện công ty tôi là chi cục thuế quản lý vậy khi chuyển giấy phép mang tên cá nhân nước ngoài thì cơ quan thuế quản lý vẫn là chi cục hay cục thuế quản lý, hiện công ty tôi chuyển về xây dựng nhà các loại, và xây dựng nội thất, rất mong luật sư tư vấn . xin cảm ơn. email của tôi là. thietkexanh2009@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #463664   04/08/2017

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (836)
  Số điểm: 4505
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 416 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Thông tư số 127/2015/TT-BTC phân cấp cơ quan thuế quản lý doanh nghiệp theo 2 cấp:

  Cục Thuế trực tiếp quản lý đối với:

  - doanh nghiệp nhà nước (doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ),

  - doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

  Chi cục thuế quản lý các doanh nghiệp có địa điểm hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn cấp huyện.

  Thân ái.

   
  Báo quản trị |  
 • #421172   11/04/2016

  luatvichanly
  luatvichanly
  Top 150
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2015
  Tổng số bài viết (625)
  Số điểm: 3445
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 116 lần


  minhminhle viết:

  công ty của mình là công ty cổ phần. Công ty mình đang trong thời hạn tạm ngừng tính đến nay đã được 4 tháng. Bây giờ công ty muốn hoạt động kinh doanh lại thì phải làm những thủ tục gì.

  Chào bạn, phòng tư vấn pháp luật của công ty LTD Kingdom xin được tư vấn cho bạn như sau:

  Vì công ty bạn đang trong thời gian tạm ngừng kinh doanh theo dự kiến của công ty nên  trường hợp của công ty bạn thuộc trường hợp tiếp tục kinh doanh trước thông báo đối với doanh nghiệp. Theo khoản 2, điều 57, Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về trường hợp này như sau:

  "Điều 57: Tạm ngừng kinh doanh, tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo đối với doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh:

  .......2. Trường hợp doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo. Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá một năm. Sau khi hết thời hạn đã thông báo, nếu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá hai năm.

  Mọi chi tiết thấc mắc hay cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với ls. Đạt theo số 0988265333.

   
  Báo quản trị |  
 • #419023   19/03/2016

  luatvichanly
  luatvichanly
  Top 150
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2015
  Tổng số bài viết (625)
  Số điểm: 3445
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 116 lần


  Chào bạn!

  Trường hợp của bạn công ty TNHH LTD Kingdom xin tư vấn như sau:

  1.     Thủ tục thay đổi trụ sở chính của công ty

  Công ty bạn thay đổi địa chỉ trụ sở kinh doanh trên cùng thành phố, nhưng khác quận, bạn cần làm những thủ tục sau đây:

  -         Bước 1: thực hiện các thủ tục quyết toán với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm. Hố sơ gửi cơ quan thuế: Công văn gửi cơ quan thuế, biên bản, quyết định của doanh nghiệp liên quan đến việc chuyển trụ sở

  -         Bước 2: chuẩn bị hồ sơ và thông báo tới phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Hồ sơ gồm:

  + thông báo thay đổi địa chỉ trụ sở chính (nội dung thông báo:  Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số GCN đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế); Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến; Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

  + Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp (có ghi rõ nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty) của Hội đồng thành viên/ Đại hội đồng cổ đông/ thành viên hợp danh; hoặc  quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

  -         Bước 3: thông báo công khai các thông tin, nội dung thay đổi trên Côngr thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong 30 ngày kể từ ngày công khai

  2.Thủ tục với cơ quan thuế

  Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, Công ty cần thực hiện thủ tục quyết toán thuế với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định pháp luật về thuế. Mọi trường hợp thay đổi địa điểm kinh doanh đều không thay đổi mã số thuế.

  Theo TT 80/2012/TT-BTC , mục 2 thì

  Công ty bạn  chuyển địa điểm kinh doanh trong cùng địa bàn tỉnh, cần chuẩn bị hồ sơ sau:

  “ - Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế theo mẫu 08-MST, trong đó ghi rõ thông tin thay đổi về địa điểm kinh doanh.

  Trường hợp người nộp thuế thuộc Cục Thuế trực tiếp quản lý thì hồ sơ được gửi đến Cục Thuế để thực hiện điều chỉnh lại thông tin về địa chỉ mới của người nộp thuế. Cục Thuế trực tiếp quản lý người nộp thuế có trách nhiệm cập nhật các thông tin thay đổi vào hệ thống dữ liệu đăng ký thuế trong thời hạn 02 (hai) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ điều chỉnh.

   Trường hợp người nộp thuế thuộc Chi cục Thuế quản lý thì hồ sơ được lập thành 02 (hai) bộ để gửi đến Chi cục Thuế nơi người nộp thuế chuyển đi và Chi cục Thuế nơi người nộp thuế chuyển đến. Chi cục Thuế nơi người nộp thuế chuyển đi phải lập thông báo tình hình nộp thuế của người nộp thuế theo mẫu số 09-MST gửi đến Chi cục Thuế nơi người nộp thuế chuyển đến và Cục Thuế trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị chuyển địa điểm.”

  3.Thủ tục chuyển địa điểm đóng BHXH

  Công ty bạn cần làm thủ tục tất chốt sổ tại BHXH quận 5, đồng thời đăng ký tham gia ngay tại BHXH quận Bình Thạnh

  Hồ sơ:

  -        Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh

  -        Trình bày lý do chuyển đi và trả lại thẻ BH của nhân viên bên bạn kèm sổ BH theo mẫu

  -        Thang bảng lương (đã đăng ký với cơ quan lao động)

  -          Biên bản xác nhận các số liệu đã thực hiện về BHXH, BHYT, BHTN

  -         Danh sách các TH các thẻ bảo hiểm y tế đã cấp ko thu hồi và được sử dụng hết thời hạn đã ghi trên thẻ

  -         Danh sách người lao động chưa có sổ BHXH

  4.Đối với hoá đơn chưa dùng hết

  Điều 9 Thông tư 64/2013/TT-BTC: “Đối với các số hoá đơn đã đặt in nhưng chưa sử dụng hết có in sẵn tên, địa chỉ trên tờ hoá đơn, khi có sự thay đổi tên, địa chỉ nhưng không thay đổi mã số thuế và cơ quan thuế quản lý trực tiếp, nếu tổ chức, hộ và cá nhân kinh doanh vẫn có nhu cầu sử dụng hoá đơn đã đặt in thì thực hiện đóng dấu tên, địa chỉ mới vào bên cạnh tiêu thức tên, địa chỉ đã in sẵn để tiếp tục sử dụng và gửi thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hoá đơn đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp” (mẫu số 3.13 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này).

  NTL

   
  Báo quản trị |  
 • #421110   09/04/2016

  simon285
  simon285

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/04/2016
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  công ty của em cũng chuẩn bị thay đổi cở sở hoạt động và em cũng có những câu hỏi thế này. Cảm ơn các Luật Sư đã giáp đã đáp

   
  Báo quản trị |  
 • #421714   15/04/2016

  kieukieuhien
  kieukieuhien

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2016
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Hướng dẫn thay đổi đăng ký kinh doanh khác quận

   

  Khi doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi đăng ký kinh doanh đổi trụ sở chính của công ty sang một quận khác so với trụ sở công ty hiện tại doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục sau:

  Bước 1: Thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại cơ quan thuế:

  Doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi đăng ký kinh doanh trụ sở khác quận nộp 05 bộ hồ sơ lên chi cục thuế cũ để chốt thuế hiện tại và nhận kết quả là mẫu 09, 09a.

  Hồ sơ gồm:

  – Biên bản họp về việc thay đổi đăng ký kinh doanh chuyển trụ sở khác quận

  – Quyết định về việc thay đổi đăng ký kinh doanh chuyển trụ sở

  – Công văn gửi thuế về việc xin chốt thuế chuyển quận.

  – Mẫu 08.

  – Giấy đăng ký kinh doanh bản sao có chứng thực.

  – Giấy giới thiệu cho người đi nộp hồ sơ

  Bước 2: Làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh trên Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư:

  Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh;

  Mẫu 09, 09a của thuế

  Bước 3: Làm thủ tục tại cơ quan công an khắc lại con dấu theo đăng ký kinh doanh mới

  Khi thay đổi đăng ký kinh doanh khác quận doanh nghiệp sẽ phải thực hiện thủ tục đổi dấu pháp nhân:

  Hồ sơ gồm

  Bản sao đăng ký kinh doanh đã được cấp mới

  Giấy chứng nhận mẫu dấu gốc

  Thời gian hoàn thành việc đổi con dấu theo đăng ký kinh doanh mới là: 04 ngày làm việc

  Bước 4: thủ tục thông báo lên cơ quan thuế về việc thay đổi đăng ký kinh doanh

  Hồ sơ gồm:

  Thông báo lên cơ quan thuế: mẫu 08

  Công văn lên thuế về việc thay đổi trụ sở công ty địa chỉ trên hóa đơn theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #454393   24/05/2017

  Thay đổi trụ sở công ty các bạn chú ý nên thay con dấu theo Đăng ký kinh doanh và địa chỉ mới cho hợp lệ với cá trường hợp khác quận, tỉnh thành phố.

   
  Báo quản trị |  
 • #454615   26/05/2017

  luatvichanly
  luatvichanly
  Top 150
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2015
  Tổng số bài viết (625)
  Số điểm: 3445
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 116 lần


  công ty của mình là công ty cổ phần. Công ty mình đang trong thời hạn tạm ngừng tính đến nay đã được 4 tháng. Bây giờ công ty muốn hoạt động kinh doanh lại thì phải làm những thủ tục gì.

  Về việc đăng ký tiếp tục kinh doanh của doanh nghiệp, cụ thể như sau:

  1.      Trình tự thực hiện:

  - Doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký chậm nhất là 15 ngày trước khi tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.

  - Phòng Đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận hồ sơ cho doanh nghiệp sau khi tiếp nhận thông báo tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo của doanh nghiệp. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp đăng ký quay trở lại hoạt động trước thời hạn.

  2.      Cách thức thực hiện: Người thành lập doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

  3.      Thành phần hồ sơ:

  - Thông báo về việc tiếp tục kinh doanh của doanh nghiệp ( Phụ lục II-12, thông tư 20/2015/TT-BKHĐT)

  - Đối với doanh nghiệp được cấp giấy phép đầu tư , Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương thì ngoài giấy tờ nêu trên, doanh nghiệp nộp kèm theo : Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư; bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế ; Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp quy định tại Phụ lục II-18, Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT.

  4.      Số Lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net