Thủ tục, hồ sơ hưởng chế độ thai sản 2022

Chủ đề   RSS   
 • #589333 04/08/2022

  phamminhhien0408

  Sơ sinh

  Vietnam
  Tham gia:15/07/2022
  Tổng số bài viết (33)
  Số điểm: 495
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 10 lần


  Thủ tục, hồ sơ hưởng chế độ thai sản 2022

  Thủ tục, hồ sơ hưởng chế độ thai sản 2022.

  Theo quy định tại Điều 101 Văn bản hợp nhất 19/VBHN-VPQH năm 2019 hợp nhất Luật Bảo hiểm xã hội (LBHXH) quy định về hồ sơ hưởng chế độ thai sản:

  Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh con bao gồm:

  a) Bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con;

  b) Bản sao giấy chứng tử của con trong trường hợp con chết, bản sao giấy chứng tử của mẹ trong trường hợp sau khi sinh con mà mẹ chết;

  c) Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về tình trạng người mẹ sau khi sinh con mà không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con;

  d) Trích sao hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện của người mẹ trong trường hợp con chết sau khi sinh mà chưa được cấp giấy chứng sinh;

  đ) Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc lao động nữ phải nghỉ việc để dưỡng thai đối với trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 31 của Luật này.

  Trường hợp lao động nữ đi khám thai, sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý, người lao động thực hiện biện pháp tránh thai theo quy định tại khoản 1 Điều 37 của Luật này phải có giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội đối với trường hợp điều trị ngoại trú, bản chính hoặc bản sao giấy ra viện đối với trường hợp điều trị nội trú.

  Trường hợp người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi phải có giấy chứng nhận nuôi con nuôi.

  Trường hợp lao động nam nghỉ việc khi vợ sinh con phải có bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con và giấy xác nhận của cơ sở y tế đối với trường hợp sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi.

  Danh sách người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản do người sử dụng lao động lập.

  Sau khi hoàn tất hồ sơ, thủ tục trên người lao động nộp lên cơ quan, công ty hiện đang làm việc. Tại đây họ tiếp tục thực hiện các thủ tục theo quy định tại Điều 102 LBHXH, để người lao động được hưởng đầy đủ quyền lợi của mình. 

   
  277 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phamminhhien0408 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (05/08/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận