Thông tin mới nhất liên quan đến vụ hoa hậu Phương Nga

Chủ đề   RSS   
 • #494295 15/06/2018

  MinhPig
  Top 75
  Female
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/04/2018
  Tổng số bài viết (804)
  Số điểm: 20259
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 765 lần


  Thông tin mới nhất liên quan đến vụ hoa hậu Phương Nga

  Hoa hậu Phương Nga từ chối Luật sư từng bào chữa cho mình ở phiên tòa trước

  Hoa hậu Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) - bị can trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị CQĐT Công an TP.HCM ra quyết định phục hồi điều tra 

  Cùng thời điểm này nhiều thông tin cho rằng Phương Nga đã từ chối 3/4 luật sư (LS) từng bào chữa cho cô tại phiên xử tại TAND TP.HCM hồi tháng 6-2017. Hiện hoa hậu Phương Nga chỉ yêu cầu mỗi LS Phạm Công Hùng (nguyên thẩm phán Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM) bảo vệ quyền và lợi ích cho mình.

  Về phần vai trò của mình, LS Hùng cho rằng vẫn tiếp tục với công việc là tiếp cận hồ sơ mới để bảo vệ cho Phương Nga.

  Trao đổi qua điện thoại với 3 LS được cho là bị Phương Nga từ chối.

  LS Nguyễn Văn Dũ (Đoàn LS TP.HCM) nói: “Trong giai đoạn tạm đình chỉ, Phương Nga không nhờ tôi tiếp tục bảo vệ nữa. Đây là quyền của Phương Nga và cô ấy cũng từ chối cung cấp lý do”.

  LS Phạm Văn Cương (Đoàn LS TP Hà Nội) cho biết: “Cho tới thời điểm này tôi vẫn chưa biết bị Phương Nga từ chối”.

  Trong khi một LS (Đoàn LS TP Hà Nội) đề nghị không nêu tên cho biết: “Hiện giờ tôi chưa biết thông tin gì liên quan tới việc bị Phương Nga từ chối. Từ sáng giờ tôi vẫn đang ngồi phiên tòa khác”.

  Nguồn: Pháp Luật TPHCM

  Mình sẽ update khi có thông tin mới nhất!

   
  2491 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #494321   15/06/2018

  hoatuyetly152
  hoatuyetly152
  Top 200
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/11/2011
  Tổng số bài viết (445)
  Số điểm: 2979
  Cảm ơn: 19
  Được cảm ơn 84 lần


  Mình cũng đang hóng không biết lần này có bằng chứng hay nhân chứng quan trọng nào mà cơ quan công an quyết định phục hồi điều tra. Nếu Phương Nga không có dấu hiệu bỏ trốn thì chắc chắn không bị tạm giam rồi. Nhưng không biết hướng xét xử mới sẽ nghiêng về bên nào đây. Sắp tới cuộc đối đầu này chắc sẽ hấp dẫn hơn đây.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #494401   16/06/2018

  MinhPig
  MinhPig
  Top 75
  Female
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/04/2018
  Tổng số bài viết (804)
  Số điểm: 20259
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 765 lần


  Cao Toàn Mỹ: "Sẽ không có vụ thương lượng nào để vụ án kết thúc sớm"

  Trưa 15-6, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Cao Toàn Mỹ cho biết ông đã hay tin vụ án được phục hồi điều tra. Ông Cao Toàn Mỹ cũng cho biết ông đã ủy quyền cho ông Trần Huy Tuấn trả lời báo chí về các vấn đề liên quan đến ông trong vụ án này.

  Theo đó, người đại diện phát ngôn của ông Mỹ cho biết quan điểm của ông Mỹ như sau:

  Việc phục hồi điều tra vụ án là một thủ tục tố tụng được thực hiện theo đúng các quy định tại BLTTHS về thẩm quyền của CQĐT. Ông Cao Toàn Mỹ đánh giá cao động thái này của CQĐT. Rõ ràng, việc phục hồi điều tra cho thấy CQĐT có những cơ sở, chứng cứ để tin rằng hành vi của hai cô là có dấu hiệu của tội phạm.

  Ông Cao Toàn Mỹ hoàn toàn có đủ các chứng cứ và lập luận để chứng minh mình là bị hại, đã bị lừa 16,544 tỉ đồng thông qua chiêu bài mua nhà giá rẻ.

  Ông Cao Toàn Mỹ đang hợp tác tích cực với các cơ quan tố tụng để cung cấp chứng cứ. Ông mong muốn vụ việc phải được giải quyết đúng bản chất, ai có hành vi vi phạm pháp luật thì phải gánh chịu hậu quả pháp lý tương xứng.

  Việc vụ án kéo dài đã làm ông Mỹ tốn nhiều công sức, tiền bạc. Tuy nhiên, để chứng minh ông là bị hại, ông Mỹ sẽ tiếp tục theo đuổi vụ án đến cùng, dù có phải kéo dài. Bởi ngoài số tiền bị lừa thì ông Mỹ đã mất rất nhiều thứ qua vụ án này: Hình ảnh, uy tín, công việc làm ăn...

  Tuy nhiên, không vì thế mà ông Cao Toàn Mỹ có bất kỳ sự thương lượng nào để vụ án kết thúc sớm, khi mà như đã nói, ông ấy đủ bằng chứng để chứng minh ông bị lừa.

  Nguồn: Báo Pháp luật

   

  Cập nhật bởi MinhPig ngày 16/06/2018 08:07:57 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #494413   16/06/2018

  thuytrangak
  thuytrangak
  Top 75
  Female
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2017
  Tổng số bài viết (902)
  Số điểm: 7666
  Cảm ơn: 86
  Được cảm ơn 173 lần


  Trương Hồ Phương Nga bị ông Cao Toàn Mỹ tố cáo là lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng thông qua việc mua nhà giá rẻ kiếm lời. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án và VKS cùng cấp đã truy tố Nga và Dung với cùng tội danh.

  Tuy nhiên, trong suốt quá trình điều tra và truy tố, xét xử đã phát sinh nhiều tình tiết bất ngờ khi Nga khai 16,5 tỷ đồng là tiền hợp đồng tình cảm giữa Nga và Mỹ. Trong khi ông Mỹ lại phủ nhận việc này. Do còn nhiều điểm chưa rõ nên cả 2 phiên xét xử, tòa đều phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

  Lần cuối cùng vào tháng 6-2007, TAND TP.HCM yêu cầu làm rõ 9 nội dung quan trọng trong vụ án. Trong đó, cần làm rõ có hay không hợp đồng tình ái giữa ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga; có hay không việc thông cung từ trại tạm giam ra bên ngoài qua những bức thư viết trên bao nilon…. Đồng thời, HĐXX cho phép Nga và Dung được tại ngoại để phục vụ công tác điều tra.

  Sau đó, Công an TP.HCM có quyết định tạm đình chỉ vụ án, tạm đình chỉ đối với 2 hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. Sau gần 1 năm được tạm đình chỉ điều tra, Công an TP.HCM tiếp tục phục hồi điều tra vụ án để làm rõ

   

   
  Báo quản trị |  
 • #494454   17/06/2018

  DT_DA
  DT_DA
  Top 75
  Male
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (903)
  Số điểm: 17463
  Cảm ơn: 265
  Được cảm ơn 346 lần


  Câu chuyện lại tiếp tục tiếp diễn về hợp đồng tình cảm hay hợp đồng mua bán nhà giá rẻ giữa đại gia và chân dài. Sau một năm im ắng đình chỉ thì bây giờ lại tiếp tục phục hồi điều tra, lần này lại tiếp tục làm rõ 9 nội dung quan trọng trong vụ án. Mấu chốt của 9 nội dung này là có hay không giữa ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga thỏa thuận hợp đồng mua bán nhà hay mối quan hệ tình – tiền.

  Một tình tiết có liên quan không kém phần quan trọng là dấu hiệu của việc thông cung từ trại tạm giam ra bên ngoài qua những bức thư viết trên bao nilon.

  Cũng trong lần trả hồ sơ này, HĐXX của TAND TP.HCM có quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Phương Nga và Thùy Dung, cho 2 bị can được tại ngoại hầu tra. Sau đó không lâu, Công an TP.HCM có quyết định tạm đình chỉ vụ án, tạm đình chỉ đối với 2 bị can. Như vậy, diễn biến của vụ án liên quan đến hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ, đến nay chúng ta vẫn khó đoán định được.

   
  Báo quản trị |