Thủ tục làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Chủ đề   RSS   
 • #515887 28/03/2019

  Thủ tục làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Em đang giải quyết tình huống như sau: anh tư vấn giúp em với ạ.

  Ông A mua thửa đất dự án của cty C hiện tại thời điểm mua Cty C mới chỉ có QĐ-UBND “Phê duyệt thực hiện chuyển quyền sử dụng đất sau khi đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng

  Tại thời điểm đó cty đã ký hợp đồng chuyển nhượng QSĐ với Ông A. Sau đó Ông A đã đi chuyển nhượng thửa đất cho ông B tại VP công chứng đã xong (Tôi đã ký hợp đồng chuyển nhượng một thửa đất ở. Sau khi được Văn phòng công chứng chứng thực hợp đồng, chúng tôi đã nộp hồ sơ đến Văn phòng Đăng ký đất đai rồi chuyển thông tin qua Chi Cục thuế. Tôi đã hoàn thành nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ rồi.). Tại thời điểm này phía Cty C cũng đang đi hoàn tất các thủ tục để cấp giấy chứng nhận thửa đất.

  Sau khi ông B mua của Ông A thì cty thông báo có giấy chứng nhận QSĐ đất của thửa đất tôi đã mua, và yêu cầu Ông B nộp hồ sơ thủ tục để cty đi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận QSD đất cho ông B.

  Nhưng khi đến VPĐK đất đai nộp hồ sơ để làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận QSD Đất, thì Ông B nhận được thông tin, hợp đông chuyển nhượng của Ông A được ký trước thời điểm được phép chuyển nhượng tức là trước cái Thông báo – STNMT “ kết quả kiểm tra tiến độ hoàn thành các hạng mục hạ tầng kỹ thuật; điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, đủ điều kiên bán nhà ở” nên việc chuyển nhượng cho Ông B là không được.

  Em có 2 giả thiết để giải quyết vấn đề này:

  1 Là Nếu ông A chuyển nhượng cho ông B mà chưa đi hoàn thành thủ tục tài chính với cơ quan thuế, thì có thể hủy bỏ văn bản công chứng. Nhưng 2 bên đã hoàn thành thủ tài chính với cơ quan thuế rồi nên loại bỏ.

  2 Là Ông A và Ông B sau khi đã hoàn thành thủ tục tài chính với cơ quan thuế rồi thì có thể thay đổi lại Thời gian trên văn bản công chứng được không ạ?

  Anh tư vấn giúp em cách giải quyết trường hợp này với ạ.

   
  1618 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận