Thủ tục thành lập công ty thám tử tư

Chủ đề   RSS   
 • #533862 29/11/2019

  Thủ tục thành lập công ty thám tử tư

  1. Dịch vụ thám tử tư không phải ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
  Và trong Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành có quy định về mã ngành nghề:
  803 - 8030 - 80300: Dịch vụ điều tra (Nhóm này gồm: Dịch vụ điều tra và giám sát. Các hoạt động của tất cả các thám tử tư nhân, phụ thuộc vào loại khách hàng hoặc mục đích điều tra đều nằm trong nhóm này)
  Như vậy, để kinh doanh dịch vụ, phải tiến hành thành lập doanh nghiệp, thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh tại phòng đăng kí kinh doanh của Sở kế hoạch - Đầu tư bình thường như các hoạt động dịch vụ khác mà không cần phải đáp ứng những điều kiện chuyên biệt như ngành nghề kinh doanh có điều kiện vì không thuộc Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật đầu tư sửa đổi năm 2016. 
  2. Về thủ tục:
  Thủ tục được tiến hành tại phòng đăng kí kinh doanh của Sở kế hoạch và Đầu tư, tùy vào loại hình doanh nghiệp mà bạn chọn thì thủ tục sẽ khác nhau. Có thể tham khảo thêm tại link sau: https://khoinghiep.thuvienphapluat.vn/
  3. Người thành lập doanh nghiệp:
  Cá nhân có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc trường hợp cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam (Xem khoản 2 Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014) thì đều có quyền thành lập.
  4. Văn bản điều chỉnh:
  Hiện nay chưa có văn bản nào quy định chuyên biệt cho hoạt động thám tử tư cũng như văn bản nào để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ riêng cho loại hình công ty thám tử tư. Đây cũng là loại hình kinh doanh dịch vụ bình thường, được điều chỉnh bởi luật doanh nghiệp, pháp luật về thuế và thương mại.
  Sau khi đăng kí doanh nghiệp và được phòng đăng kí kinh doanh cấp giấy chứng nhận, có thể tiến hành hoạt động kinh doanh dịch vụ này mà không phải thông qua cơ quan nào cấp phép nữa.
   
  645 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Camgiangsn vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (30/11/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận