Thủ tục nộp báo cáo tài chính khi khai thuế?

Chủ đề   RSS   
 • #559405 30/09/2020

  ngocanhulaw

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:30/09/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Thủ tục nộp báo cáo tài chính khi khai thuế?

  Các anh chị Luật sư cho em hỏi:

  - Hiện nay có bắt buộc nộp báo cáo tài chính qua mạng hay không? Nếu có thì quy định tại văn bản nào?

  - Nếu nhà thầu đã nộp báo cáo tài chính qua mạng, nhà thầu tham dự thầu và được yêu cầu nộp Bản sao chứng thực báo cáo tài chính để chứng minh tình hình tài chính thì nhà thầu phải làm sao để đáp ứng yêu cầu?

  Xin cảm ơn anh chị.

   
  1307 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ngocanhulaw vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (30/09/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #559427   30/09/2020

  thuychichu
  thuychichu
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2017
  Tổng số bài viết (1433)
  Số điểm: 12415
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 282 lần


  Chào bạn, về nộp báo cáo tài chính khi khai thuế: Theo quy định tại Điều 48 Nghị định 83/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật quản lý thuế và Luật quản lý thuế sửa đổi:

  "Điều 48. Khai thuế, nộp thuế, giao dịch với cơ quan quản lý thuế thông qua phương tiện điện tử
  1. Người nộp thuế là tổ chức kinh doanh tại địa bàn có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin phải khai thuế, nộp thuế, giao dịch với cơ quan quản lý thuế thông qua phương tiện điện tử theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.
  Khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan quản lý thuế, người nộp thuế được quyền lựa chọn các thiết bị và dịch vụ giao dịch điện tử của các đơn vị cung cấp dịch vụ hợp pháp.
  2. Cơ quan quản lý thuế có trách nhiệm xây dựng, triển khai hệ thống công nghệ thông tin đáp ứng việc khai thuế, nộp thuế, giao dịch bằng phương thức điện tử."

  Căn cứ quy định trên, doanh nghiệp tại địa bàn có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin khi quyết toán thuế TNDN thì phải nộp hồ sơ khai thuế (bao gồm cả BCTC) cho cơ quan thuế bằng phương tiện điện tử (còn gọi là khai thuế qua mạng).

  Đối với địa phương khác chưa có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin thì khai thuế theo phương thức truyền thống là hồ sơ giấy.

  Đối với nộp BCTC trong hồ sơ dự thầu để chứng minh năng lực tài chính thì tùy theo bên mời thầu tổ chức đấu thầu qua mạng hay đấu thầu theo hồ sơ giấy. Nếu đấu thầu qua mạng thì nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu (bao gồm cả BCTC) qua mạng căn cứ điều 60 Luật đấu thầu 2013. Nếu đấu thầu theo hồ sơ giấy thì nhà thầu lập, in báo cáo tài chính ký tên, đóng dấu và nộp cho bên mời thầu theo quy định.

  Thông tin tham khảo đến bạn

   
  Báo quản trị |