Thu tiền nhiều người chơi mạng colony có phạm tội?

Chủ đề   RSS   
 • #5318 25/06/2008

  duongtandat_dat

  Sơ sinh

  Bến Tre, Việt Nam
  Tham gia:19/12/2007
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thu tiền nhiều người chơi mạng colony có phạm tội?

  Vào tháng 6 năm 2007 tôi có tham gia chơi mạng colony với Nguyễn Văn Lợi. Nhưng khi tôi biết anh Lợi lừa tôi và người dân, tôi đã báo công an và trong PC15 đã làm việc. Tôi làm thống kê những người tôi thu tiền lên tới 6 tỷ, trong đó có gia đình tôi hơn 1 tỷ.

  Hiện tôi còn nợ là 2tỷ 7 nhưng số tiền này tôi đã chuyển hết cho anh ta và nhiều người khác tại văn phòng anh ta. Hiện tôi đang tại ngoại nhưng số tài liệu còn lại của tôi có chữ ký của anh ta chỉ có 2 tỷ 5. Tôi không có tài liệu chứng minh 2 trăm triệu còn lại nhưng có  nhiều người làm chứng.

  Vậy theo luật sư cho tôi có bị phạm vào tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điều 139 Bộ luật hình sự hay không? Nếu tôi chứng minh số tiền 2 trăm triệu còn lại tôi không có chiếm đoạt.

  Nếu tôi không phạm vào tội đó thì tôi phạm vào tội gì? Mức phạt ra sao?

  Gia đình tôi là người bi hại vậy có là yếu tố trong tình tiết giảm nhẹ hình phạt hay không? Những người tham gia kêu gọi người thân trong gia đình mình vào để hưởng lãi có bị tội hay không?

  Riêng người tổ chứng tư vấn sai vấn đề có bị tội hay không?

  Nếu xét về mức độ nào đó có hai tình tiết giảm nhẹ trở lên thì đồng phạm trong vụ án COLONY sẽ bị phạt hành chính hay là bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

  Trên đây là một số vấn đề mong luật sư giúp em gỡ bỏ vướng mắt.

   
  6318 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #5319   29/06/2008

  Lsulethaithanh
  Lsulethaithanh

  Male
  Sơ sinh

  Tây Ninh, Việt Nam
  Tham gia:08/08/2007
  Tổng số bài viết (12)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào Bạn.
  Vấn đề bạn đặt ra khá phức tạp, để bạn hiểu rõ được vấn đề, về mặt pháp luật cần phải phân tích và giải thích rất dài, về mặt thực tế còn phải căn cứ vào kềt quả điều tra của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, tôi xin chia sẽ cùng bạn một vài ý sau đây:

  Về vấn đề đồng phạm, tại Điều 20 BLHS quy định: "Đồng phạm là trường hợp có hai người trở lên cố ý cùng thực hiện một tội phạm". Như vậy, trong trường hợp cụ thể của bạn, nều bạn biềt trườc việc làm của anh Lợi là lừa đảo và bạn vẫn chấp nhận tham gia thì khi đó bạn trở thành đồng phạm với anh Lợi về hành vi lừa đảo. Ngược lại, như bạn nói "khi tôi biết anh Lợi lừa tôi và người dân, tôi đã báo công an" thì đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng chứng minh cho việc ngoại phạm của bạn.

  Như vậy, trường hợp của những ngươi tham gia kêu gọi người thân trong gia đình mình vào để hưởng lãi, người tổ chức tư vấn sai ... tùy theo tính chất, mức độ của hành vi, mức độ thiệt hại ... mà xem xét tương tự như trường hợp của bạn. Riêng về số tiền 200tr đồng còn lại, để chứng minh việc bạn không chiếm giữ cần phải căn cứ vào nhiều tài liệu chứng cứ khác chứ chỉ dựa vào lời chứng ( dù cho có nhiều người làm chứng cho bạn ) thôi cũng chưa đủ.

  Đối với tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 140 BLHS, về tính chất của tội phạm nhẹ hơn so với tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, khung hình phạt cao nhất đối với hành vi “Lừa đảo” là “Tử hình”, còn đối với hành vi “Lạm dụng” chỉ đến “Chung thân”.

  Một khi hành vi của bạn đã bị truy trách nhiệm hình sự thi các tình tiết giảm nhẹ chỉ có ý nghĩa xem xét để giảm nhẹ trách nhiệm hình sự chứ không còn đặt ra để xem xét trách nhiệm hành chính.

  Thân chào.

  Luật sư LÊ THÁI THÀNH

  0979833399

   
  Báo quản trị |  
 • #5320   10/07/2008

  duongtandat_dat
  duongtandat_dat

  Sơ sinh

  Bến Tre, Việt Nam
  Tham gia:19/12/2007
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  cảm ơn luật sư .
   
  Báo quản trị |  
 • #5321   11/07/2008

  Lsulethaithanh
  Lsulethaithanh

  Male
  Sơ sinh

  Tây Ninh, Việt Nam
  Tham gia:08/08/2007
  Tổng số bài viết (12)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào bạn

  Có gì cần hỗ trợ hoặc tư vấn Bạn có thể liên lạc trực tiếp qua Mobile 0979833399

  Thân chào

  Luật sư Lê Thái Thành

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: