Thủ lục cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Chủ đề   RSS   
 • #460562 11/07/2017

  trandonghaidang

  Male
  Sơ sinh

  Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2017
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 170
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ lục cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  xin chao luật sư! Tôi xin hỏi thủ tục và lệ phí xin cấp lại GCNQSDĐ (Sổ đỏ) bị mất do thiên tai (sập nhà).

  Xin trân trọng cảm ơn!

   
  21511 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #460867   13/07/2017

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4955)
  Số điểm: 27995
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1838 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Về nội dung bạn hỏi Luật sư Dương Văn Mai, Đoàn luật sư Hà Nội trả lời bạn như sau:

  Trường hợp này của bạn thuộc tình huống đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì lý do đã bị mất bởi thiên tai, lũ lụt. Bạn và gia đình cần nộp hồ sơ đề nghị Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai thuộc UBND huyện, quận nơi có thửa đất hồ sơ gồm các văn bản được hướng dẫn theo quy định tại Khoản 2, Điều 10, Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19 tháng 5 năm 2014 Quy định về Hồ sơ địa chính.

  Hồ sơ gồm:

  a) Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận theo Mẫu số 10/ĐK;

  b) Giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về việc đã niêm yết thông báo mất giấy trong thời gian 15 ngày đối với hộ gia đình và cá nhân...

  Về lệ phí trường hợp này nếu không phải đo vẽ lại thì bạn và gia đình chỉ phải nộp lệ phí cấp lại giấy chứng nhận, mức lệ phí cụ thể do UBND tỉnh nơi có thửa đất ban hành - do mỗi địa phương có một mức lệ phí khác nhau nên bạn có thể hỏi thêm các thông tin chi tiết tại Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai nơi có thửa đất đó để biết rõ hơn.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư cho trường hợp bạn hỏi. Chúc bạn mạnh khỏe và thành công!

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #461820   19/07/2017

  luathoabinh
  luathoabinh
  Top 150
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/01/2013
  Tổng số bài viết (545)
  Số điểm: 3610
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 159 lần


  Thông thường Sổ đỏ - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được mọi người, mọi nhà để chung với các giấy tờ quan trọng khác như Sổ hộ khẩu, Sổ bảo hiểm, Sổ tiết kiệm, các loại bằng cấp, chứng chỉ…Đây cũng là thói quen tốt đề khi cần thì lấy ra dùng rất tiện. Cũng chính lý do này nên khi xảy ra hỏa hoạn hoặc mất thì tất cả các giấy tờ quan trọng đều mất cả. Do vậy, trong nội dung đơn trình báo công an cũng cần nêu mất những loại giấy tờ gì, khoảng thời gian nào, nguyên nhân nào…

  Sau khi nhận được đơn trình báo của công dân về nội dung mất Sổ đỏ - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các giấy tờ hồ sơ khác, cơ quan công an sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc. Nếu vụ việc có thật thì họ sẽ xác nhận nội dung đơn của công dân.

  Khi đã có xác nhận của cơ quan công an thì công việc tiếp theo mọi người cần làm là kiểm tra lại xem còn quyết định cấp sổ đỏ - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không, hay còn bản photo sổ đỏ nào không, và chứng minh nhân dân, hộ khẩu để nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất theo quy định.

  Thủ tục cấp lại sổ đỏ bị mất như sau:

  1. Trình tự thực hiện:

  Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ – và lấy Phiếu nhận và hẹn trả kết quả giải quyết TTHC tại bộ  phận một cửa của  Phòng Tài nguyên và Môi trường:

  2. Cách thức thực hiện:

  Tổ chức nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Phòng Tài nguyên và Môi trường

  3. Thành phần số lượng hồ sơ:

  - Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận (theo mẫu số 02/ĐK-GCN);

  - Giấy tờ xác nhận việc mất Giấy chứng nhận của Công an cấp xã nơi mất Giấy chứng nhận (bản chính);

  - Các giấy tờ, hồ sơ liên quan chứng minh mất Giấy chứng nhận trên phương tiện thông tin đại chúng.

  - Số lượng hồ sơ: 01 bộ

  4. Thời hạn giải quyết

   Giai đoạn 1: Văn phòng Đăng ký đất đai kiểm tra hồ sơ, nếu đủ điều kiện thì lập tờ trình đề nghị huỷ và chấm dứt giao dịch đối với Giấy chứng nhận bị mất và cấp lại Giấy chứng nhận; viết Giấy chứng nhận; dự thảo Quyết định của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc huỷ và chấm dứt giao dịch đối với Giấy chứng nhận bị mất và cấp lại Giấy chứng nhận, trình Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, ký Giấy chứng nhận và Quyết định;

   - Trường hợp hồ sơ đầy đủ điều kiện: (20) ngày làm việc;

   - Trường hợp phải ra thông báo bổ sung hồ sơ hoặc phải xin ý kiến các cơ quan có liên quan thì sau (5) ngày làm việc Văn phòng Đăng ký đất đai phải có thông báo hoặc có văn bản; khi tổ chức bổ sung đầy đủ hồ sơ hoặc có ý kiến của các cơ quan có liên quan, thời gian giải quyết là (15) ngày làm việc.

   Giai đoạn 2: Trả kết quả: (01) ngày làm việc kể từ khi người sử dụng đất nộp đầy đủ các văn bản, chứng từ chứng minh đã thực hiện xong nghĩa vụ theo Quyết định của Sở Tài nguyên và Môi trường.

  5. Đối tượng thực hiện: Tổ chức, cá nhân

  6. Cơ quan thực hiện: Phòng Tài nguyên và Môi trường

  7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới

  8. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:  Đơn đề nghị cấp lại giấy chứng nhận

   

  TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH

  Website: http://www.luathoabinh.com/

  Văn phòng tại Hà Nội: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội - Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023

  Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 68/240 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh - Hot-line: 0936 171 023

  Email: luathoabinh.com@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #462028   21/07/2017

  Giaphat.lawF
  Giaphat.lawF
  Top 500


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2016
  Tổng số bài viết (302)
  Số điểm: 1654
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 58 lần


  Chào bạn, Luật Gia Phát xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  Thứ nhất, về việc cấp lại GCNQSDĐ do bị mất

  - Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất về việc bị mất Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng, Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm niêm yết thông báo mất Giấy chứng nhận tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã, trừ trường hợp mất giấy do thiên tai, hỏa hoạn.

  Tổ chức trong nước, cơ sở tôn giáo, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải đăng tin mất Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng trên phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương.

  - Sau 30 ngày, kể từ ngày niêm yết thông báo mất Giấy chứng nhận tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã đối với trường hợp của hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư hoặc kể từ ngày đăng tin lần đầu trên phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương đối với trường hợp của tổ chức trong nước, cơ sở tôn giáo, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người bị mất Giấy chứng nhận nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận.Hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ sau:

  + Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận theo Mẫu số 10/ĐK;

  + Giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về việc đã niêm yết thông báo mất giấy trong thời gian 15 ngày đối với hộ gia đình và cá nhân; giấy tờ chứng minh đã đăng tin 03 lần trên phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương về việc mất Giấy chứng nhận đối với tổ chức, cơ sở tôn giáo, cá nhân nước ngoài, tổ chức nước ngoài có chức năng ngoại giao, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài thực hiện dự án đầu tư; trường hợp mất Giấy chứng nhận do thiên tai, hỏa hoạn phải có giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về việc thiên tai, hỏa hoạn đó.

  - Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ; trích lục bản đồ địa chính hoặc trích đo địa chính thửa đất đối với trường hợp chưa có bản đồ địa chính và chưa trích đo địa chính thửa đất; lập hồ sơ trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 37 của Nghị định 43/2014 ký quyết định hủy Giấy chứng nhận bị mất, đồng thời ký cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người được cấp hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã
  Thứ hai, lệ phí cấp lại GCNQSDĐ 
   
  Đối với hộ gia đình, cá nhân tại các quận thuộc thành phố trực thuộc Trung ương; phường nội thành thuộc thành phố hoặc thị xã trực thuộc tỉnh: Mức thu tối đa không quá 100.000 đồng/giấy đối với cấp mới; tối đa không quá 50.000 đồng/lần cấp đối với cấp lại (kể cả cấp lại Giấy chứng nhận do hết chỗ xác nhận), cấp đổi, xác nhận bổ sung vào Giấy chứng nhận.

  Trường hợp Giấy chứng nhận cấp cho hộ gia đình, cá nhân chỉ có quyền sử dụng đất (không có nhà và tài sản khác gắn liền với đất) thì áp dụng mức thu tối đa không quá 25.000 đồng/giấy cấp mới; tối đa không quá 20.000 đồng/lần cấp đối cấp lại (kể cả cấp lại Giấy chứng nhận do hết chỗ xác nhận), cấp đổi, xác nhận bổ sung vào Giấy chứng nhận.

  Trên đây là câu trả lời của Luật Gia Phát, nếu bất kỳ khó khăn gì trong quá trình xin cấp lại GCN QSDĐ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hotline :098.1214.789 để đựơc tư vấn miễn phí

   
  Báo quản trị |  
 • #462398   25/07/2017

  luathoabinh
  luathoabinh
  Top 150
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/01/2013
  Tổng số bài viết (545)
  Số điểm: 3610
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 159 lần


  Mẫu đơn trình báo mất sổ đỏ, Mẫu đơn cớ mất sổ đỏ

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
      Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  ĐƠN XIN XÁC NHẬN MẤT SỔ ĐỎ

  Kính gửi: Công an phường/xã…….(công an phường/xã nơi xảy ra vụ việc )

  Tôi tên: (chủ sử dụng đất –người đứng tên trên sổ đỏ hoặc người cầm giấy tờ khi xảy ra sự việc)

  Sinh ngày……. tháng ……. năm ……. Tại: …………..……………………………………..

  Nghề nghiệp: …………………………………………………………………………………...

  Chứng minh nhân dân: ……………… ngày cấp: …………. Tại:………………………..…

  Thường trú tại số: …… đường: ……………………. Phố: ………………………….....…..

  Phường (xã, TT): ………………………. Quận (huyện): ……………………..………………

  Tôi làm đơn này xin trình bày sự việc như sau, vào ngày …… tháng …… năm …………trên đường từ địa chỉ ....... về địa chỉ .............thuộc ...................................Tôi có làm mất 1 túi sách trong đó có giấy tờ tùy thân (liệt kê những loại giấy tờ bị mất, thất lạc), tiền (nếu có) và đặc biệt là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản chính) mang tên tôi hoặc tên ai đó  (Nguyễn Thị B)

  Nay đề phục vụ việc xin cấp lại sổ đỏ - giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tôi làm đơn này đề nghị công an phường/xã xác nhận cho tôi có đến trình báo với nội dung đơn nêu trên.

  Tôi xin cam đoan giấy chứng nhận sổ đỏ - giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nói trên tôi không cầm cố, thế chấp hoặc không bị cơ quan có thẩm quyền thu giữ.

  Tôi xin chân thành cảm ơn!

                                           Hà Nội, ngày …. tháng …. năm …...

  Người làm đơn

  TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH

  Website: http://www.luathoabinh.com/

  Văn phòng tại Hà Nội: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội - Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023

  Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 68/240 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh - Hot-line: 0936 171 023

  Email: luathoabinh.com@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #463142   31/07/2017

  Xin chào luật sư! cho tôi hỏi về vấn đề bồi thường đất nhà khi bị nhà nước thu hồi mà không có GCNQSDĐ.

  phải thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước thì sẽ trừ số tiền trước khi phê duyệt phương án hay sau khi phê duyệt phương án? Tôi xin chân thành cảm ơn.

   
  Báo quản trị |  
 • #463224   31/07/2017

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4955)
  Số điểm: 27995
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1838 lần
  Lawyer

  Vấn đề này của bạn luật sư trả lời như sau:

  Nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất đối với nhà nước là các khoản thuế, phí, lệ phí liên quan nó không làm ảnh hưởng đến giá trị quyền sử dụng đất của người sử dụng đất. Ví dụ thửa đất được xác định có giá là 2 triệu đồng/1m vuông - theo Bảng giá đất được UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương ban hàng thì khi thu hồi đất nếu đất đủ điều kiện được bồi thường thì số tiền bồi thường sẽ phải theo quy định.

  Tuy nhiên khi nhận tiền bồi thường nếu người sử dụng đất còn nợ tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất thì cơ quan chức năng sẽ chỉ thanh toán phần giá trị còn lại sau khi đã truy thu số tiền mà người sử dụng đất đang còn được ghi nợ.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #463459   02/08/2017

  vậy khi truy thu thì sẽ áp dụng theo văn bản pháp lý nào? và số tiền bị truy thu sẽ bị cơ quan có liên quan trừ trực tiếp hay sau khi nhận tiền bồi thường?

   
  Báo quản trị |  
 • #463831   07/08/2017

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4955)
  Số điểm: 27995
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1838 lần
  Lawyer

  Để có thông tin chi tiết giải quyết trường hợp của bạn, bạn tham khảo điều 16, Nghị định số 45/2014/NĐ- CP của Chỉnh phủ quy định về thu tiền sử dụng đất.

  Điều 16. Ghi nợ tiền sử dụng đất

  1. Hộ gia đình, cá nhân được chuyển mục đích sử dụng đất; được cấp Giấy chứng nhận phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định tại Điều 5, Điều 6, Điều 7, Điều 8, Điều 9 Nghị định này và hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất tái định cư mà có khó khăn về tài chính, có nguyện vọng ghi nợ thì được ghi nợ số tiền sử dụng đất phải nộp trên Giấy chứng nhận sau khi có đơn đề nghị kèm theo hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận hoặc hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất hoặc hồ sơ giao đất tái định cư hoặc có đơn xin ghi nợ khi nhận thông báo nộp tiền sử dụng đất. Người sử dụng đất được trả nợ dần trong thời hạn tối đa là 5 năm; sau 5 năm kể từ ngày ghi nợ mà chưa trả hết nợ tiền sử dụng đất thì người sử dụng đất phải nộp tiền sử dụng đất còn lại theo giá đất tại thời điểm trả nợ. Trường hợp hộ gia đình, cá nhân thanh toán nợ trước hạn thì được hỗ trợ giảm trừ vào tiền sử dụng đất phải nộp theo mức hỗ trợ là 2%/năm của thời hạn trả nợ trước hạn và tính trên số tiền sử dụng đất trả nợ trước hạn.

  2. Đối với trường hợp đã được ghi nợ tiền sử dụng đất trước ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành mà còn nợ tiền sử dụng đất trong thời hạn được ghi nợ thì được hưởng mức hỗ trợ thanh toán trước hạn theo quy định tại Khoản 1 Điều này.

  3. Bộ Tài chính hướng dẫn trình tự, thủ tục ghi nợ và thanh toán nợ tiền sử dụng đất quy định tại Khoản 1 Điều này.

  Thông thường khi chi trả tiền giải phóng mặt bằng, bồi thường hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất thì nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất sẽ được khấu trừ, truy thu.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281