Thủ tục đổi dấu văn phòng đại diện

Chủ đề   RSS   
 • #451554 13/04/2017

  minhphamhai

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục đổi dấu văn phòng đại diện

  Xin hỏi luật sư: Công ty tôi thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện từ 11/6/2015 và đã đăng ký lên sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội, nhưng đến nay chưa thay đổi dấu văn phòng đại diện.

  Được biết từ ngày 1/7/2015 Công an Thành Phố không quản lý dấu nên tôi đang làm thủ tục trả lại dấu văn phòng đại diện cho Công an Thành phố và đăng ký lại dấu mới văn phòng đại diện theo địa chỉ mới thi cần làm những thủ tục gì với sở kế hoạch đầu tư thành phố. Tôi xin cảm ơn!

   
  1672 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #497572   23/07/2018

  tuongvannn_vnu
  tuongvannn_vnu

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2016
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Chào bạn!

  Dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp, tôi có một số ý kiến đóng góp như sau:

  Thứ nhất, về thủ tục trả lại con dấu của văn phòng đại diện cho Công an thành phố: Công ty bạn nôp lại con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an có thẩm quyền.

  Thứ hai, về thủ tục đăng kí con dấu mới, Công ty bạn gửi thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính của VPĐD để được đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và trong thông báo, không cần đóng mẫu con dấu cũ.

  Hồ sơ bao gồm:

  1. Thông báo mẫu con dấu;
  2. Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của văn phòng đại diện (Phụ lục II-8, Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT);

            Thông báo này sẽ do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký và có dấu xác nhận của doanh nghiệp mà VPĐD trực thuộc.

            Khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và đăng tải Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của VPĐD trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.
            Nếu trong 3 ngày làm việc trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp không có bản scan của thông báo sử dụng mẫu con dấu của VPĐD, bạn đến cơ quan đăng ký kinh doanh liên hệ để nhận lại hồ sơ và bổ sung theo đúng hướng dẫn của cơ quan đăng ký kinh doanh. Sau khi đã sửa đổi bổ sung, công ty tiến hành lại trình tự nộp hồ sơ nêu trên.

            Căn cứ pháp luật: Điều 34 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP, Điều 15 Nghị định 96/2015/NĐ-CP

            Hiện tại, do các thông tin mà bạn cung cấp còn hạn chế, nên tôi chỉ có thể trả lời sơ bộ cho bạn như vậy. Để có được câu trả lời chính xác hơn bạn nên liên hệ trực tiếp với luật sư để cung cấp thêm những thông tin cụ thể, cũng như trao đổi để tìm ra phương án tốt nhất.

   
  Báo quản trị |