Thông tin trên Thẻ BHYT phải khớp với giấy tờ tùy thân

Chủ đề   RSS   
 • #427477 13/06/2016

  chiakinguyen
  Top 500
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/06/2016
  Tổng số bài viết (208)
  Số điểm: 4134
  Cảm ơn: 87
  Được cảm ơn 260 lần


  Thông tin trên Thẻ BHYT phải khớp với giấy tờ tùy thân

  Đây là trường hợp khá phổ biến cho nhiều người sử dụng thẻ BHYT hiện nay, nên các bạn lưu ý khi kê khai các thông tin trên thẻ BHYT thì phải kê khai chính xác nhé!

  Chị của bà Trần Thị Xuân Lan có địa chỉ nơi ở trên Giấy chứng minh nhân dân là huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, nhưng khi chị của bà mua BHYT thì ghi địa chỉ là TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Vậy, khi chuyển viện lên Viện Tim TP. Hồ Chí Minh chị của bà có được hưởng BHYT không?

  Về vấn đề này, BHXH Việt Nam trả lời như sau:

  Để được hưởng quyền lợi BHYT khi đi khám, chữa bệnh tại Viện Tim TP. Hồ Chí Minh, đề nghị chị của bà Lan xuất trình các giấy tờ sau:

  1. Thẻ BHYT còn hạn sử dụng.

  2. Một trong các giấy tờ tùy thân có ảnh sau: Giấy Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, thẻ đảng viên, thẻ công an nhân dân, thẻ quân nhân, thẻ đoàn viên công đoàn, thẻ học sinh, thẻ sinh viên, thẻ cựu chiến binh, Giấy phép lái xe hoặc một loại giấy tờ có ảnh hợp lệ khác.

  Các thông tin về họ tên và ngày, tháng, năm sinh trên giấy tờ tùy thân có ảnh nêu trên phải khớp với thông tin trên thẻ BHYT.

  3. Giấy chuyển tuyến khám, chữa bệnh BHYT (Phụ lục số 1 ban hành kèm theo Thông tư 14/2014/TT-BYT về việc chuyển tuyến giữa các cơ sở khám, chữa bệnh) của cơ sở khám, chữa bệnh tuyến dưới.

  Nguồn: Chính phủ

   
  3429 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #447371   21/02/2017

  Thực tiễn hiện nay cho thấy trên thẻ BHYT không hề có hình ảnh nào để xác thực xem thẻ bảo hiểm ấy có chính chủ hay không? vậy nên, thiết nghĩ là cần có một cơ chế nào đó để quản lý thẻ BHYT chặt chẽ hơn

   
  Báo quản trị |