Thủ tục nhập khẩu tại Quận Gò Vấp

Chủ đề   RSS   
 • #400763 28/09/2015

  Ngocthanh.uct2

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/09/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục nhập khẩu tại Quận Gò Vấp

  Chào luật sư.

  Hiện nay tôi muốn nhập khẩu vào Tp.HCM. Tôi đã sống ở Tp.HCM 10 năm, muốn nhập khẩu vào nhà chú ruột tại Phường 5 quận gò vấp. Hiện tại tôi thuê nhà và có KT3 tại phường 3 quận Gò Vấp đc 2 năm. Vậy cho hỏi trường hợp của tôi có được nhập khẩu vào nhà chú ruột tại phường 5 không. Khi tôi lên hỏi Công an Quận Gò Vấp thì được trả lời rằng phải nhập vào chỗ đăng ký KT3 tại phường 3, nhưng do muốn nhập vào nhà người thân sau này đờ phải chuyển hộ khẩu thêm lần nữa.

  Mong luật sư tư vấn cho tôi trường hợp của tôi có được nhập vào nhà chú ruột không và thủ tục gồm những gi

   
  6646 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #446337   12/02/2017

  Chào bạn,

  Dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp tôi xin có một số ý kiến đóng góp như sau:

  Theo Luật cư trú sửa đổi bổ sung 2013 có quy định sửa đổi bổ sung điều 20 Luật cư trú 2006 thì để đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc Trung ương gồm những điều kiện sau:

  Công dân thuộc một trong các trường hợp sau đây thì được đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương:

  1. Có chỗ ở hợp pháp, trường hợp đăng ký thường trú vào huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc trung ương thì phải có thời gian tạm trú tại thành phố đó từ một năm trở lên, trường hợp đăng ký thường trú vào quận thuộc thành phố trực thuộc trung ương thì phải có thời gian tạm trú tại thành phố đó từ hai năm trở lên;

  2. Được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình nếu thuộc trong các trường hợp sau đây:

  a) Vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con;

  b) Người hết tuổi lao động, nghỉ hưu, nghỉ mất sức, nghỉ thôi việc về ở với anh, chị, em ruột;

  c) Người khuyết tật, mất khả năng lao động, người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi về ở với anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, người giám hộ;

  d) Người chưa thành niên không còn cha, mẹ hoặc còn cha, mẹ nhưng cha, mẹ không có khả năng nuôi dưỡng về ở với ông, bà nội, ngoại, anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, người giám hộ;

  đ) Người thành niên độc thân về ở với ông, bà nội, ngoại, anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột;

  e) Ông bà nội, ngoại về ở với cháu ruột;

  3. Được điều động, tuyển dụng đến làm việc tại cơ quan, tổ chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước hoặc theo chế độ hợp đồng không xác định thời hạn và có chỗ ở hợp pháp;

  4. Trước đây đã đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương, nay trở về thành phố đó sinh sống tại chỗ ở hợp pháp của mình.”

  Như vậy, bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để được nhập khẩu vào phường 5 quận Gò Vấp nếu chú ruột của bạn đồng ý cho bạn nhập khẩu vào sổ hộ khẩu của mình nếu bạn còn độc thân theo quy định tại điểm đ, khoản 2, điều 20 Luật cư trú “ Người thành niên độc thân về ở với ông, bà nội, ngoại, anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột”.

  Tuy nhiên, nếu chú ruột bạn có đồng ý cho bạn nhập khẩu nhưng bạn đã lập gia đình rồi thì vẫn không được nhập khẩu theo quy định của pháp luật nữa.

  Trên đây là ý kiến tư vấn của tôi về câu hỏi của bạn. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do bạn cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để bạn tham khảo thêm.

  Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến bạn chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của bạn.

  Mọi vướng mắc vui lòng liên hệ theo thông tin đính kèm bên dưới.

  Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Thị Liên.

  Trân trọng./.

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ - HÀNH CHÍNH | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |