Thông báo tài khoản ngân hàng?

Chủ đề   RSS   
 • #555930 28/08/2020

  Thông báo tài khoản ngân hàng?

  Chào luật sư, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau: Công ty tôi thuộc loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mới thành lập và đã có đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên tôi tìm hiểu thì được biết là công ty phải có đăng ký tài khoản ngân hàng. Vậy tôi phải làm thủ tục này như thế nào? Nhờ luật sư tư vấn cho tôi. Xin cảm ơn!

   
  693 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn viethoatp@gmail.com vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (28/08/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #555964   28/08/2020

  thanghi.info
  thanghi.info
  Top 150
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/02/2020
  Tổng số bài viết (501)
  Số điểm: 3255
  Cảm ơn: 41
  Được cảm ơn 98 lần


  GIẢI ĐÁP: Thông báo tài khoản ngân hàng?

  Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp cần liên hệ các Ngân hàng thương mại hoặc Chi nhánh Ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam để tiến hành mở tài khoản thanh toán cho doanh nghiệp mình.

  Các giấy tờ cần thiết để mở tài khoản thực hiện theo mẫu của ngân hàng đó; tuy nhiên, doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  - Giấy đề nghị mở tài khoản thanh toán lập theo mẫu của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài nơi mở tài khoản;

  - Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

  - Các giấy tờ chứng minh tư cách đại diện của người đại diện hợp pháp và Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng hoặc Quyết định bổ nhiệm người phụ trách kế toán (nếu có) của doanh nghiệp kèm thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn của những người đó.

  Theo quy định tại Khoản 7 Điều 1 Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT, thì các giấy tờ trong hồ sơ phải đảm bảo các điều kiện sau:

  - Các giấy tờ trong hồ sơ mở tài khoản thanh toán (ngoại trừ Giấy đề nghị mở tài khoản thanh toán lập theo mẫu của ngân hàng) là bản chính hoặc bản sao.

  - Đối với các giấy tờ trong hồ sơ mở tài khoản thanh toán bằng tiếng nước ngoài, ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được thỏa thuận với doanh nghiệp về việc dịch ra tiếng Việt nhưng phải đảm bảo các nguyên tắc sau:

  + Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; giấy tờ chứng minh tư cách người đại diện hợp pháp của chủ tài khoản trong mở và sử dụng tài khoản thanh toán (quyết định bổ nhiệm, văn bản ủy quyền) phải được dịch toàn bộ ra tiếng Việt;

  + Hộ chiếu và các giấy tờ khác trong hồ sơ mở tài khoản thanh toán chỉ phải dịch ra tiếng Việt khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

  + Bản dịch ra tiếng Việt phải được đính kèm bản chính bằng tiếng nước ngoài để kiểm tra, đối chiếu.

  Lưu ý: Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp phải thực hiện thông báo với Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Điều 53 Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

   
  Báo quản trị |